MAPPA tiết lộ một anime của họ rất thành công - nhưng lại không kiếm được nhiều tiền

Có vẻ vì đầu tư lớn mà không thu về quá nhiều lợi nhuận, MAPPA đã chần chừ trong việc làm phần tiếp theo của anime chăng? Cụ thể thế nào thì cũng ta cùng xem trong bài viết sau nhé.

Đôi nét về Yuri On Ice

Yuri On Ice

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về tựa anime sẽ được đề cập trong bài viết này - Yuri On Ice. Đây là tác phẩm hoạt hình nguyên bản do MAPPA đầu tư sản xuất với nội dung chính xoay quanh bộ môn trượt băng nghệ thuật.

Sau thất bại tại chung kết Grand Prix, Yuri trở lại Nhật Bản với rất nhiều suy tư về định hướng cho tương lai. Đang rối bời chưa biết làm gì thì Victor, nhà vô địch thế giới 5 lần bỗng xuất hiện và đề nghị được làm người cố vấn cho Yuri. Được sự giúp đỡ của thần tượng, Yuri bắt đầu quay trở lại sân băng để thể hiện năng lực của mình.

Năm 2016, anime ra mắt phần đầu tiên với 12 tập. Câu chuyện hấp dẫn, diễn biến thú vị khiến Yuri On Ice ngay lập tức trở thành một trong những anime hot nhất năm. MAPPA sau đó công bố Yuri On Ice sẽ có thêm một phần movie nữa. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà đến giờ movie ấy vẫn chưa được công chiếu.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 5 anime MAPPA hay nhất do fan Nhật Bản bình chọn!

CEO MAPPA tiết lộ anime Yuri On Ice không tạo ra nhiều lợi nhuận

Yuri On Ice mappa

Vừa qua, giám đốc điều hành của MAPPA - ông Ohtsuka Manabu đã có một cuộc phỏng vấn với tạp chí KOMPASS của Nhật Bản. Trong suốt quá trình trao đổi, ông Ohtsuka đã chia sẻ khá nhiều thông tin về công việc và các tác phẩm mà MAPPA đã tạo ra. Ông cũng đã tiết lộ một sự thật "buồn" về Yuri On Ice.

Yuri On Ice là một thành công rực rỡ. Nhưng so với thành công đó, số tiền hãng thu được là rất ít.

Làm anime là một công việc vô cùng tốn kém. Sản phẩm làm ra có thể hay, có thể được đón nhận nhưng nó cũng sẽ là "thất bại" nếu không thể tạo ra thu nhập cho bên sản xuất. Không có tiền thì làm phim làm sao? Về lâu về dài, những dự án doanh thu kém sẽ khiến dòng tiền của studio kém linh hoạt hơn và hoàn toàn có thể dẫn đến làm ăn thua lỗ.

Cách đây không lâu, CEO Ohtsuka cũng có nói về tình hình của Chainsaw Man. Chainsaw Man là một tác phẩm thành công, nhưng nó lại không đủ để vị giám đốc này cảm thấy hài lòng. Ông cho rằng mọi thứ sẽ tốt hơn nếu Chainsaw Man có thể tiếp cận nhiều khán giả và được trả tiền nhiều hơn thông qua DVD và Blu-ray.

LEAK: MAPPA công bố anime Chainsaw Man season 2 và một movie chiếu rạp!

Yuri On Ice

Quay trở lại buổi phỏng vấn, CEO Ohtsuka nói rằng kết quả của Yuri On Ice tuy không thật sự ổn nhưng nó vẫn có tác động tốt đến hoạt động của MAPPA. Sự đón nhận mạnh mẽ của khán giả vào thời điểm MAPPA mới hoạt động chưa lâu đã tiếp thêm động lực rất lớn cho những nhà làm phim.

Chúng tôi thấy rằng studio cần phải chịu trách nhiệm tiếp tục và cần phải tăng cường những gì chúng tôi có thể tự làm. Chúng tôi không thể kiểm soát được khi nào chúng tôi sẽ có một sản phẩm thành công, vì vậy chúng phải tôi tận dụng tối đa các cơ hội mà mình có để có thể phát triển như một công ty.

Để thoát khỏi tình trạng này, cần đầu tư vào các doanh nghiệp, môi trường và phát triển nguồn nhân lực. Thêm vào đó, chúng tôi cần suy nghĩ về các kế hoạch kinh doanh. Tổng giám đốc Kimura đã tham gia cùng chúng tôi. Đồng thời, các nền tảng phân phối nước ngoài đã tham gia vào thị trường Nhật Bản, điều này đã mở rộng đáng kể cơ hội cho chúng tôi.

Những chia sẻ trên của CEO MAPPA đã giải thích phần nào lý do mà Yuri On Ice đến giờ vẫn chưa ra mắt. Một phần nguyên nhân dẫn đến điều này là vì Yuri On Ice không thật sự tạo ra nhiều lợi nhuận. Những lý do khác đến từ việc MAPPA cần định hình lại cách hoạt động và cố gắng để tiếp cận các cơ hội mới. Bản thân MAPPA cũng đã rất nỗ lực trong nhiều năm qua để đạt nhiều thành công hơn. Họ liên tục đảm nhận các dự án lớn và không ngừng làm thêm anime mới. Hướng đi này giúp cho doanh tiếng MAPPA vững chắc hơn và họ cũng có được dòng tiền ổn định cho các dự án mình muốn phát triển.

Trong những cập nhật gần đây nhất, Yuri On Ice movie khả năng cao sẽ ra mắt trong năm 2024. MAPPA chắc chắn không bỏ dự án này đâu và hiện thì họ vẫn đang làm nó đấy. Bạn có mong được xem Yuri On Ice movie không? Theo bạn thì những quyết định của MAPPA hiện tại có thật sự dúng đắn? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Chi phí sản xuất anime khiến người hâm mộ toát mồ hôi hột: 1 tập hoạt hình tốn 5 tỷ VNĐ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang