Trăng Sương giá là gì ? Nguyệt Thực nửa tối là gì ? Những hiện tượng này có gì lạ trong ngày 30 tháng 11 tới đây

Được biết 2 hiện tượng Trăng Sương Giá và Nguyệt Thực nửa tối sẽ xuất hiện vào ngày 30 tháng 11 này. Vậy bạn có biết 2 hiện tượng này là gì

Hiện tượng “trăng sương giá” là gì ?

Vì mỗi chu kì trăng tròn đều có 1 cái tên riêng của mình dựa theo đặc trưng riêng của mùa trăng đó và vì đợt trăng này vào ngay tháng 11 nên nó sẽ có tên là Frosty Moon hay còn được biết đến là trăng sương giá. Trăng sương giá là do đây cũng là thời điểm mùa đông lạnh giá sẽ xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới và lúc này phần mặt trăng hướng về phía Mặt Trời sẽ được chiếu sáng toàn bộ và làm cho trang sáng hơn bao giờ hết. 

How to see a frosty moon and the final lunar eclipse of the year - Lonely  Planet

Hiện tượng Trăng Sương Giá năm 2020 sẽ xuất hiện vào lúc 16h30 ngày 30 tháng 11 năm 2020.

A Poem A Day:: Frosty Moon

Nguyệt Thực nửa tối là gì ?

Nguyệt thực nửa tối là hiện tường mà người quan sát sẽ chỉ có thể trông thấy bề mặt của mặt trăng tối dần đi chứ không bị che khuất hoàn toàn bởi bóng tối như hiện tượng nguyệt thực toàn phần.

Ngày 11/2, Việt Nam đón nguyệt thực nửa tối | VTV.VN

Ngay lúc này các khu vực như Bắc Mỹ, Thái Bình Dương và Đông Bắc Á - trong đó có Việt Nam sẽ dễ dàng quan sát hiện tượng này.

Thời gian bắt đầu hiện tượng Nguyệt Thực nửa tối trong năm 2020 sẽ là vào khoảng 2h30 pm - 4h42 pm nhưng vì lúc này mặt trăng chưa mọc ở Việt Nam chúng ta không thể quan sát hiện tượng này

Việt Nam sắp đón hiện tượng nguyệt thực nửa tối siêu độc đáo và nhật thực  hình khuyên

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang