Steam vượt ngưỡng 1 tỉ tài khoản đăng kí dù đang bị cạnh tranh mạnh với Epic Games Store

Dù đang bị lấn áp trực tiếp bởi Epic Games Store trong thời gian gần đây, tuy nhiên Steam vẫn vừa cán cột mốc kỉ lục với 1 tỉ tài khoản được đăng kí trên hệ thống vừa mới đây.

Steam vượt ngưỡng 1 tỉ tài khoản đăng kí dù đang bị cạnh tranh mạnh với Epic Games Store

Theo đó, tài khoản đánh dấu con số 1 tỉ người dùng có tên gọi "amusedsilentdragonfly", mang ID [U:1:1000000000], tương ứng với thự tự thứ 1 tỉ trong kho dữ liệu tài khoản của Steam. Dù chỉ mới được phát hiện gần đây, nhưng "amusedsilentdragonfly" đã được tạo từ ngày 28/04, đồng nghĩa với việc con số thực tế người dùng của Steam có thể cũng đã vượt qua con số 1 tỉ.

Steam vượt ngưỡng 1 tỉ tài khoản đăng kí dù đang bị cạnh tranh mạnh với Epic Games Store 2

Trong vài năm gần đây, Steam đã được nhìn nhận rộng rãi là nền tảng phát hành game trực tuyến lớn nhất thế giới, tuy nhiên chưa có một con số hoặc cột mốc cụ thể để đánh dấu sự thống trị này. Với việc cán mốc 1 tỉ người dùng, Steam đã phần nào chứng minh được vị thế số một trong bối cảnh đang bị cạnh tranh quyết liệt từ các nền tảng đối thủ.

Steam vượt ngưỡng 1 tỉ tài khoản đăng kí dù đang bị cạnh tranh mạnh với Epic Games Store 3

Đáng chú ý, ngoài số lượng tài khoản lớn, lượng người dùng hoạt động mỗi tháng của Steam cũng lên tới con số 90 triệu game thủ, con số đáng mơ ước đối với bất kỳ nền tảng game trực tuyến nào. Về khoản này thì Epic Games Store còn phải phấn đấu lâu mới

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang