Cốt truyện của Hollow Knight: Phần 2 - Nguyên nhân của dịch bệnh khủng khiếp giáng xuống Hollownest

Dịch bệnh xảy ra với Hollownest cũng chính là nguyên nhân để tựa game Hollow Knight bắt đầu

Đọc phần 1 tại ĐÂY

Dịch bệnh tàn phá thành phố Hollownest xuất phát từ đâu và vì sao nó lại lây lan nhanh như vậy?

Cốt truyện Hollow Knight: Bóng ma Hallownest – P.1

Bệnh dịch tại Hallownest

Để nói về vấn đề này thì chúng ta sẽ cùng nói về một Higher Being khác đó chính là The Radiance. Theo đúng như cốt truyện thì trước khi mà The Pale King Xuất hiện thì có một vị thần tối cao khác cai trị, đó là một sinh vật có hình một con ngài và được gọi là The Radiance (giới tính nữ). Đây là một Higher Beings thủy tổ của tộc Bướm đêm và đóng vai trò là người bảo vệ thế giới trong mơ của các sinh vật, hoặc người chơi có thể xem bà ta như một đấng tối cao.

Cốt truyện Hollow Knight: Bóng ma Hallownest – P.1

The Radiance trong cốt truyện Hollow Knight

Tuy nhiên sau khi The Pale King xuất hiện thì đã có rất nhiều sinh vật, thậm chí là chủng tộc bướm đêm đã rời bỏ The Radiance để đi theo một vị thần khác có ánh sáng rực rỡ hơn. Điều này đã khiến cho The Radiance dường như bị quên lãng và dần mất đi sức mạnh của mình. 

Không cam chịu với số phần này thì The Radiance đã làm mọi cách để cho những cư dân bọ có thể lại một lần nữa quay trở lại và tôn sùng bà ta bằng phương pháp đó là Xâm thực qua giấc mơ.

Vì sao lại là giấc mơ? Bởi vì trong cốt truyện của Hollow Knight thì ngoài thế giới bình thường, những sinh vật tại đây còn được liên kết qua một chiều không gian khác gọi là Dream Realm, đây cũng là nơi luu trữ ký ức, tâm linh và những thực thể khác ngoài thân xác phàm trần bình thường. Mỗi một con bọ chết đi thì ký ức và linh hồn của chúng sẽ được giữ lại trong Dream Realm, đại loại như một hồn ma.

Dream Realm là một thế giới nằm giữa thân xác và linh hồn nên những con bọ bình thường sẽ không thể nào thấy được. Chỉ khi chúng sử dụng một thứ gọi là Dream Nail thì mới có thể thấy được những hồn ma trong Dream Realm mà thôi. Không chỉ thế, Dream Nail có thể chém đứt liên kết và mở cửa để đi vào Dream Nail của một cá thể nào đó, thậm chí nó còn có thể giúp cho những hồn ma có thể yên nghỉ nhờ vào việc giết chúng.

Tuy nhiên vì The Radiance là một Higher Beings nên bà ta hoàn toàn có đủ khả năng để có thể tương tác với những linh hồn trong Dream Realm mà không cần phải sử dụng đên Dream Nail. Khi thấy được những cư dân bọ dần dần đi theo The Pale King thì The Radiance đã sử dụng Dream Realm và tiếp cận vào tâm trí của lũ bọ, ép buộc chúng nhớ về những ký ức với The Radiance và lấy lại được thời kì hoàng kim của bà ta.

Tất nhiên khi tác động đến Dream Real cũng sẽ tạo nên một số ảnh hưởng nhất định, theo đó một số con bọ vẫn sẽ kháng cự lại sự chi phối của The Randiance và điều đó có thể đã tạo ra một lỗ hổng trong Dream Realm, làm rối loạn nặng nề đến tâm trí của những con bọ và đây là nguồn gốc của con đại dịch sau này.

Theo như cốt truyện cho biết thì The Radiance chính là nguyên nhân của đại dịch này nên có khả năng cao lý thuyết ở trên là hoàn toàn chính xác.

Cốt truyện Hollow Knight: Bóng ma Hallownest – P.1

Những con bọ bị nhiễm bệnh

Thấy được cơn đại dịch đang đến thì The Pale King cũng đã đoán ra được rằng The Radiance chính là nguyên nhân, nhưng bản thân cả 2 người đều là những Higher Beings nên việc giết nhau là điều hoàn toàn không thể. Cũng chính lúc này thì ông đã quyết định sẽ phong ấn Higher Being này lại và khiến bà ta không thể sử dụng Dream Realm để tác động đến lũ bọ nữa, nếu thành công thì đây sẽ là dấu chấm hết của dịch bệnh này.

Tất nhiên The Pale King không thể tay không mà làm được việc này mà ông đã phải sử dụng một thứ được gọi là Void. Những Higher Beings như ông hoặc The Radiance đều là những sinh vật tượng trưng cho ánh sáng và chỉ có bóng tối mới có thể làm tổn thương được họ mà thôi. 

Void trong Hollow Knight là một thứ năng lượng được sinh ra từ một nơi sâu thẳm và tăm tối nhất của vương quốc Hollownest và nó được gọi với cái tên là The Abysss. Void không hề có hình dạng, không được tính là sinh vật sống và mục đích tồn tại của nó cũng không thật sự rõ ràng.

Void đã tồn tại từ rất lâu trước khi Hallownest được hình thành và nó nằm lặng im dưới The Abysss, hoàn toàn không tạo ảnh hưởng hay tương tác gì với thế giới bên ngoài cả. Khi mà cơn dịch xuất hiện thì The Pale King đã sử dụng Void để có thể phong ấn được The Radiance. Nhưng bởi Void không có hình dạng nên ông phải chứa chúng trong một thứ được vọi là Vessels.

Cốt truyện Hollow Knight: Bóng ma Hallownest – P.1

The Abyss cốt truyện Hollow Knight

Vessels có thể được hiểu là những vỏ chứa có thể dung hòa được Void, đem lại cho chúng một hình dạng sống cũng như khả năng nghe những mệnh lệnh cụ thể. Vessels theo như cốt truyện là được tạo ra bởi The Pale Kinh và người vợ của ông ta là White Lady, theo đó thì 2 người đã "đẻ" ra những Vessels này bởi khi người chơi đến với The Abyss có thể thấy rất nhiều những vỏ trứng bị bỏ lại.

Những tiêu chí cho một Vessels hoàn hảo bao gồm:

Khống có trí tuệ để suy nghĩ

Không có ý chí để bị bẻ gãy

Không có giọng nói để biểu lộ cảm xúc.

Với những tiêu chí trên có thể thấy được rằng những Vessels hoàn hảo sẽ hoàn toàn không có cảm xúc và không cần suy nghĩ cũng như giao tiếp, như vậy tâm trí của chúng sẽ đóng kín, từ đó sẽ không hề có một ký ức nào được tạo ra cả. Mà một cá nhân không có ký ức thì sẽ không có Dream Realm và The Randiance sẽ chẳng làm gì được nó.

Hàng nghìn Vessels đã được tạo ra để có thể tìm được một sản phẩm hoàn hảo nhất và những Vessels còn lại sẽ bị bỏ ở dưới đấy The Abysss dưới hình dạng là những bóng mờ, chúng lang thang tại đó vĩnh viễn và không hề có bất kì mục đích gì cả.

Cốt truyện Hollow Knight: Bóng ma Hallownest – P.1

Đống trứng Vessels dưới The Abyss

Cuối cùng thì sau hàng nghìn lần thử nghiệm đã xuất hiện một Vessels hoàn hảo (sau này chính là Hollow Knight) và để cho chắc chắn thì The Pale King đã phong ấn chồng lên phong ấn của The Radiance để ngăn ngừa những khả năng mà dịch bệnh sẽ tiếp tục bùng phát trở lại.

Tất nhiên nếu mọi chuyện dừng tại đây thì chúng ta đã không có game để chơi rồi. Cùng đón xem phần tiếp theo của cốt truyện Hollow Knight nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang