Tiếp Tục Bùng Nổ Tin Đồn Steam Sắp Bị Cấm Cửa Hoàn Toàn Tại Thị Trường Việt Nam

Một vài ngày qua, hình ảnh về danh sách những trò chơi trực tuyến khá nổi bật trên Steam liên tục được chia sẻ làm dấy lên nghi vấn Steam sắp bị chặn khỏi thị trường Việt Nam, khiến không ít người tỏ ra hoang mang

Kể từ đầu tháng 5 năm 2024 đến nay, nhiều người dùng tại Việt Nam đã bắt đầu chia sẻ về việc không thể truy cập vào cửa hàng của Steam như thường lệ. Tình trạng này đặc biệt dần trở nên phổ biến hơn sau khi cổng thanh toàn VTC Pay chính thức kết thúc hợp tác với Steam, qua đó khiến nhiều game thủ đặt nghi vấn về nguy cơ Steam rút khỏi thị trường Việt Nam. Dù vậy, đại đa số vẫn có thể tiếp tục chơi game trong thư viện của mình, và bên cạnh các trường hợp phải dùng những cách khác nhau truy cập vào cửa hàng, chưa có dấu hiệu nào quá rõ ràng.

Tiếp Tục Bùng Nổ Tin Đồn Steam Sắp Bị Cấm Cửa Hoàn Toàn Tại Thị Trường Việt Nam

Không phải ai cũng bị chặn khỏi Store Steam

Tuy nhiên, cách đây vài ngày, một số chủ sở hữu các tài khoản ngân hàng có hỗ trợ thanh toán quốc tế lại nhận được thông tin cập nhật về các điều khoản, qua đó khẳng định các ngân hàng có quyền từ chối các giao dịch liên quan đến những tựa game không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Nhà nước Việt Nam. Thông tin này tiếp tục khiến dư luận hoang mang vì nói cách khác, ngân hàng có quyền không cho phép người dùng mua game trên Steam, khi đây vẫn chưa được công nhận là một nền tảng phát hành game hợp pháp tại Việt Nam.

Xem thêm: Tin Đồn: Các Ngân Hàng Có Thể Từ Chối Thanh Toán Mua Hoặc Nạp Game Chưa Cấp Phép

Tiếp Tục Bùng Nổ Tin Đồn Steam Sắp Bị Cấm Cửa Hoàn Toàn Tại Thị Trường Việt Nam 2

Thay đổi điều khoản của NH khiến game thủ lo lắng

Chưa dừng lại ở đó, một tin đồn khác tiếp tục làm xôn xao cộng đồng Reddit cả trong và ngoài nước, khi hình ảnh của một bảng danh sách game được chia sẻ rộng rãi. Nhìn vào danh sách này thì chúng ta có thể nhận thấy đều là game trên Steam, với rất nhiều những cái tên nổi bật như CS2, Dota 2, PUBG, Apex Legends, Helldivers 2, NARAKA BLADEPOINT, ... danh sách này thậm chí còn kéo dài tới con số 39 với cái tên Aimlabs - Một phần mềm tập luyện dành cho các game thủ FPS. Thậm chí đi kèm với đó là hàng loạt thông tin từ nhiều nơi khẳng định Steam sẽ bị chặn ở Việt Nam.

Tiếp Tục Bùng Nổ Tin Đồn Steam Sắp Bị Cấm Cửa Hoàn Toàn Tại Thị Trường Việt Nam 3

Danh sách các game nhiều người cho là sắp bị chặn khỏi Việt Nam

Nhưng điều quan trọng là tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kì công văn chính thức nào liên quan đến vấn đề này. Ngoài ra, hầu hết các trò chơi trong danh sách đều vẫn đang là những game mà người dùng Việt Nam trải nghiệm đều đặn mỗi ngày. Counter-Strike 2 vẫn đang là một trong những game FPS được đông đảo game thủ Việt lựa chọn, Dota 2 cũng như vậy, PUBG thậm chí còn đang trở thành một trong những game eSports mà Việt Nam có đại diện vô địch giải đấu quốc tế.

Tiếp Tục Bùng Nổ Tin Đồn Steam Sắp Bị Cấm Cửa Hoàn Toàn Tại Thị Trường Việt Nam 4

CERBERUS Esports - Đại diện của PUBG Việt Nam vừa đoạt chức vô địch quốc tế PGS 3

Trong danh sách này, Helldivers 2 gần như là trò chơi duy nhất bị chặn, vì lý do Việt Nam không phải quốc gia hỗ trợ tài khoản PlayStation Network chính thức. Do đó, nhìn theo góc độ nào đó, tất cả những thông tin gây hoang mang dư luận kể trên vẫn chỉ là TIN ĐỒN CHƯA ĐƯỢC XÁC THỰC. Bảng danh sách được chia sẻ cũng bị đặt nghi vấn, khi nhiều người cho rằng đó chỉ là tổng hợp những game trên Steam có nhiều người Việt Nam chơi nhất mà thôi.

Tóm lại, cho đến khi có công bố chính thức từ những cơ quan chức năng có thẩm quyền, chúng ta chỉ nên tiếp nhận những luồng thông tin này dưới dạng tin đồn, và không nên tin tưởng quá nhiều. Hãy cùng chờ đợi các thông tin chính thống trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang