Top 6 điều game thủ Genshin Impact hay phàn nàn nhất về tựa game

Dù sở hữu những nội dung ấn tượng, tuy nhiên một số thứ trong Genshin Impact lại khiến game thủ khá chán chường và mong muốn Hoyoverse thay đổi.

Được đánh giá là một trong những tựa game có lượng người chơi đông đảo nhất cũng như hay nhất ở thời điểm hiện tại, Genshin Impact vẫn không thể nào hoàn hảo trong mắt game thủ. Có những tính năng trong tựa game thế giới mở này khiến cho người hâm mộ khá chán nản và mong muốn rằng Hoyoverse cập nhật chúng càng sớm cangf tốt.

1. Không có gì nhiều để làm ở giai đoạn endgame

Genshin Impact

Những game thủ Genshin nói rằng càng lên cấp cao, càng ít chuyện mà họ có thể làm trong tựa game này. Khi họ đạt tới ngưỡng lv55 hoặc hơn, họ chỉ cần đúng một đội hình để càn quét mọi thứ. Điều duy nhất khiến tựa game trở nên thử thách hơn là La Hoàn Thâm Cảnh được làm mới mỗi 2 tuần.

Những người chưa hoàn thành La Hoàn được chia thành hai nửa: chưa đạt đủ cấp độ hoặc chưa xây dựng đội hình đâu ra đấy. Gần đây, Hoyoverse cũng thêm vào tính năng Thất Thánh Triệu Hồi, và có vẻ như nó chưa đủ để làm thỏa mãn những người chơi này.

2. Nhiệm vụ hàng ngày lặp lại liên tục

Genshin Impact

Nhiệm vụ hàng nằng là những nhiệm vụ nhỏ để Nhà Lữ Hành hoàn thành trong ngày nhằm kiếm thêm cho mình điểm kinh nghiệm, vật phẩm và Nguyên Thạch. Những nhiệm vụ này tương đối đơn giản và yêu cầu rất ít thời gian để hoàn thành. Tuy nhiên, người chơi nhận thấy rằng tính năng này khá nhàm chán khi nó lặp đi lặp lại liên tục. Nếu như Hoyoverse khiến nhiệm vụ hàng ngày trở nên đa dạng hơn, họ có thể duy trì sự thích thú lâu dài hơn cho những game thủ này.

3. Giới hạn Nhựa

Genshin Impact

Một trong những điểm mà game thủ Genshin phàn nàn nhiều nhất là việc giới hạn Nhựa, và thực sự thì 160 Nhựa trong mắt họ là quá ít. Có quá nhiều nguyên liệu mà game thủ cần phải cày cuốc trong khi họ chỉ có 160 nhựa cho 24h.

Có khá nhiều thứ mà game thủ muốn farm như Thánh Di Vật, nguyên liệu nâng Thiên Phú, nâng cấp và hơn thế nữa. Vì giới hạn Nhựa, họ thường phải mất cả tuần hoặc hơn thế nữa để có được thứ mình muốn, nhưng chưa chắc mọi thứ đã theo đúng kế hoạch, đặc biệt là Thánh Di Vật.

4. Ít nhân vật nam

Genshin Impact

Các trò chơi Gacha chủ yếu nhắm đến những game thủ nam độc thân hoặc đang ở tuổi vị thành niên. Đó là một trong những lí do mà các nhà phát triển thường sẽ thiết kế nhiều nhân vật nữ hơn. Bản thân Genshin là một trò chơi gacha, thế nên nó cũng mang tới rất nhiều nhân vật nữ. Điều này đã dẫn đến sự mất cân bằng giới tính của các nhân vật trong game một cách tương đối lớn.

Hiện tại, số lượng nhân vật nữ đang đông hơn đáng kể so với nhân vật nam. Người hâm mộ đang yêu cầu nhiều nhân vật nam hơn để cân bằng điều này, nhưng rõ ràng là Hoyoverse không thể thực hiện điều này một cách nhanh chóng.

5. Kẻ thù càng ngày càng mạnh

Genshin Impact

Genshin Impact làm rất tốt việc cân bằng sức mạnh nhân vật. Hiện tại, hầu hết các nhân vật đều có thể được sử dụng trong đội hình thích hợp. Tuy nhiên kẻ thù lại là một câu chuyện khác. Sau mỗi bản cập nhật, người chơi lại có được một đội hình mạnh hơn, dẫn đến việc nhà phát triển phải liên tục nâng cấp nhân vật để tạo ra những thử thách mới.

Kết quả của việc này là giờ đây, kẻ thù đang ngày càng mạnh hơn, đặc biệt là những con boss mới. Các trận chiến với chúng không được yêu thích cho lắm vì trong khi chúng gây ra lượng sát thương lớn, chúng lại chịu lượng sát thương được giảm đi tương đối. Có thể nói, những kẻ thù khó chịu này góp phần rất lớn khiến trò chơi trở nên "gai ưa" với một số game thủ.

6. La Hoàn Thâm Cảnh yêu cầu quá cao

Genshin Impact

La Hoàn Thâm Cảnh là nội dung dễ nhất nhưng cũng khó nhất để game thủ cày Nguyên Thạch, tùy thuộc vào đội hình của họ. Đây cũng là một nội dung "endgame" hay nhất của Genshin ở thời điểm hiện tại.

Thật không may, nó đòi hỏi sức mạnh khá lớn từ các thành phần trong đội, dẫn đến việc chỉ có những game thủ đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để có thể hoàn thành mọi màn chơi. Rất nhiều game thủ F2P đều cảm thấy khó đạt được số sao đầy đủ cũng do vấn đề này. Các tầng cao nhất của La Hoàn sẽ luôn xuất hiện những con boss thế giới và mất rất nhiều thời gian để đánh bại. Việc tiêu diệt chúng đòi hỏi người chơi phải có các nhân vật được xây dựng mạnh mẽ. Nếu không, gần như không thể đánh bại kẻ thù trong thời gian giới hạn.

Xem thêm: Top 3 nhân vật sử dụng Giấc Mộng Thủy Tiên tốt nhất
Xem thêm: Eula và đội Trọng Kiếm Băng phá kỉ lục Banner không Rerun lâu nhất game

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang