Toàn bộ cửa hàng Apple đóng cửa tại Trung Quốc do dịch Corona hoành hành

Không chỉ hàng loạt trường học và hoạt động vui chơi bị trì hoãn, ngay cả ngành công nghệ cao cũng chịu ảnh hưởng nặng - đặc biệt với hàng loạt cửa hàng của Apple tại Trung Quốc đều đóng cửa chưa có thời hạn mở lại.

Toàn bộ cửa hàng Apple đóng cửa tại Trung Quốc do dịch Corona hoành hành

Không chỉ thiệt hại nặng nề về con người, bệnh dịch Corona đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến những ngàng công nghiệp khác trên thế giới - đặc biệt là ngành công nghệ cao với Apple là nạn nhân rõ ràng nhất. Trên toàn bộ Trung Quốc, các cửa hàng bán lẻ và văn phòng làm việc của Apple đã ra lệnh dừng hoạt động từ ngày 9/2 với lý do "an ninh" và đang chờ chỉ thị tiếp theo từ các chuyên gia trong ngành. Hiện tại, Apple đã đóng của 3 cửa hàng và sẽ tiếp tục đóng tất cả 42 cửa hàng khác trên toàn Trung Quốc vào ngày dự tính.

Toàn bộ cửa hàng Apple đóng cửa tại Trung Quốc do dịch Corona hoành hành 2

Theo chia sẻ của Tim Cook, doanh số đầu năm của Apple hiện đang bị ảnh hưởng ngay cả ở các khu vực chưa bị ảnh hưởng bởi Corona chứ không chỉ tại Vũ Hán. Tuy nhiên, an toàn vẫn là ưu tiên trên hết trong trường hợp bệnh dịch ngày càng lan rộng tại Trung Quốc hiện tại.

Toàn bộ cửa hàng Apple đóng cửa tại Trung Quốc do dịch Corona hoành hành 3

Ngày hôm qua, Foxconn, hãng lắp ráp iPhone số 1 thế giới tuyên bố có đầy đủ các biện pháp để đảm bảo nguồn cung iPhone không bị gián đoạn. Foxconn cho biết họ đảm bảo có các biện pháp để tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ sản xuất, đáp ứng yêu cầu thị trường toàn cầu.

Toàn bộ cửa hàng Apple đóng cửa tại Trung Quốc do dịch Corona hoành hành 4

Theo thống kê mới nhất trong ngày hôm nay, đã có 213 người thiệt mạng vì virus corona. Trong đó toàn bộ các người tử vong đều ở Trung Quốc. Thống kê cũng ghi nhận 9.822 trường hợp nhiễm virus corona trên toàn thế giới, trong đó có 9.692 trường hợp tại Trung Quốc.Theo các chuyên gia kinh tế, ngay cả khi không có vấn đề giảm doanh thu trong năm ngoái thì việc đề phòng bệnh dịch vẫn luôn được đặt hàng đầu - và Apple là doanh nghiệp lớn đầu tiên mạnh tay tiến hành hoạt động đóng cửa hàng loạt này. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với các khách hàng có nguy cơ nhiễm bệnh cũng dễ khiến cửa hàng Apple chịu "tai tiếng" trở thành ổ dịch nếu không cẩn thận. Hiện tại, vẫn chưa có cửa hàng hay doanh nghiệp nào tiến hành đóng cửa trước tin của Apple này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang