Sống là một người thuận tay trái thì bạn phải trải qua những khó khăn như thế nào?

Khi bạn là một người thuận tay trái thì sẽ có rất nhiều những vấn đề xảy ra mà bạn phải đối mặt trong cuộc sống hằng ngày

Trên thế thế giới này thì mọi thứ được tạo theo một quy luật riêng, tuy nhiên đâu đó cũng xuất hiện những thứ "đi ngược" lại với những quy luật đó và khiến cuộc sống của một số người trở nên xáo trộn. Điển hình nhất chính là những con người thuận tay trái bởi mỗi khi họ làm gì đều ngược hẳn so với đám đông và nhiều khi họ cảm giác rằng cả thế giới đang chống lại mình.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 1.

Có lẽ ít ai biết rằng những con người thuật tay trái luôn phải "đấu tranh ngầm" với những vấn đề mà không phải người thuận tay phải nào cũng biết đến. Những xáo trộn trong cuộc sống không phả là một điều quá tệ, tuy nhiên có lẽ người thuật tay trái nhiều lúc cũng cảm thấy ghen tị với những người thuận tay phải vì những điều mà họ không làm được.

Dưới đây là một số thông tin bất ngờ về những người thuật tay trái có thể khiến hội thuận tay phải ngưỡng mộ hết mực:

  • Số người thuật tay trái có thể chiếm từ 5-10% tổng dân số thế giới, nếu đúng theo số liệu này thì ở Việt Nam sẽ có khoảng từ 5.000.000 cho đến 9.000.000 người thuật tay trái
  • Những người thuận tay trái sẽ có tuổi dậy thì đến sớm hơn những người thuận tay phải từ 4 đến 5 tháng.
  • Dù là một nhóm nhỏ nhưng những người thuận tay trái lại có xu hướng giỏi hơn về những môn học tính toán, còn những người thuận tay phải lại có khả năng làm việc với ngôn ngữ tốt hơn
  • Người thuận tay trái sẽ có xu hướng sử dụng bán cầu não phải nhiều hơn
  • Vì giỏi toán hơn nên những người thuận tay trái thường kiếm nhiều tiền hơn người khác, cụ thể là hơn khoảng 26%
  • Trong suốt 44 đời Tổng Thống tại Mỹ thì có 4 người là thuận tay trái, bao gồm Tổng thống George H.W. Bush và Tổng thống Obama. Ngoài ra cũng có nhiều tỷ phú nổi tiếng khác trên thế giới như Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates hay người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Oprah Winfrey cũng là người thuận tay trái

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 2.

  • Người thuận tay trái có thể chuyển sang sử dụng tay phải một cách dễ dàng, tuy nhiên những người thuận tay phải lại rất khó để có thể làm điều tương tự.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 3.

  • Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Thái tử Charles, Hoàng tử William cũng là một trong số ít thành viên của Hoàng Gia Anh thuận tay trái trong những sinh hoạt hàng ngày

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 4.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 5.

  • Một số thành viên thuộc con tàu vũ trụ Apolo cũng thuận tay trái, bao gồm Jim Lovell, Mike Collins, và Wally Schirra.
  • Những vận động viên thể thao nổi tiếng xuất sắc nhất một phần cũng là những người thuận tay trái. Theo như thống kê về thể thao thì có khoảng 40% vận động viên quần vợt chuyên nghiệp là những người thuận tay trái

Trong cuộc sống bình thường thì những người thuận tay trái đều là những cá nhân đặc biệt, nơi mà những người thuận tay phải chiếm đa số khi họ luôn gặp phải một số rắc rối nhất định, điển hình là một số tình huống dưới đây:

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 6.

Tôi là một đứa thuận tay trái và khi tôi lần đầu tiên bước vào giảng đường đại học, tôi chán toàn tập luôn...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 7.

Khi bạn thuận tay phải, bạn nhận được hình trái tim đúng nghĩa, còn nếu bạn thuộc "hội tay trái" thì xin lỗi tim để làm gì?! Vô nghĩa thôi!

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 8.

Người làm ra chiếc cốc này có lẽ không hề nghĩ đến những con người thuận tay trái.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 9.

Đây là tay tôi mỗi lần viết xong trang vở, nỗi khổ này ai thấu...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 10.

1001 nỗi khổ của người tay trái. Bị coi như dị nhân, nhưng ngại nhất là khoản đi ăn phải ngồi khép nép không lại đụng khuỷu tay vào mặt người bên cạnh.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 11.

Ai mà ngờ được người thuận tay trái lại khổ thế này.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 12.

Mỗi lần viết xong là tôi lại phải tổng vệ sinh cả cánh tay.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 13.

Đây là thứ mà người thuận tay trái như tôi ghét nhất. Nhà sản xuất kéo chẳng có tâm gì cả...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 14.

Cái gì cũng ngược...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 15.

Khổ thế chưa đủ hay sao còn bị trù ẻo là sống không thọ bằng người thuận tay phải...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 16.

Đây mới là lớp học có sự công bằng nhất quả đất.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 17.

Người ta vừa vẽ vừa sử dụng bàn phím, còn tôi không bao giờ!

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 18.

Ngược nữa, ngược mãi...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 19.

Bảo sao lúc nào viết xong tôi cũng đau tay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang