Số lượt tìm kiếm phim 18+ tăng mạnh tại Trung Quốc trong thời gian dịch bệnh hoành hành

Trong thời gian dịch bệnh đang tăng mạnh tại Trung Quốc thì số lượt tìm kiếm những sản phẩm khiêu dâm luôn nằm ở mức cao

Vào ngày 10/03 hôm qua thì một thống kê đã bất ngờ được công bố tại Trung Quốc và khiến cho không ít người cảm thấy bất ngờ, đó là trong thời gian mà dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và người dân phải thực hiện những biện pháp phong tỏa tại đất nước này thì những từ khóa liên quan đến những nội dung khiêu dâm bất ngờ tăng nhanh  một cách đột biến.

Theo đó thì những từ khóa về những sản phẩm khiêu dâm đã tăng số lượt tìm kiếm lên đáng kể trên công cụ tìm kiếm Baidu, bắt đầu từ kỳ nghỉ Tết âm lịch cho đến thời điểm hiện tại.

Tim kiem noi dung khieu dam tang dot bien khi bi phong toa vi Covid-19 hinh anh 1 Baidu.jpg

Sau khi đợt nghỉ Tết âm lịch kết thúc thì con số này vẫn không hề giảm đi tì nào, thậm chí còn duy trì ở mức cực kì cao. Trái lại với thời gian trước đó khi mà con số này chỉ tăng đột biến vào cuối tuần và giảm dần đều vào những ngày trong tuần.

Lý giải cho hiện tượng này là bởi những doanh nghiệp đang thực hiện chính sách lao động cho phép nhân viên của mình có thể làm việc từ xa để tránh tình trạng lây nhiễm virus tại Trung Quốc dù tình hình của dịch Covid-19 đang có dấu hiệu giảm nhiệt.

Cũng theo như những đánh giá của chuyên gia từ bệnh viện Boston - ông John Brownstein cho rằng sự tăng trưởng về lượt tìm kiếm nội dung 18+ tại Trung Quốc đã cho thấy được sự chấp hành của người dân đối với yêu cầu tự cách ly cũng như phong tỏa tại gia của chính quyền. Ngoài ra thì ông cũng nhận định rằng người dân chỉ tìm kiếm những kết quả khiêu dâm tại những địa điểm an toàn, điển hình là tại nhà riêng của mình.

Số lượt tìm kiếm phim 18+ tăng mạnh tại Trung Quốc trong thời gian dịch bệnh hoành hành 2

Được biết tại Trung Quốc, việc tìm kiếm những nội dung khiêu dâm ở nước này là bị cấm, tuy nhiên một số website phim người lớn vần có thể được truy cập tại Trung Quốc. Sau sự kiện này thì tập đoàn baidu, công ty sở hữu dịch vụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc cũng từ chối đưa ra những bình luận về sự gia tăng tìm kiếm nội dung phim 18+ tại Trung Quốc.

Tuy nhiên về phía của Baidu cũng đã lên tiếng khẳng định rằng họ sẽ tăng cường thực hiện những biện pháp mạnh tay, bằng nguồn lực con người và những ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Ai) để có thể loại bỏ những "nội dung có hại". 

Trong năm 2019 thì Baidu đã tuyên bố loại bỏ 53 tỷ nội dung có hại và trong đó 50% đều có liên quan đến những nội dung khiêu dâm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang