Epic Games tuyên chiến với Apple và tung video hài chọc cười quảng cáo Apple năm xưa

Đúng như dự đoán, sau khi mở cổng thanh toán riêng cho Fornite song song với Apple và bị xóa game khỏi App Store, Epic Games đã có sẵn đơn kiện Apple đồng thời kêu gọi cộng đồng mạng lên tiếng đòi quyền lợi cho mình trước quy định độc đoán của Apple từ trước tới nay.

Epic Games tuyên chiến với Apple và tung video hài chọc cười quảng cáo Apple năm xưa

Nếu bạn chưa biết, Fortnite đã chính thức bị gỡ bỏi khỏi App Store với lý do vi phạm về quy định thanh toán của Apple khi mở thêm cổng thanh toán trực tiếp trong Fortnite mà không phân chia với Apple thông qua App Store như trước. Trước đợt cấm này, Epic Games đã khuấy động fan hâm mộ và cộng đồng game thủ với #FreeFortnite trên Twitter, đồng thời tung một video ngắn theo video quảng cáo của Apple vào năm 1984, đá xoáy về vấn đề "đổi mới" và "giải phóng" mà công ty này đặt ra trong quá khứ.

Video #FreeFortnite của Epic Games:

Video "1984" giới thiệu hệ máy Macintosh của Apple:

Theo đó, Epic Games kêu gọi mọi người cùng tham gia phong trào #FreeFortnite với việc đòi quyền chọn cổng thanh toán giá thấp hơn giá đội lên để ăn lợi nhuận 30% theo quy định của Apple. Bên cạnh đó, Epic Games cũng đã có sẵn đơn kiện Apple về việc chống độc quyền của Apple khi gỡ Fortnite khỏi cửa hàng sau khi mở cổng thanh toán riêng. Nếu thành công, đây sẽ là nước đi khá lớn của Epic Games khi vừa đòi quyền lợi bằng luật pháp và chiếm cảm tình của cộng đồng game thủ lẫn các nhà phát triển game khác.

Epic Games tuyên chiến với Apple và tung video hài chọc cười quảng cáo Apple năm xưa 2

Hiện tại, ngoại trừ Apple ra thì tất cả các nền tảng còn lại bao gồm Google Play, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, PC, Mac, GeForce Now đều có Fortnite và hoạt động bình thường. Nếu lệnh cấm này kéo dài, các game thủ trên iOS chắc chắn sẽ không nhận được bản cập nhật mới nào trong tương lai và phải chọn lựa giữa đổi sang hệ máy mới (là Android) hoặc bỏ chơi Fortnite hoàn toàn - và chúng ta đều biết lựa chọn nào sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt, Epic Games luôn nổi tiếng với việc chiều lòng game thủ của mình trước các "trào lưu" kêu gọi như bấm Thanks the Bus Driver và Orange Shirt Kid, đây chính là dịp game thủ cùng đồng lòng ủng hộ nhà phát triển game và cũng mang lại lợi ích cho chính mình (với mức nạp mới rẻ hơn tận 20% mức nạp cũ).

Epic Games tuyên chiến với Apple và tung video hài chọc cười quảng cáo Apple năm xưa 3

Liệu vụ kiện tụng và phong trào "khởi nghĩa" đòi quyền từ Epic Games có diễn ra thuận lợi như mong muốn hay sẽ bị cộng đồng ghẻ lạnh nhanh chóng, ngay cả khi nếu Apple đồng ý cho Epic Games mở cổng nạp riêng thì các nhà phát hành game lớn khác sẽ tiếp tục đòi quyền giống vậy. Hãy cùng chờ xem trận chiến này sẽ kết thúc ra sao trong vài tuần tới nhé.

Epic Games tuyên chiến với Apple và tung video hài chọc cười quảng cáo Apple năm xưa 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang