7 cái kết ít ai biết của tựa phim tuổi thơ bất hủ Doraemon

Doraemon sau khi Fujiko F. qua đời đã không có một cái kết chính thức mà chỉ có những cái kết do người hâm mộ cũng như nhà xuất bản thực hiện để có thể kết thúc bộ truyện một cách tốt đẹp nhâ

Có lẽ Doraemon chính là bộ truyện tranh rất được những thế hệ 8x-9x đời đầu tại Nhật Bản, Việt Nam cũng như là toàn thế giới vô cùng yêu thích, một chú mèo máy sở hữu rất nhiều những bảo bối thần kì và sử dụng chúng để giúp đỡ cho cậu nhóc Nobita hậu đậu nhưng vô cùng tốt bụng, ngoài ra còn có một Xuka dịu dàng, nhân hậu; là Chaien hay bắt nạt bạn bè nhưng cũng rất nghĩa hiệp; và là Xeko láu cá nhưng đôi lúc lại rất được việc.

7 cái kết ít ai biết của tựa phim tuổi thơ bất hủ Doraemon
Doraemon rất được yêu thích bởi những đứa trẻ thuộc thế hệ 8x-9x (nguồn ảnh: Internet)

Qua bao nhiều tập truyện tranh, những bạn đọc ngày trước đã cùng đồng hành với biết bao nhiêu cuộc phiêu lưu của Nobita và nhóm bạn. Tuy nhiên vẫn chưa có một cái kết nào thực sự xứng đáng với bộ truyện này. Thực tế thì bộ đôi tác giả Fujiko - Fujio đã tan rã kể từ năm 1987, chính vì thế mà cả hai vẫn chưa thể cùng thảo luận cho cái kết chính của truyện. Thêm nữa, Fujiko F. mất vào năm 1996 nên cũng chưa có quyết định nào về kết thúc của bộ truyện.

Tuy vậy, đã có 7 kết truyện được đưa ra bởi nhà xuất bản và cả người hâm mộ. Cùng xem xem, đâu là cái kết bạn thích nhất nhé.

Kết đưa ra bởi nhà xuất bản

Khi tác giả Doraemon mất đi, bỏ lại cái kết còn đang dang dở một thời gian dài thì nhà xuất bản đã nghĩ về cái kết thực sự cho bộ truyện. Đã có 3 giả thuyết về cái kết được đưa ra, và 2 trong số đó không được tái bản.

Kết thứ nhất:

Chính phủ ở thế kỷ 22 đã quyết định cấm hoàn toàn việc du hành vượt thời gian vì có một số cá nhân đến tương lai cũng như quá khứ gây ra nhiều rắc rối. Và quy định này đã khiến Doraemon bắt buộc phải quay về thời đại của mình, chia tay Nobita. Đoạn kết này được tạp chí Shogaku 4-nensei xuất bản năm 1971.

Kết thứ hai:

Doraemon quyết định quay trở về tương lai và đã bịa ra lý do trục trặc kỹ thuật để Nobita có thể an tâm khi mình ra đi. Nobita đã tin vào lý do đó và bảo rằng sẽ đợi cậu quay lại. Không muốn làm bạn mình thất vọng, Doraemon nói ra sự thật và Nobita đã chấp nhận nó. Cuối cùng Doraemon trở về thời tương lai. Đoạn kết thứ hai cũng do tạp chí Shogaku 4-nensei xuất bản vào năm 1972.

Kết thứ ba - Đoạn kết chính thức:

Nobita trở về nhà sau khi bị bạn bắt nạt. Như mọi lần, cậu lại méc Doraemonnhưng lần này, cậu được thông báo rằng bạn mình sẽ quay về tương lai. Nobita rất buồn và đã làm nhiều cách để thuyết phục Doraemon ở lại. Tuy vậy, sau khi nói chuyện với bố mẹ, cậu đã đồng ý để Doraemon ra đi. 

2 người bạn đi dạo lần cuối trong công viên. Tại đây, Nobita lại bị Chaien bắt nạt. Nhưng để Doraemon yên tâm trở về mà không vướng bận gì về mình, cậu đã bằng mọi giá chiến thắng Chaien dù bị đánh đến mức xây xẩm mặt mày. 

7 cái kết ít ai biết của tựa phim tuổi thơ bất hủ Doraemon 2
Doraemon tìm thấy Nobita sau khi bị đánh (nguồn ảnh: Internet)

Doraemon sau đó đã tìm thấy Nobita và đưa cậu về nhà. Nhìn anh bạn nhỏ của mình thiếp đi, Doraemon cũng đã an tâm vì Nobita biết bảo vệ bản thân mình hơn nên lặng lẽ rời đi. Kết thúc này bị đánh giá thấp vì nhà sản xuất vô hình chung khiến nhiều trẻ con nghĩ tiêu cực về bạn bè, cuối cùng vẫn đánh đấm lẫn nhau và không biết che chở cho nhau. Đoạn kết thứ ba được tạp chí Shogaku 4-nensei xuất bản năm 1973.

7 cái kết ít ai biết của tựa phim tuổi thơ bất hủ Doraemon 3
Doraemon sau đó quyết định ra đi (nguồn ảnh: Internet)

Kết đưa ra bởi fan hâm mộ

Nobita​ mắc bệnh nan y

Đoạn kết đậm chất ám ảnh này được sáng tác bởi Néstor F. Nadsat – một hoạ sĩ người Tây Ban Nha. Ngay khi đưa ra ý tưởng, đoạn kết này cũng nhận về vô số ý kiến trái chiều.

Theo đó, Nobita không may mắc dị tật nặng nề về thể chất và căn bệnh máu trắng quái gở! Và tất cả các nhân vật xuất hiện trong truyện Doraemon chỉ là sản phẩm từ trí tưởng tượng của cậu trong lúc nằm chờ chết.

7 cái kết ít ai biết của tựa phim tuổi thơ bất hủ Doraemon 4

Đây là một trong những cái kết gây ám ảnh nhất (nguồn ảnh: Internet)

Nobita bị ngã đập đầu vào hòn đá

Nobita một ngày nọ bị ngã đập đầu vào hòn đá. Doraemon đã phải bán tất cả các bảo bối để chữa bệnh, chạy chữa phẫu thuật. Tuy nhiên tất cả đều không thành công. Doraemon khi này vẫn còn lại một món bảo bối cuối cùng, có thể đưa Nobita đi tới bất cứ đâu, bất cứ thời đại nào cậu muốn. Cuối cùng, nơi mà Nobita muốn đến chính là thiên đường. 

Nobita kết hôn với Xuka, Doraemon trở về thế giới của mình

Doraemon cuối cùng cũng thành công trong việc giúp đỡ Nobita thành người. Cậu bé đã học thành tài, trở thành người giàu có và kết hôn cùng bạn gái Xuka. Dự xong lễ cưới của anh bạn thân, Doraemon chia tay cặp đôi và trở về thế giới của mình. Nhưng Doraemon đã không thể ngăn nỗi nhớ về Nobita nên đã quay về với Nobita. Sự hợp lý của các đoạn kết này đã được bàn tán một thời gian dài.

7 cái kết ít ai biết của tựa phim tuổi thơ bất hủ Doraemon 5
Nobita đã cưới được Xuka, còn Doraemon đã về thế kỷ 22  (nguồn ảnh: Internet)

Nobita thành kỹ sư robot, cứu sống Doraemon

Đây là cái kết do họa sĩ manga có bút danh Tajima T. Yasue (田嶋・T・安恵) đưa ra, và cũng được bình chọn là cái kết hay, có ý nghĩa và hợp logic nhất.

Vào một ngày nọ, Doraemon bị hết pin và ngưng hoạt động. Giờ đây Nobita đứng trước 2 lựa chọn: Hoặc tự mình thay thế bộ pin bên trong chú mèo máy bất động, mà việc này có thể dẫn đến Doraemon bị cài đặt lại từ đầu và mất hoàn toàn trí nhớ, hoặc cậu phải chờ tiến bộ khoa học để phục hồi lại Doraemon một ngày nào đó trong tương lai.

7 cái kết ít ai biết của tựa phim tuổi thơ bất hủ Doraemon 6
Doraemon bất ngờ hết pin và không còn có thể nói chuyện với Nobita nữa (nguồn ảnh: Tajima T. Yasue)

Và cậu đã chọn cách thứ 2, chỉ khác là chính cậu lao vào học tập, nghiên cứu để tìm cách sửa chữa Doraemon chứ không ngồi chờ phép màu xảy ra. Nobita sau đó đã trở thành giáo sư về robot, sống cuộc sống vô cùng hạnh phúc. 

7 cái kết ít ai biết của tựa phim tuổi thơ bất hủ Doraemon 7
Nobita sau đó đã sửa chữa Doraemon (nguồn ảnh: Tajima T. Yasue)

Theo Yan.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang