Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Nổi tiếng với các bộ anime như Dorohedoro và The God of High School, Mappa thực sự đã bứt phá với Jujutsu Kaisen, đưa tên tuổi của hãng lên một tầm cao mới. Kể từ đó, Mappa liên tục cho ra đời những bộ anime có hình ảnh ngoạn mục, thu hút đông đảo người hâm mộ.Tuy nhiên, sau thành công của Jujutsu Kaisen mùa 2 với điểm ấn tượng 8.84/10 trên MyAnimeList, Mappa dường như đang phải trải qua giai đoạn khó khăn.

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày flop của phim liệu có còn tiếp tục?

Tiếp nối Jujutsu Kaisen mùa 2, Mappa phát hành phim điện ảnh  Maboroshi vào tháng 9 năm 2023, phim chỉ đạt 7.23/10 điểm. Tiếp theo đó là Bucchigiri?! thuộc anime mùa Đông 2024, cũng không đạt được thành công như mong đợi với điểm số 6.66/10. Hiện tại, series mới ra mắt của họ, "Oblivian Battery", chỉ được đánh giá 6.83/10 trên MyAnimeList, cho thấy rằng bộ phim có thể khó thu hút sự chú ý của người hâm mộ anime trong mùa này.

Oblivian Battery: Câu chuyện hứa hẹn nhưng lại nhận phản ứng trái chiều

Oblivian Battery là một bộ phim hoạt hình về bóng chày được công chiếu vào mùa xuân năm 2024. Sở hữu dàn diễn viên lồng tiếng toàn sao như Yuki Kaji (Eren Yeager), Mamoru Miyano (Light Yagami), Toshiki Masuda (Kirishima từ My Hero Academia ) và Nobunaga Shimazaki (Mahito từ Jujutsu Kaisen), tuy nhiên, bộ phim đã nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả chỉ sau một tập phim.

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày flop của phim liệu có còn tiếp tục? 2

Nhiều bình luận trên diễn đàn thảo luận MyAnimeList bày tỏ sự thất vọng về phong cách hoạt hình và yếu tố hài hước của bộ phim. Một số khán giả cho rằng phong cách hoạt hình "kỳ lạ" và "không rõ ràng", trong khi yếu tố hài hước "gượng gạo" và "không phù hợp".

Bên cạnh đó, một số người hâm mộ bóng chày cũng đặt nhiều kỳ vọng vào bộ phim nhưng lại cảm thấy thất vọng sau tập đầu tiên. Họ cho rằng bộ phim chưa khai thác được yếu tố bóng chày một cách hấp dẫn và có nhiều tình tiết có phần rập khuôn.

Liệu Oblivian Battery có thể "lội ngược dòng"?

Mặc dù có tiền đề hứa hẹn và dàn diễn viên lồng tiếng đình đám, Oblivian Battery dường như đang gặp khó khăn trong việc thu hút khán giả. Bộ phim hiện chỉ đạt 6.81/10 điểm trên MyAnimeList, và trong số 4.887 người xem tập đầu tiên, có 214 người quyết định bỏ phim, dẫn đến tỷ lệ bỏ phim là 4,3%. Đây là tỷ lệ bỏ phim tương đối cao đối với một series mới chỉ phát sóng một tập.

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày flop của phim liệu có còn tiếp tục? 3

Xét đến danh tiếng của Mappa và dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, người ta có thể mong đợi Oblivian Battery sẽ tạo được tiếng vang lớn hơn. Tuy nhiên, có vẻ như bộ phim có thể sẽ bị lép vế, giống như Bucchigiri. Điều đáng để cân nhắc là liệu chủ đề bóng chày có phải là yếu tố ảnh hưởng đến việc bộ phim không được chú ý. Mặc dù bóng chày rất phổ biến ở Nhật Bản, nhưng nó có thể không có sức hút rộng rãi bằng các môn thể thao khác, chẳng hạn như bóng đá, đã được khắc họa thành công trong anime như Blue Lock.

Liệu Oblivian Battery có thể vượt qua những đánh giá ban đầu và chinh phục khán giả? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào chất lượng của các tập phim tiếp theo và khả năng của Mappa trong việc khắc phục những điểm yếu của bộ phim.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang