Sơ yếu lí lịch Thượng Huyền Tam Akaza - phản diện đối đầu Viêm trụ trong Kimetsu No Yaiba: Mugen Train

Chỉ vài ngày nữa, Kimetsu No Yaiba: Mugen Train sẽ công chiếu tại Việt Nam. Để bạn đủ sức "chém gió" và trải nghiệm anime tốt nhất, sau đây là tổng hợp tất cả thông tin cần biết về phản diện đối đầu Viêm Trụ - Thượng Huyền Tam Akaza.

Thượng Huyền Tam là ai? Giới thiệu về con quỷ mang tên Akaza

Sơ yếu lí lịch Thượng Huyền Tam Akaza - phản diện đối đầu Viêm trụ trong Kimetsu No Yaiba: Mugen Train

Thượng Huyền Tam Akaza là con quỷ đứng thứ ba trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt hoạt động dưới trướng Kuzan, phản diện chính của Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ.

Là quỷ cao cấp có thể tiếp nhận tốt tế bào từ Kuzan, Akaza rất thiện chiến và luôn muốn đối đầu với những kẻ thù mạnh mẽ. Mặc dù cũng là con quỷ giới người không gớm tay, Akaza lại có một thiết luật rằng hắn sẽ không bao giờ tấn công phụ nữ. Đây là quy định do chính Akaza đặt ra dựa trên quá khứ của hắn, điều sẽ được nói rõ ở phần tiếp theo.

Sơ yếu lí lịch Thượng Huyền Tam Akaza - phản diện đối đầu Viêm trụ trong Kimetsu No Yaiba: Mugen Train 2

Trong Kimetsu No Yaiba, Thượng Huyền Tam Akaza xuất hiện từ khá sớm đồng thời được nhắc đến nhiều hơn so với những Thượng Huyền còn lại. Điều này giúp tính cách, suy nghĩ của Akaza được bộc lộ khá rõ ràng, cho thấy hắn là một người tôn trọng kẻ mạnh. Akaza có một chút quân tử khi luôn hành động theo đức tin, triết lí của mình chứ không chỉ vì muốn tuân lệnh Kuzan hay giết hại con người.

Quá khứ của Thượng Huyền Tam Akaza

Sơ yếu lí lịch Thượng Huyền Tam Akaza - phản diện đối đầu Viêm trụ trong Kimetsu No Yaiba: Mugen Train 3

Khi còn là người, Akaza có tên thật là Hakuji. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình ổ chuột cùng người cha ốm yếu. Để kiếm tiền, Hakuji hành nghề móc túi. Được một thời gian, Hakuji bị bắt và bị khắc dấu lên hai cánh tay. Cha anh vì quá đau buồng nên treo cổ tự tử.

Sau nhiều năm đen tối, Hakuji gặp được Keizo, một võ sư lành nghề và con gái của ông là Koyuki. Anh và Koyuki sớm nảy sinh tình cảm với nhau. Không những thế, việc Keizo luôn đối xử tốt và dạy Hakuji võ thuật đã dần dần xóa đi nỗi buồn trong anh, đưa kẻ móc túi ngày nào thành người lương thiện.

Sơ yếu lí lịch Thượng Huyền Tam Akaza - phản diện đối đầu Viêm trụ trong Kimetsu No Yaiba: Mugen Train 4

Bạn có thể tìm đọc Kimetsu No Yaiba chap 156 để biết thêm về quá khứ Hakuji/Akaza

Nhưng..."Ai cho tao lương thiện?". Chưa được bao lâu, Keizo và Koyuki đều qua đời do lũ ác nhân trong võ đường cạnh tranh bỏ thuốc độc vào giếng nước. Đối diện với nỗi đau không kể xiết, Hakuji đi tìm giết hết tất cả những môn đồ của võ đường kia hòng trả thù.

Sự kiện này đã đến tai Kuzan. Với tinh thần cùng cơ thể không còn chút mục đích sống nào, Hakuji đồng ý trở thành quỷ, hoạt động dưới trướng Kuzan với tên gọi mới là Akaza. Lúc này, kí ức của anh đã phần nào phai nhạt nhưng một số điều cốt lõi vẫn được giữ nguyên đó là: Akaza không bao giờ tấn công phụ nữ và luôn dùng võ thuật chiến đấu.

Xem thêm: Review Kimetsu No Yaiba: Mugen Train - Quá hay đến mức Việt Nam công bố ngày khởi chiếu!

Sức mạnh của Thượng Huyền Tam Akaza

Sơ yếu lí lịch Thượng Huyền Tam Akaza - phản diện đối đầu Viêm trụ trong Kimetsu No Yaiba: Mugen Train 5

Ngay từ khi là người, Akaza đã có sức mạnh thể chất khá ấn tượng. Khi trở thành quỷ, sức mạnh này càng tăng thêm gấp nhiều lần, khiến Akaza vượt trội hơn rất nhiều so với những đồng loại khác.

Akaza còn sở hữu hai vũ khí chiến đấu cực kì lợi hại, bao gồm:

Võ thuật Soryu: Môn võ mà Keizo đã từng dạy Akaza. Sau khi hóa quỷ, Akaza đã sử dụng môn võ này như nền tảng để tạo nên Phá Hoạt Sát, kĩ thuật chiến đấu chính của hắn.

Thuật Thức Triển Khai: đây là loại Huyết Quỷ Thuật độc nhất của Akaza. Thuật Thức Triển Khai hoạt động như một dạng "buff" sức mạnh, khiến các đòn tấn công của Akaza linh hoạt và mạnh mẽ hơn.

Sơ yếu lí lịch Thượng Huyền Tam Akaza - phản diện đối đầu Viêm trụ trong Kimetsu No Yaiba: Mugen Train 6

Ngoài những khả năng chiến đấu trên, Akaza cũng có năng lực phục hồi vô cùng mạnh mẽ, khiến hắn rất bền bỉ nơi chiến trường.

Theo những thông tin Lag.vn có được, trận chiến giữa Rengoku KyoujuroThượng Huyền Tam Akaza trong Kimetsu No Yaiba: Mugen Train sẽ kéo dài gần 15 phút với rất nhiều chiêu thức được sử dụng. Khả năng cao những võ kĩ chưa từng xuất hiện trong manga cũng sẽ có ở phiên bản điện ảnh này.

Xem thêm: Viêm Trụ là ai? Tổng hợp về Rengoku Kyoujuro bạn cần biết trước khi xem Kimetsu No Yaiba: Mugen Train

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang