Review phim 5 phút là gì ? - Một trào lưu đang nở rộ và được các tin đồ cuồng phim ảnh yêu thích

Trong thời điểm hiện tại thì việc Review Phim đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện ích của nó trong việc truyền tải nội dung phim đến người xem

Review phim 5 phút là gì

Có lẽ trong thời buổi hiện tại, khi lướt Facebook thì bạn chắc chắn 1 lần sẽ thấy được những sự xuất hiện của các video ngắn gắn mác "Review Phim". Thông thường thì những video này sẽ kéo dài khoảng tầm 5 -10 phút với mục đích là tóm tắt lại toàn bộ câu chuyện của một bộ phim trong thời gian ngắn, kèm theo đó là một tiêu đề giật gân nhằm thu hút được người xem.

Review phim 5 phút là gì ? - Một trào lưu đang nở rộ và được các tin đồ cuồng phim ảnh yêu thích

Nguồn gốc của Review phim 5 phút là gì

Hầu hết những video được gắn mác Review Phim thường sẽ được thực hiện dưới những tiêu chí bao gồm không spoil phim, không kể lại toàn bộ những plot trong phim. Nếu nói một cách chính xác hơn thì những video này có thể được gọi là những video "Tóm tắt phim".

Review phim 5 phút là gì ? - Một trào lưu đang nở rộ và được các tin đồ cuồng phim ảnh yêu thích 2

Nguồn gốc của những video như thế này được bắt nguồn từ Trung Quốc, khi mà một số trang chuyên dịch những video về văn hóa và giải trí của Trung Quốc đã mang những video này về và Vietsub lại, mục đích là phục vụ cho một bộ phận khán giá không có nhiều thời gian để xem phim.

Càng về sau thì lương tương tác của những video này càng tăng nhanh một cách đột biến và nhu cầu người xem muốn xem những video như thế này càng tăng nhanh cao hơn nữa. Từ đó hàng loạt những fanpage đã xuất hiện và tự mình cắt ghép video, biên tập nội dung và thu âm giọng nói để bắt đầu cho ra đời những video "Review Phim" đậm phong cách Việt Nam với nhiều thể loại phim khác nhau chứ không chỉ riêng các sản phẩm Trung Quốc.

Mặt lợi và hại của Review phim 5 phút là gì

Lợi ích của việc "Review Phim" có lẽ bất kì ai cũng có thể thấy được, đó là người xem sẽ tiết kiệm cho bản thân khá nhiều thời gian thay vì phải ngồi suốt 2 giờ đồng hồ để phân tích và suy nghĩ xem những  bộ phim này hay và dở ở chỗ nào, giờ đây chọ chỉ mất hơn khoảng 10 phút là có thể nắm bắt được nội dung chính và quyết định bản thân liệu có nên "cày" bộ phim ấy hay không.

Review phim 5 phút là gì ? - Một trào lưu đang nở rộ và được các tin đồ cuồng phim ảnh yêu thích 3

Tuy nhiên việc "Rieview Phim" cũng đem lại khá nhiều sự khó chịu đến cộng đồng mạng, khi mà một số fanpage vì chỉ muốn tăng thêm tương tác mà đã thực hiện những video có nội dung được biên tập sơ sài cũng như là chất lượng về giọng nói của người thuyết minh cũng không thật sự thuyết phục được người xem.

Chắc bạn cũng sẽ không quá xa lạ với những video "review Phim" kém chất lượng với tiêu đề mang tính giật tít khá mạnh nhưng nội dung được trình bày lại sai lệch hoàn toàn, chỉ huyên thuyên vào những phân cảnh không quan trọng và bỏ qua những chi tiết đắt giá nhất phim, từ đó làm giảm chất lượng nội dung của một sản phẩm điện ảnh nào đó.

Review phim 5 phút là gì ? - Một trào lưu đang nở rộ và được các tin đồ cuồng phim ảnh yêu thích 4

Điển hình nhất chính là một số "Review Phim" về sản phẩm điện ảnh "Lucy" khi mà nhiều trang thuyết minh đã nhấn mạnh rằng thứ sức mạnh và Lucy có được chính là do "mai thúy" và điều này đã làm cho một bộ phận khán giả có những suy nghĩ sai lầm về phim.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang