Không chỉ là cosplay! Sự thật đằng sau bức ảnh "chẻ đá" giống với Tanjiro Kimetsu No Yaiba là đây!

Những ngày gần đây, bức ảnh một cậu bé chẻ đôi tảng đá khổng lồ giống với Kimetsu No Yaiba đã khiến nhiều người rất bất ngờ. Sự thật đằng sau đấy là gì? Nguồn gốc, sức mạnh của tảng đá khổng lồ hóa ra là thế!

Không chỉ là cosplay! Sự thật đằng sau bức ảnh chẻ đá giống với Tanjiro Kimetsu No Yaiba là đây!

Hình ảnh cosplay cảnh chẻ đá trong Kimetsu No Yaiba

Với những ai là fan của Kimetsu No Yaiba - Demon Slayer - Thanh Gươm Diệt Quỷ, hẳn bạn đã từng thấy bức ảnh này. Đây là hình ảnh được chia sẽ cực kì rộng rãi thời gian gần đây với trung tâm của những cuộc bàn luận là "cậu bé chẻ đôi tảng đá giống Tanjiro".

Ban đầu, ai cũng tưởng rằng đây chỉ là hình ảnh cosplay bởi cậu bé kia có trang phục khá giống với nhân vật Tanjiro và Nhật Bản là đất nước quá nổi tiếng về nghệ thuật này. Tuy vậy, sự thật lại không hẳn là như vậy. Tảng đá bị chẻ đôi kia là-có-thật và có hẳn một câu chuyện đằng sau nó.

Theo thông tin từ người dân Nhật Bản, tảng đá kia là hoàn toàn có thật. Nó nằm sâu trong khu rừng Sakatayama Kyosei ở thành phố Suzaka, tỉnh Nagano. Tảng đá có tên "Ryu No Wariishi" - tảng đá bị chẻ đôi bởi rồng. Tương truyền rằng, ngày xưa, một con rồng thiêng ngự trị tại vùng đất này vì quá khát nước đã vô tình làm vỡ tảng đá bằng móng vuốt của nó khi cố gắng uống nước chảy ra từ bên dưới.

Không chỉ là cosplay! Sự thật đằng sau bức ảnh chẻ đá giống với Tanjiro Kimetsu No Yaiba là đây! 2

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Về phía cạnh khoa học, tảng đá cao 2 mét, rộng 3 mét trên bị chẻ làm đôi nhu vậy là do nước mua ngấm vào những rãnh trên đá. Khi đông đến, nước đóng băng khiến các rãnh ngày mở rộng ra, dần tạo thành vết nứt và khiến tảng đá tách ra làm đôi.

Trước đây, Ryu No Wariishi không hề được quan tâm nhiều bởi người dân. Tuy vậy, sau khi manga/anime Kimetsu No Yaiba trở nên nổi tiếng, tảng đá đã trở thành "thú vui" được đông đảo trẻ con yêu thích.

Không chỉ là cosplay! Sự thật đằng sau bức ảnh chẻ đá giống với Tanjiro Kimetsu No Yaiba là đây! 3

Nếu bạn chưa biết hay đã quên. trước khi là thành viên Sát Quỷ Đội, Tanjiro cũng từng phải chẻ đôi một tảng đá khổng lồ. Trung hợp thay, kiếm pháp cậu học cũng là Hơi Thở Của Nước, khá liên quan đến truyền thuyết kể trên và cả lí giải khoa học. Có lẽ tác giả Gotouge Koyoharu đã tính toán đến những điều này khi tạo ra bài luyện tập cho Tanjiro.

Hiện tại Kimetsu No Yaiba cùng tựa phim Kimetsu No Yaiba: Mugen Train đang gây bão toàn Nhật Bản khi liên tục đạt được những kỉ lục cực kì ấn tượng. Sắp tới đây, Thanh Gươm Diệt Quỷ tập 23 cũng sẽ có thêm nội dung mới dài gần 40 trang để tri ân khán giả.

Xem thêm: HOT HOT HOT: Manga Kimetsu No Yaiba tập cuối sẽ có thêm chương truyện đặc biệt!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang