Trang Twitter Genshin Impact Memes bị tố ăn cắp nội dung trắng trợn, xoá cả logo "chính chủ"

"Lấy hình thôi thì không nói gì, đằng này xoá cả logo của chính chủ", một người dùng internet bức xúc.

Ngày 21 tháng 8 vừa qua, một bài đăng trên Reddit đã gây xôn xao khá nhiều cho người hâm mộ Genshin Impact khi một tài khoản tố cáo trang twittter Genshin Impact Memes lấy cắp nội dung của một fanpage Genshin tại Việt Nam một cách trắng trợn, xoá cả logo gốc và chặn luôn cả chính chủ để đăng lại nhằm câu view.

Genshin drama

Cụ thể, bài đăng có nội dung: "Cái trang Genshinmem trên Twitter bị tố ăn cắp meme, xoá logo của người ta và chặn luôn tài khoản gốc một lần nữa. Lần này là từ một fanpage Việt Nam trên facebook." Dưới phần bình luận, nhiều người dùng Reddit đã bày tỏ sự đồng cảm cũng như lên án vấn đề xoá logo một cách trắng trợn như những kẻ đứng sau tài khoản này.

Genshin drama

"Cái page này luôn làm như vậy trong những năm qua, và mọi người đang tìm cách làm điều gì đó để xử lí nó.
Chúng chặn bất cứ ai nhắc tới việc chúng ăn cắp thay vì chỉ đơn giản là tôn trọng người khác và thêm vào dòng credit, điều này tốn ít công sức hơn là việc xoá đi watermark. Cư xử tệ hại và tôi mừng vì càng ngày càng có nhiều người chửi chúng hơn."

"Khá là chắc tụi này làm như vậy ngay từ ban đầu rồi"

"Hồi 1.x hay 2.x gì đấy thì mọi người đã chửi trang này rồi thì phải? Nó không thay đổi, giống như mấy trang meme "lớn" khác đi ăn cắp và không quan tâm, vì điểm số trên internet trông giống như không khí trong mắt chúng vậy".

"Ê tôi bị chặn rồi nè haha"

"Ê sao vòng 3 của Shenhe trông nó vĩ đại hơn bình thường vậy?"

"May là Elon Musk gỡ bỏ tính năng block, và những người chịu ảnh hưởng sắp sửa tới công chuyện với page này rồi"

Genshin drama

Mặc dù chỉ cần một dòng trích dẫn nguồn đơn giản, hành vi xoá luôn cả logo của người khác lại khiến cho cộng đồng người chơi cảm thấy phẫn nộ. Làn sóng tẩy chay trang Twitter này đang ngày càng lan rộng ra hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi Elon Musk sắp gỡ bỏ tính năng chặn người dùng trên Twitter. Đây cũng là một bài học đắt giá khi việc thêm trích dẫn nguồn cũng là sự tôn trọng dành cho chính tác giả.

Xem thêm: Lí do thực sự về việc cộng đồng Genshin Hàn Quốc thù ghét Lyney từ trước khi ra mắt
Xem thêm: Chê Thuỷ Thần Furina, nam Youtuber bị chửi mắng thậm tệ, thậm chí còn bị doạ "pắng chớt"

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang