Top 12 manga vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì đầy bạo lực, tình dục và tệ nạn xã hội (Phần Cuối)

TOP 12 manga sau đây không chỉ toàn những tình tiết "dảk" 18+ mà còn vạch trần vô số góc tối trong xã hội Nhật Bản như xâm hại tình dục, mua bán mại dâm, bạo lực học đường,…

Xem phần 1: Top 12 manga vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì đầy bạo lực, tình dục và tệ nạn xã hội (Phần đầu)

Katachi No Koe – Dáng Hình Thanh Âm

Top 12 manga vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì đầy bạo lực, tình dục và tệ nạn xã hội Phần Cuối

Katachi No Koe - MAL: 8.86

Katachi No Koe là manga do tác giả Oima Yoshitoki sáng tác. Đây là phiên bản truyện gốc của tựa phim Dáng Hình Thanh Âm đã làm mưa làm gió toàn châu Á vào năm 2016.

Mang câu chuyện về một cô gái khiếm thính bị bắt nạt tại môi trường học đường, Katachi No Koe đã khiến tất cả khán giả phải ngỡ ngàng trước sự chân thật cùng chiều sâu mà tựa truyện truyền tải. Không chỉ là tác phẩm dành cho trẻ em, Katachi No Koe còn là manga “tát” vào mặt giáo dục thời đại đồng thời phơi bày những hậu quả có thể xảy đến khi bạo lực học đường, kì thị học đường mà không có sự can thiệp kịp thời từ người lớn.

Xêm thêm: A Silent Voice và những địa điểm có thật tại Nhật Bản được tái hiện hoàn hảo trong từng thước phim

Oyasumi Punpun

Top 12 manga vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì đầy bạo lực, tình dục và tệ nạn xã hội Phần Cuối  2

Oyasumi Punpun - MAL: 9.04

Mặc dù Oyasumi Punpun là manga cực kì có chỗ đứng tại Nhật Bản, thế nhưng nó vẫn chưa được quá nhiều sự chú ý từ độc giả Việt Nam. Sáng tác bởi Asano Inio, Oyasumi Punpun là câu chuyện xoay quanh cậu bé Punpun từ lúc còn là một đứa trẻ ngây thơ cho đến khi cậu đi vào con đường tội phạm. Để tránh spoil nội dung, Lag.vn sẽ chỉ dừng lại với lưu ý này: hãy chắc chắn bạn đủ trưởng thành để đọc Oyasumi Punpun.

Sử dụng chất liệu đời thường qua góc nhìn của nhân vật Punpun, Oyasumi Punpun lên án gay gắt vấn nạn mê tín dị đoan, buôn thần bán thánh của những tổ chức dị giáo Nhật Bản. Truyện cũng nhấn mạnh việc giáo dục, dạy dỗ con cái có tác động mạnh mẽ thế nào đến cách một đứa trẻ trưởng thành. Mặc dù là một manga tâm lí siêu “dảk”, Oyasumi Punpun vẫn chỉ ra cho độc giả lối thoát cho mọi đường hầm đen tối, đó là “đừng từ bỏ, hãy nương tựa vào nhau mà tiến về phía trước”.

Beastars

Top 12 manga vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì đầy bạo lực, tình dục và tệ nạn xã hội Phần Cuối  3

Beastars - MAL: 8.45

Sáng tác bởi con gái của mangaka tạo nên Baki, Paru Itagaki, Beastars là câu chuyện về một thế giới nơi động vật sống, làm việc như con người (tương tự phim hoạt hình Zootopia). Tại một ngôi trường cấp 3, loài ăn thịt và loài ăn cỏ cùng chung sống với nhau vô cùng hòa bình…Cho tới một đêm nọ, một cậu cừu bị ăn thịt, khiến cả trường rơi vào hỗn loạn. Từ đây, câu chuyện của Beastar bắt đầu.

Bên cạnh phong cách nghệ thuật bay bổng cùng dàn “động vật” ấn tượng, Beastars được giới chuyên môn đánh giá cực kì cao bởi ý nghĩa ấn giấu đằng sau manga. Bằng một cách cực kì tinh tế, Beastars gợi lên vấn đề phân biệt chủng tộc, phân biệt giai cấp, kì thị giai cấp thông qua hình tượng những con vật. Truyện cũng đưa ra câu hỏi cực kì sắc bén, rằng: “Con người nên sống kìm nén để hòa hợp với nhau, hay cần được sống theo bản năng loài vật của mình?".

Xem thêm: TOP 15 anime hay nhất năm 2021: Mới đầu năm đã toàn siêu phẩm cạnh tranh gay gắt (Phần Hai)

Aku No Hana – Đóa Hoa Của Quỷ

Top 12 manga vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì đầy bạo lực, tình dục và tệ nạn xã hội Phần Cuối  4

Aku No Hana - MAL: 8.2

Được sáng tác bởi Oshimi Shuzo, Aku No Hana kể về cậu học sinh Kasuga Takao và cô nàng kì lạ Nakamura Sawa. Dù là manga yếu tố học đường nhưng Đóa Hoa Của Quỷ lại lồng ghép các yếu tố tình dục, biến thái, tâm lí vô cùng phức tạp, khiến tâm trí người xem như quay cuồng theo sự điên rồ của hai nhân vật chính.

Với những nội dung không giống ai, Aku No Hana đưa ra rất nhiều vấn đề nhức nhối mà xã hội thời nay vẫn chưa thể giải quyết triệt để như: sự giáo dục, dạy dỗ, quan tâm của người lớn với con trẻ; sự thờ ơ của bộ máy giáo dục đối với học sinh. Bên cạnh đó, Aku No Hana cũng khắc họa chi tiết về lối suy nghĩ của những người trẻ và cách mà họ vượt qua mọi sai lầm để trưởng thành.

Xem thêm: TOP 5 manga HENTAI trá hình, đọc vào chỉ toàn thấy những tâm hồn đẹp nhưng nội dung rất hay

Monster

Top 12 manga vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì đầy bạo lực, tình dục và tệ nạn xã hội Phần Cuối  5

Monster - MAL: 9.08

Monster là tác phẩm truyện tranh thể loại trinh thám, tâm lí được sáng tác bởi tác giả nổi tiếng Naoki Urasawa ( tác giả của Pluto và 20th Century Boys). Xuất bản từ năm 1994 cho đến năm 2001, Monster đã thu hút được rất nhiều độc giả trung thành, những người bị cuốn hút bởi sự đầu tư về nhân vật, cốt truyện và ý nghĩa nhân văn của manga.

Với bối cảnh thời kì Đông Đức – Tây Đức, Monster đưa ra hàng tá những vấn đề cực kì đáng quan ngại về xã hội, giáo dục, nhân sinh, con người cũng như tư duy phát xít. Câu chuyện trong Monster không chỉ dừng lại ở mức tệ nạn xã hội mà là nó là hồi chuông trấn tỉnh nhân loại trên toàn cầu. Để nói rõ cái hay của manga Monster, Lag.vn đã có một bài phân tích cực kì chi tiết, bạn có thể xem tại đây.

Xem thêm: Monster – Kiệt tác tâm lí trinh thám một thời ít ai nhớ đến

Homunculus

Top 12 manga vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì đầy bạo lực, tình dục và tệ nạn xã hội Phần Cuối  6​​​​​​​

Homunculus - MAL: 8.25

Sáng tác bởi Hideo Yamamoto, Homunculus là tựa truyện tranh nặng về tâm lí và pha lẫn một chút kinh dị. Trong Homunculus, độc giả sẽ đồng hành với Susumu,một người đàn ông vô công rỗi nghề 34 tuổi với quá khứ đầy bí ẩn. Sau khi thực hiện khoan một lỗ trên vỏ não để kích hoạt giác quan thứ 6, Susumu bắt đầu nhìn thấy con người với những hình dạng cực kì quái dị - thứ hình dạng đến từ chính nội tâm mỗi người.

Mỗi câu chuyện trong Homunculus đều đề cập đến những vấn đề nổi cộm tại xã hội Nhật Bản như những yakuza, chế độ dạy con độc tài, sự tha hóa của giới trẻ, sự kì thị LGBTQ+,… Điều khiến Homunculus thu hút độc giả là mỗi câu chuyện được đưa ra đều có tính chân thật cực kì cao và được thể hiện qua nhiều hình thức trừu tượng đầy hàm ý. Gần giống với Beastars, Homunculus cũng khiến độc giả phải suy nghĩ rằng liệu sống với chính mình quan trọng hơn hay sống theo xã hội mới là đúng đắn. 

Xem tiếp: TOP 10 manga không bao giờ được phát hành tại Việt Nam và lí do cho điều đó (Phần đầu)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang