Viêm Trụ là ai? Tổng hợp về Rengoku Kyoujuro bạn cần biết trước khi xem Kimetsu No Yaiba: Mugen Train

Chỉ vài ngày nữa, Kimetsu No Yaiba: Mugen Train sẽ công chiếu tại Việt Nam. Để bạn đủ sức "chém gió" và trải nghiệm anime, sau đây là tổng hợp tất cả thông tin cần biết về nhân vật chính - Viêm Trụ Rengoku Kyoujuro.

Lưu ý: bài viết này không có spoiler.

Viêm Trụ Rengoku Kyoujuro là ai? Giới thiệu về Viêm Trụ

Viêm Trụ là ai? Tổng hợp về Rengoku Kyoujuro bạn cần biết trước khi xem Kimetsu No Yaiba: Mugen Train

Rengoku Kyoujuro là nhân vật trong manga/anime Kimetsu No Yaiba và là một trong những nhân vật chính của phần phim Kimetsu No Yaiba: Mugen Train (Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Bất Tận) sắp công chiếu tại Việt Nam vào tháng này.

Xem thêm: Chỉ một tuần nữa, Kimetsu No Yaiba: Mugen Train sẽ là phim doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản!

Rengoku Kyoujuro sinh ngày 10 tháng 5, hiện 20 tuổi. Anh là con trai của Rengoku Shinjurou, một Thợ Săn Quỷ vô cùng nổi tiếng trước đây. Ngoài cha ra, Rengoku Kyoujuro còn có một em trai. Mẹ của anh đã sớm mất và ít được nhắc đến trong manga Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ.

Trong Sát Quỷ Đội, Rengoku Kyoujuro là Viêm Trụ sử dụng Hơi Thở Của Lửa. Anh được đánh giá là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất và được đông đảo các thành viên khác yêu mến.

Viêm Trụ là ai? Tổng hợp về Rengoku Kyoujuro bạn cần biết trước khi xem Kimetsu No Yaiba: Mugen Train 2

Ở mạch truyện chính của Kimetsu No Yaiba, Rengoku Kyoujuro không có quá nhiều đất diễn. Chúng ta chỉ được biết rằng anh cực kì tài giỏi, luôn sống, chiến đấu và bảo vệ người khác với niềm tin vào hy vọng. Trong phần ngoại truyện được ra mắt gần đây, quá khứ của Rengoku Kyoujuro đã được hé lộ. Ta được biết về nhiều hơn về cách suy nghĩ của nhân vật này cũng như cách mà anh đối chọi với cái chết của đồng đội, sự ghẻ lạnh từ người cha để luôn giữ cho mình nụ cười tích cực. Lag.vn đã có loạt bài viết rất chi tiết gồm ba phần về ngoại truyện này, bạn có thể đọc ngay tại đây:

Xem thêm: Spoiler Kimetsu No Yaiba chap 206: Ngoại truyện về Viêm Trụ Rengoku và lí do anh ta khiếm thính

Sức mạnh, khả năng của Viêm Trụ

Viêm Trụ là ai? Tổng hợp về Rengoku Kyoujuro bạn cần biết trước khi xem Kimetsu No Yaiba: Mugen Train 3

Là một Trụ Cột với vốn kinh nghiệm cao, Rengoku Kyoujuro đã đạt đến cảnh giới cao nhất mà cơ thể con người của anh có thể có được. Viêm Trụ cũng rất thành thạo việc "thở", khiến kiếm pháp cùng Hơi Thở của Lửa mà anh sở hữu đem lại hiệu quả cực cao trong chiến đấu. Ngoài ra, anh cũng có khả năng cầm máu, điều khiển áp suất máu trong cơ thể, giúp Rengoku Kyoujuro dù chỉ là người nhưng lại cực kì bền bỉ.

Một điểm mạnh khác của Viêm Trụ nằm ở ý chí bất khuất của anh. Rengoku có niềm tin cực kì mãnh liệt vào con người, vào hy vọng và tương lai. Chính những điều đó khiến Rengoku Kyoujuro luôn có một thái độ vô cùng tích cực, sẵn sàng đương đầu với bất kì điều gì.

Xem thêm: Bảng xếp hạng 15 MANGA yêu ma quỷ quái hay nhất lịch sử: Kimetsu No Yaiba chỉ đứng nhì! (Phần Đầu)

Hơi Thở Của Lửa

Viêm Trụ là ai? Tổng hợp về Rengoku Kyoujuro bạn cần biết trước khi xem Kimetsu No Yaiba: Mugen Train 4

Giống với cha mình, Rengoku Kyoujuro sử dụng Hơi Thở Của Lửa để chiến đấu. Kĩ thuật này giúp những đòn kiếm của Viêm Trụ mang sát thương mạnh mẽ hơn. Trong Kimetsu No Yaiba: Mugen Train, Hơi Thở Của Lửa và những kiếm kĩ từ Rengoku Kyoujuro sẽ được thể hiện bằng ngọn lửa đỏ rực mỗi lần anh vung kiếm.

Có tất cả chín kiếm kĩ, bao gồm:

  • Thức Thứ Nhất - Bất Tri Hỏa: kiếm kĩ tiếp cận từ khoản cách xa, sau đó chém vào đầu đối thủ.
  • Thức Thứ Hai - Thăng Viêm Thiên: đòn chém từ dưới lên.
  • Thức Thứ Tư - Thịnh Viêm Hải Triều: chiêu thức dùng kiếm phòng thủ.
  • Thức Thứ Nam - Viêm Hổ: đòn tấn công từ xa, tạo nên từ lửa, có hình dạng một con hổ.
  • Thức Thứ Chín - Bí kĩ Luyện Ngục: đòn tất sát của Rengoku Kyoujuro, sử dụng toàn bộ sức mạnh lao đến kết liễu đối thủ.

Viêm Trụ là ai? Tổng hợp về Rengoku Kyoujuro bạn cần biết trước khi xem Kimetsu No Yaiba: Mugen Train 5

Theo những thông tin Lag.vn có được, trận chiến giữa Rengoku KyoujuroThượng Huyền Tam trong Kimetsu No Yaiba: Mugen Train sẽ kéo dài gần 15 phút với rất nhiều chiêu thức được sử dụng. Khả năng cao những kiếm kĩ chưa từng xuất hiện trong manga cũng sẽ có ở phiên bản điện ảnh này.

Cơ mà Thượng Huyền Tam là ai nữa đây? Đừng lo, Lag.vn sẽ có ngay một bài giới thiệu chi tiết về nhân vật phản diện này trong nay mai mà thôi. Hãy nhớ đón xem nhé!

Xem thêm: Review Kimetsu No Yaiba: Mugen Train - Quá hay đến mức Việt Nam công bố ngày khởi chiếu!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang