One Piece: Thanh kiếm Yoru của Mihawk sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào?

Nếu đã được mệnh danh là Kiếm Sĩ Mạnh Nhất Thế Giới thì sức mạnh thanh kiếm Yoru của Mihawk cũng không phải là tầm thường

Như bất kì người hâm mộ One Piece nào cũng biết, Dracule Mihawk được mệnh danh là Kiếm Sĩ Mạnh Nhất Thế Giới, luôn mang theo bên mình con dao Kogatana và Hắc kiếm Yoru để trở thành một thế lực khổng lồ trong giới kiếm sĩ. Nhưng chỉ khi Mihawk chấp nhận những thách thức đến từ phía đối thủ thì thành kiếm Yoru mới được dùng để so chiêu thức với những người mà Mihawk cảm thấy xứng đáng, hoặc có đủ năng lực để trở thành một mối đe dọa của anh. Vậy, thanh kiếm này thực chất là 1 thanh kiếm mạnh đến mức nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

One Piece: Hắc Kiếm Yoru, vũ khí của Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới Dracule Mihawk sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 1.

(nguồn ảnh: Internet)

Hắc kiếm Yoru có gì đặc biệt?

Yoru là 1 trong 12 thanh Cực Phẩm Đại Bảo Kiếm (Saijo O Wazamono) và cũng là 1 trong số ít những thanh kiếm mạnh nhất, cao cấp nhất, đẳng cấp nhất trong số những Danh Kiếm (Meito) trong thế giới của One Piece. Ở Nhật Bản thì Meito mang ý nghĩa là những thành kiếm nổi tiêng nhất trong lịch sử - những thành kiếm chỉ có trong truyền thuyết. Về độ bền và sắc của những thanh Meito thì loại kiếm thông thường không thể sánh bằng.

One Piece: Thanh kiếm Yoru của Mihawk sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? 2

Yoru là 1 trong những Danh Kiếm (nguồn ảnh: Internet)

Đôi khi một Danh Kiếm gắn liền với tên tên tuổi một chiến binh và trở thành bản sắc của chính anh ta. Bất cứ ai sở hữu chúng, thì ở Nhật 1 thanh Meito luôn được dành sự tôn trọng cao quý nhất và Meito còn mang 1 vinh dự lớn. Những chiến binh bại trận bị tước Meito bởi kẻ thắng trận, do đó thua trận là mất đi lòng tự tôn, cũng như mất Meito là không tôn trọng cái vinh dự được cầm nó. Và Yoru chính là thanh Meito mang theo danh dự của Mihawk - tuyệt thế kiếm sĩ bất khả chiến bại.

Về thiết kế, Yoru là một thanh kiếm không vỏ được trang trí rất đẹp, công phu với những viên ngọc quý nạm trên chuôi kiếm, và mang dáng vẻ đầy ma mị. Đây là 1 thanh kiếm to bản, có tổng chiều dài ít nhất 2m, dài hơn chiều cao của Mihawk (khoảng 6'6 feet, hay 198 cm) tận 1 cái đầu khi nó được đặt trên lưng của ông. 

Chuôi kiếm của Yoru có miếng crossguard (thanh kim loại đặt vuông góc với lưỡi kiếm, nằm giữa lưỡi kiếm và cán kiếm, là một bộ phận của kiếm để bảo vệ tay giống như vành kiếm) rất dài, mang hình dạng của một thanh thánh giá với lưỡi kiếm màu đen tuyền ánh lên thứ ánh sáng huyền bí, ma mị và cong vút lên ở cuối lưỡi. 

Nếu nhìn sơ qua thì Yoru trông giống như một cây thành giá màu đen lớn, với một đường cong nhẹ ngay cuối lưỡi kiếm. Thiết kế này có phần giống với "Großes Messer", 1 dạng kiếm của nước Đức.

One Piece: Thanh kiếm Yoru của Mihawk sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? 3

Thiết kế của Yoru (nguồn ảnh: Internet)

Về sức mạnh thì cũng không cần phải chứng minh quá nhiều về sức mạnh của thanh kiếm này. Là một trong thập nhị Cực Phẩm Đại Bảo Kiếm, Yoru mang cho mình một sức mạnh kinh hoàng mà không phải ai cũng có thể tưởng tượng được. Chém sắt như chém bùn chưa phải là những gì tốt nhất mà nó có thể làm. Khi ở trong tay 1 đại kiếm sĩ như Mihawk, chỉ cần vung lên 1 lần, Yoru cũng đủ sức khiến quang cảnh xung quanh trở thành đống đổ nát.

One Piece: Thanh kiếm Yoru của Mihawk sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? 4

Chỉ cần vung kiếm lên, Mihawk cũng có thể khiến mọi thứ thành đống đổ nát (nguồn ảnh: Internet)

Thanh kiếm nhẹ, nhưng lại có độ sắc bén không gì sánh bằng. Mihawk có thể dùng nó để đỡ, hay xẻ đạn ra làm đôi chỉ bằng 1 cú chạm nhẹ. Kiếm phong của ông có thể cắt đôi cả ngọn núi bằng từ xa chỉ với 1 đòn, hay cắt đôi cả hạm đội của Don Krieg trong chap 49 của bộ truyện.

One Piece: Thanh kiếm Yoru của Mihawk sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? 5

Kiếm phong của Mihawk cắt ngọn núi băng làm đôi (nguồn ảnh: Internet)

Chỉ sau những điều đó thôi thì cũng biết sức mạnh của thanh Yoru đáng sợ đến mức nào rồi. Mong rằng trong những tập tiếp theo thì chúng ta có thể tận mắt thấy được nhiều hơn về sự bá đạo của thành Yoru, cũng như là sức mạnh thật sự của Mihawk - Kiếm Sĩ Mạnh Nhất Thế Giới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang