Nghiên cứu cho thấy người trưởng thành đang ngày càng chơi game nhiều hơn

NPD Group vừa đưa ra một báo cáo mang tên Evolution of Entertainment cho thấy tổng thời gian dành ra để chơi game của những lứa tuổi khác nhau trong vòng một năm qua

NPD Group là một công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, với hơn 25 năm theo dõi dữ liệu các món đồ chơi và trò chơi điện tử khác nhau. Công ty này nổi tiếng với các báo cáo hàng tháng về trò chơi điện tử ở Mỹ, bao gồm con số doanh thu chi tiết, và những công ty làm game lớn thường đưa ra các thông cáo báo chí dựa theo những báo cáo hàng tháng này. Theo một báo cáo gần đây được thực hiện bởi NPD Group, người trưởng thành dường như đã dành nhiều thời gian để chơi game hơn trong vòng một năm qua. Một phần trong báo cáo Evolution of Entertainment 2020 của NPD Group đã cung cấp dữ liệu về lượng thời gian bỏ ra để chơi game phân theo độ tuổi.

Nghiên cứu cho thấy người trưởng thành đang ngày càng chơi game nhiều hơn

Theo báo cáo cho thấy, các game thủ dành ra xấp xỉ nhiều hơn 2 giờ trong 1 tuần để chơi game so với năm 2019. Bài nghiên cứu này cũng chỉ ra sự thay đổi trong tổng thời gian dành cho trò chơi điện tử giữa năm 2019 và 2020, với kết quả có thể khiến một vài người bất ngờ. Cụ thể, người trưởng thành có độ tuổi từ 35 trở lên dành nhiều thời gian để chơi game hơn trong năm 2020 so với năm 2019. Thời lượng trung bình trong tuần được dành cho việc chơi game là khoảng 15 tiếng, cao hơn 2 tiếng so với mức 13 tiếng của năm 2019. Trong đó, các game thủ trẻ tuổi từ 10 đến 24 vẫn luôn nằm ở mức cao hơn trung bình, và điều bất ngờ là nhóm game thủ từ 35 đến 44 đã có thời lượng chơi game trong tuần cao hơn mức trung bình, với khoảng 16 giờ chơi.

Nghiên cứu cho thấy người trưởng thành đang ngày càng chơi game nhiều hơn 2

Điều này có lẽ không còn lời giải thích nào hợp lý hơn là vì tình trạng hiện tại của nước Mỹ. Nhà phân tích ngành công nghiệp trò chơi điện tử của NPD Group, Mat Piscatella chỉ ra lượng thời gian tăng lên để chơi game chủ yếu do những thay đổi hành vi trong giai đoạn diễn ra đại dịch. Dựa trên báo cáo, phần lớn nhóm tuổi trẻ hơn đã không trải qua một sự thay đổi đáng kể trong tổng thời gian dành cho game, nhưng những người từ 35 đến 44 đã tăng 37%, và những người từ 45 - 54 tăng đến 59%, những bước nhảy thật sự rất lớn. Từ tháng 2 năm nay, đời sống của nhiều người Mỹ đã thay đổi vì COVID-19, sự cách ly và làm việc từ xa. Do đó, nhiều người phải chấp nhận ở nhà trong thời gian dài, và dẫn đến việc tăng thời lượng chơi game lên nhiều hơn.

Nghiên cứu cho thấy người trưởng thành đang ngày càng chơi game nhiều hơn 3

Tổ chức y tế thế giới đã từng thực hiện một chiến dịch kêu gọi mọi người ở nhà chơi game. Nhưng việc phải ở nhà dài ngày không hẳn là yếu tố duy nhất khiến người lớn chơi game nhiều hơn. Có thể người lớn sẽ dễ tiếp cận game hơn bằng việc ở nhà, nhưng lý do chính là vì họ xem nó như một biện pháp giải thoát, hoặc đơn giản là một sự nghỉ ngơi khỏi những căng thẳng trong đời thực. Một nghiên cứu của Oxford cũng cho rằng chơi game có thể sẽ tạo tác động tốt cho sức khỏe tâm thần, vậy nên "đại dịch" có lẽ chỉ là một nguyên nhân nhỏ lý giải cho việc ngày càng có nhiều người lớn tuổi dành thời gian cho game hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang