Nhật Bản công bố TOP 10 thiên tài của thời đại mới: Tác giả One Piece cũng góp mặt!

Mới đây, một kênh truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản đã công bố TOP 10 thiên tài hàng đầu của thời đại Reiwa (2019 - hiện nay). Bất ngờ thay, tác giả One Piece - Oda Eiichiro cũng góp mặt trong danh sách!

Vừa qua, tại trường đại học Tokyo, Nhật Bản, một cuộc khảo sát "đặc biệt" đã được thực hiện. Mục tiêu của khảo sát này là tìm ra 10 thiên tài hàng đầu của thời đại Reiwa (tính từ năm 2019 cho đến nay).

Đại học Tokyo là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Đây là nơi sản sinh ra khá nhiều nhân tài nổi bật, có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của đất nước.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 nhân vật anime nổi tiếng nhất mọi thời đại tại Nhật Bản!

Sau thời gian dài thu thập thông tin, kết quả khảo sát đã được công bố trên kênh truyền hình Fuji TV. Tổng hợp phản hồi từ 137 sinh viên, sau đây là TOP 10 thiên tài hàng đầu của thời đại mới ở Nhật Bản.

1. Vận động viên bóng chày Otani Shohei

Otani Shohei

2. Kỳ thủ shoji Souta Fuji

Souta Fuji

3. Nữ diễn viên Mana Ashida

Mana Ashida

4. Nhà kinh tế học Yusuke Narita

Yusuke Narita

5. SEO Softbank - Masayoshi Son

Masayoshi Son

6. Ca sĩ Vaundy

Vaundy

7. Sáng lập 2Channel - Nishimura Hiroyuki

Nishimura Hiroyuki

8. Nhà khoa học nhận giải Nobel Vật lý - Manabe Syukuro

Syukuro Manabe

9. Sakurai Masahiro - người tạo ra Kirby và Super Smash Bros

Sakurai Masahiro

10. Tác giả manga One Piece - Oda Eiichiro

Oda Eiichiro

Trong TOP 10 nêu trên, sự xuất hiện của tác giả truyện tranh Oda Eiichiro khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ nhất. Tuy nhiên, khi suy xét kỹ thì đây là một kết quả rất hợp lý. Oda-sensei đã tạo nên One Piece, tựa manga đầu tiên có doanh số trên nửa tỷ bản in và được yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới. Truyện cũng đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá và hiện có thể xem là "đầu tàu" trong việc đưa truyện tranh, hoạt hình đến gần với thế giới hơn.

Cá nhân bạn thấy thế nào về TOP 10 thiên tài nổi bật nhất của thời đại mới kể trên? Với bạn, đâu là cái tên thông minh nhất, tác động mạnh mẽ nhất đến Nhật Bản? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 37 nhân vật anime mạnh nhất lịch sử trong mắt khán giả Nhật Bản

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang