Người hâm mộ PlayStation tạo video tạm biệt thế hệ game PlayStation 4

Việc ra mắt PlayStation 5 chính thức đánh dấu kết thúc "triều đại" của PlayStation 4, và một người hâm mộ đã quyết định tạo ra đoạn video tổng hợp toàn bộ những tựa game biểu tượng trên hệ máy này

Ngày 12 tháng 11, PlayStation 5 đã chính thức ra mắt tại một số thị trường nhất định, và qua đó chấm dứt kỷ nguyên 7 năm của hệ máy PlayStation 4. Tuy rõ ràng Sony vẫn sẽ hỗ trợ PlayStation 4 thêm vài năm nữa, cộng đồng người hâm mộ khổng lồ của họ chắc chắn sẽ dần chuyển từ hệ máy console hiện tại sang thế hệ tiếp theo. Trong vòng 7 năm qua, PlayStation 4 đã mang đến cho người chơi một số tựa game đỉnh cao, do đó không có gì bất ngờ khi một vài người quyết định đưa ra những lời tri ân của riêng họ đến với cỗ máy console này. Một Youtuber mang tên Gameplay No Commentary gần đây đã đăng tải một video tri ân, nổi bật toàn bộ những tựa game biểu tượng đã làm nên tên tuổi cho PS4. 

Phần lớn game xuất hiện trong video đều là các game độc quyền PlayStation 4, điển hình như The Last of Us, Horizon Zero Dawn, Uncharted, Ratchet & Clank, ... Đoạn video cũng bao gồm một số tựa game PS4 vừa ra mắt gần đây như Marvel's Spider-Man, The Last of Us 2 và Ghost of Tsushima. Điều thú vị là bức ảnh đại diện cho video được lấy cảm hứng từ bức selfie nổi tiếng của Ellen DeGeneres tại sự kiện trao giải Oscars, nhưng thay vì các minh tinh màn bạc là những nhân vật game nổi tiếng. Mặc dù PS4 đang gần kết thúc vòng đời của mình, có lẽ sẽ phải vài năm nữa phần lớn người chơi mới chuyển hết sang PS5, đặc biệt khi hệ máy console mới vẫn đang gặp lỗi và thiếu hụt nguồn cung.

Người hâm mộ PlayStation tạo video tạm biệt thế hệ game PlayStation 4

Kể từ khi PS5 ra mắt, những người đầu tiên sở hữu máy đã khám phá ra một số vấn đề với nó, như vấn đề tải game, vấn đề kết nối với tay cầm DuaelSene, và vấn đề nguy hiểm nhất với chế độ Rest Mode đã khiến chiếc máy PS5 ... "an nghỉ" theo đúng nghĩa đen. Hiện tại, Sony vẫn đang dần giải quyết những lỗi xuất hiện trên PS5, nhưng một cơ số các vấn đề vẫn tồn tại từ ngày đầu ra mắt đến nay. Cách đây vài ngày, Sony đã tung ra một bản cập nhật mới cho PS5, góp phần cải thiện hiệu suất của hệ thống, và giải quyết một số vấn đề nhỏ. Tuy vậy, lượng hàng PS5 vẫn đang thiếu hụt đáng kể. Ngay khi ra mắt vào ngày 12 tháng 11, gần như toàn bộ máy đều bán hết, và kể cả khi các đơn vị bán lẻ nhập thêm đợt hàng thứ hai cho Black Friday, chúng cũng nhanh chóng bốc hơi. Sony nhận thức rõ điều này, và hứa rằng nhiều máy hơn sẽ được phân phối đi trước khi năm 2020 kết thúc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688: Lý Tín ăn hành, Hoàn Kỵ tung chiêu

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688: Lý Tín ăn hành, Hoàn Kỵ tung chiêu

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688, tóm tắt nội dung chap 687: Với thân thủ phi phàm, Nhạc Bạch Công đang là người chiếm ưu thế trước Lý Tín. Với tình hình hiện tại, Lý Tín - nhân vật chính của chúng ta - sẽ còn phải ăn hành thêm một vài chương truyện nữa trước khi anh tìm ra đấu pháp đủ sức hạ gục Nhạc Bạch Công! Trong lúc đó, kế hoạch của Hoàn Kỵ sẽ được triển khai.

Giải trí
Lên đầu trang