OnlyFans là gì? Mạng xã hội trả tiền để được xem nội dung 18+ mà Michael B. Jordan tính tham gia

OnlyFans là gì, website nổi tiếng với phương thức trả tiền để xem các nội dung độc quyền của 1 cá nhân nào đó

Trong một thông tin mới nhất xuất hiện tại buổi talkshow của Jimmy Kimmel Live! thì nam diễn viên Michael B. Jordan đã khiến cho công chúng không khỏi bàng hoàng khi anh quyết định lập một tài khoản OnlyFans nhằm "bán cơ thể mình vì mục đích tốt đẹp".

Một tài khoản của tôi trên OnlyFans sẽ sớm ra mắt, tại sao không nhỉ? Tôi đã ăn tất cả các loại trái cây và làm mọi thứ điên rồ nên nó sẽ rất nóng bỏng đấy.

Theo như người đàn ông Quyến rũ nhất thế giới năm 2020 hé lộ thì mục đích đăng sau những video, hình ảnh 18+ nhằm hoạt động gây quỹ từ thiện cũng như giúp đỡ những doanh nghiệp, trường học đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Điều này đã khiến cho không ít người hâm mộ của anh cảm thấy vô cùng xúc động.

Vậy OnlyFans là gì và làm thế nào mà nó có thể giúp cho Michael B. Jordan gây quỹ như những gì mà anh nói. Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé.

1. OnlyFans là gì? 

OnlyFans là một nền tảng mà người dùng đăng tải những nội dung, hầu hết là những nội dung nhạy cảm có tính phí dành cho một bộ phận người xem của mình. Nền tảng này nổi tiếng đến mức đã có hơn 30 triệu người sử dụng nó với hơn 450.000 chủ nội dung vào tháng 8 năm 2020.

OnlyFans cho Android - Tải về APK

2. Nguồn gốc của OnlyFans? 

Nền tảng này lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2016 tại Anh khi nơi đây không có quá nhiều hạn chế trong việc truyền bá những nội dung 18+. Đây cũng là nền tảng được những người thực hiện các nội dung khiêu dâm yêu thích sử dụng, nguyên do là chỉ có những ai đủ 18 tuổi mới có thể sử dụng và tạo tài khoản OnlyFans.

Những người tạo nội dung có thể chọn để người xem trả tiền hàng tháng, hoặc tính phí nội dung cụ thể. 

3. Vì sao OnlyFans trở nên phổ biến?

Vào đầu năm 2020 thì nền tảng OnlyFans trở nên nổi tiếng khi một cô gái có tài khoản mang tên The Naked Philanthropist đã bán những hình ảnh khỏa thân của mình lên nền tảng này và quyên góp được hơn 1 triệu USD cho nạn cháy rừng tại Úc. Một số người nổi tiếng cũng tham gia làm chủ mục trên Only Fans có thể kể đến đó là Cardi B và Bella Thorne. Trong vòng 24 tiếng sau khi tạo tài khoản, Bella Thorne đã thu về 1 triệu USD.

OnlyFans là nền tảng khiến nền công nghiệp tình dục thay đổi mãi mãi, nơi người làm trong công nghiệp khiêu dâm phải tự thân đầu tư cho sản phẩm. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với chiếc điện thoại, nhưng cuộc đấu tranh lên top tìm kiếm hòng có sự chú ý cũng trở nên khốc liệt hơn. OnlyFans cũng là nguồn thu nhập chính của những người thất nghiệp trong giai đoạn COVID.

Cũng từ đó là cuộc cạnh tranh giữa những người làm nội dung trên OnlyFans trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi mà số lượng nội dung trên nền tảng này ngày càng tăng mạnh trong năm 2020.

Nội dung liên quan đến tình dục giờ đã dần cởi bỏ lớp áo "nghiêm cấm không được nói về". Phần lớn nhờ vào việc các nhãn hàng (như Durex, PornHub) và người dùng mạng xã hội liên tục tạo ra những nội dung thân thiện về nó. Cách đây 10 năm trước, bạn có thể ngại khi nhắc đến phim khiêu dâm. Nhưng giờ đây, việc đọc hay bàn luận về loạt bài Cởi Mở của Vietcetera đã dần trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nền tảng này tạo nên một sự hấp dẫn thỏa mãn trí tò mò của não bộ con người, có thể kết nối với những người nổi tiếng, nhìn ngắm hình ảnh nhạy cảm của họ như một niềm yêu thích vốn sẵn có trong cấu tạo não bộ của con người từ sau giai đoạn tiền sử.

Ở Việt Nam, cũng có những nền tảng live stream mà chủ tài khoản nhận ủng hộ trực tiếp từ người xem như Bigo Live, Nimo TV... với nội dung thân thiện cho người dưới 18. Các hoạt động của những mạng xã hội như thế này đều giống OnlyFans: biến chủ tài khoản trở thành một món quà đắt giá mà người sử dụng nào cũng muốn theo dõi, và ủng hộ.

4. Dùng từ OnlyFans như thế nào?

Tiếng Anh: 

A: Pandemic hits me hard. Is there any way to entertain right now?

B: Maybe you should use OnlyFans.

Tiếng Việt: 

A: Dịch bệnh làm tao buồn quá, có cách nào để giải trí không?

B: Thử xài OnlyFans đi mày.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang