Lí do thực sự về việc cộng đồng Genshin Hàn Quốc thù ghét Lyney từ trước khi ra mắt

Chỉ từ một đoạn trailer giới thiệu về Lyney, cộng đồng Genshin Impact quốc tế đã tìm ra một drama khủng bố không kém gì drama của Wanderer tại Trung Quốc, khác biệt là lần này ở Hàn Quốc mà thôi.

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng Genshin Impact quốc tế đã có những sự rúng động không hề nhẹ khi biết được sự thật về Wanderer bị ghét đến như thế nào ở thị trường Trung Quốc. Nhưng mới đây, lại thêm một vụ việc tương tự xảy ra tại khu vực Hàn Quốc đã khiến cho người hâm mộ thật sự bất ngờ, và tiêu điểm chính là Lyney - nhân vật 5 sao mới của vùng đất Fontaine.

Lyney drama
Lyney đang là nhân vật chịu chỉ trích và quấy rối tại thị trường Hàn Quốc

Cụ thể hơn, nhiều người dùng đã thấy rằng lượng dislike trong trailer giới thiệu của Lyney cao khủng khiếp tại kênh Genshin Impact KR (kênh Youtube của Genshin Impact tại khu vực Hàn Quốc). Khi tìm hiểu sâu hơn, cộng đồng fan quốc tế cũng phát hiện ra thêm sự độc hại của một bộ phận game thủ tại đất nước này.

Xem thêm: 
Tỉ lệ dislike cao chót vót trong trailer của Lyney

Một người dùng Reddit đã mô tả lại thực trạng đáng buồn của một bộ phận nam game thủ Genshin Impact tại đất nước này. Cụ thể hơn, người dùng này nói rằng: 

https://www.reddit.com/r/Genshin_Impact/comments/15qcz1l/debunking_the_post_about_kr_community/

"Là một người Hàn Quốc, tôi có thể chứng thực rằng những người Hàn từ cộng đồng Genshin Impact trên mạng cực kì phân biệt giới tính, kì thị đồng tính, phân biệt chủng tộc và thù ghét phụ nữ. Họ có một hệ tư tưởng cho rằng những người thích các nhân vật nam (hoặc các nhân vật nam có ngoại hình hơi nữ tính và đồng tính) là "gay" trong khi những người chỉ roll nhân vật nữ mặc kệ meta là "đàn ông đích thực" (hoặc gigachad). Những người này cũng luôn im lặng và tỏ ý từ chối ủng hộ các nhân vật nam đồng tính bằng cách gọi các nhân vật này bằng các cụm từ như “게이" (gay), 두창 (một từ lóng dùng để xúc phạm đồng tính nam), và P (P nghĩa là máu, dùng để chỉ máu kinh nguyệt. Đây là một từ xúc phạm nghiêm trọng phụ nữ khi họ trong kì kinh nguyệt của mình.)

Vì thế, những nhân vật có "vẻ ngoài đồng tính" mà cộng đồng tiêu cực này đang nói tới là những ai? Dưới đây là một vài cái tên:

- Nhân vật nam ăn mặc hơi hở hang (Aether, Bennett, Itto, Baizhu, Gorou, Lyney, vân vân...)
- Nhân vật nam được game thủ nữ yêu thích (Heizhou, Kaveh,...)

Xem thêm: 
Bản dịch của một bài đăng bằng tiếng Hàn sỉ vả ngoại hình của Lyney

Chung qui lại, các nhân vật nam thuộc về những nhóm này sẽ được nhắm tới để quấy rối. Nhưng không phải tất cả các nhân vật nam đều bị cộng đồng game thủ Hàn Quốc nhắm tới. Ví dụ, họ thích Zhongli, Alhaitham, Neuvillette, Wriothesley hoặc bất cứ ai không thuộc phạm trù kể trên.

Như tôi đã nói, thù ghét nhân vật nam trong cộng đồng Genshin Impact Hàn Quốc là điều không hề mới và đã tồn tại ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn kể từ các bản cập nhật Sumeru khi Hoyoverse đưa Dehya vào banner thường, tung ra các tương tác trên mức bình thường giữa Kaveh và Alhaitham. Và cuối cùng đỉnh điểm là khi Hoyoverse kiểm duyệt quần áo của các nhân vật nữ trong các tình huống nhạy cảm, "boob jiggle" của một vài nhân vật trong khi giữ nguyên thiết kế quần áo hơi hở hang của các nhân vật nam. [...]

Xem thêm: 
Các người dùng Hàn Quốc còn mang về các mạng xã hội quốc gia để sỉ nhục cộng đồng quốc tế

 

Điều này không chỉ xảy ra trong Genshin Impact mà còn trong các tựa game khác của Hoyoverse, HSR là một ví dụ. Các game thủ nam Hàn Quốc đang trút giận lên các trailer nhân vật, teaser, fan nữ, và các nữ nhân viên của Hoyoverse thay vì chỉ gửi đơn khiếu nại trực tiếp tới công ty vì như vậy không đủ để họ giải toả bức xúc. [...] Những game thủ nam đã chỉ trích những game thủ nữ vì thích các nhân vật nam có vẻ ngoài kích dục và những người chơi nữ đã phản pháo lại bằng những lời lẽ tương tự."

Có thể thấy, bài đăng này đã miêu tả chi tiết về việc cộng đồng Genshin Impact tồn tại một nhóm người chơi độc hại tới mức nào chỉ vì một tựa game. Cùng với đó, cộng đồng này đang tìm cách phá rối tựa game hết mức có thể khi không chi tiêu vào banner nhân vật dù chỉ 1 roll để giảm doanh thu từ các nhân vật nam, từ đó khiến cho Hoyoverse thay đổi định hướng.

Xem thêm: 
Nhiều người dùng Twitter cũng đã lên tiếng về vấn đề này

 

Chưa biết liệu mọi thứ có được tốt lên hay không, nhưng vô hình chung việc này lại khiến cho những fan chân chính của Genshin Impact lại cảm thấy tủi hổ hơn bao giờ hết. 

Xem thêm: Bùng nổ drama anti Scaramouche chấn động làng game Trung Quốc
Xem thêm: Người hâm mộ "check VAR" cáo buộc Genshin Impact chậm trả lương cho diễn viên lồng tiếng

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang