Timeline mới của cốt truyện Starfield khiến người hâm mộ tò mò về số phận Trái Đất trong game

Những thông tin mới về dòng thời gian trong Starfield do Bethesda chia sẻ đã khiến cộng đồng hâm mộ hết sức tò mò về những gì xảy ra với Trái Đất trong vũ trụ trò chơi

Bethesda vừa tiết lộ thông tin mới về dòng thời gian cốt truyện game Starfield, khiến người hâm mộ khá tò mò về những gì đã xảy ra với Trái Đất. Starfield là thương hiệu mới đầu tiên của Bethesda kể từ sau các loạt game The Elder Scrolls và Fallout, dư kiến ra mắt vào đầu tháng 9 tới. Một số câu hỏi về Starfield đã được trả lời trước đây, nhưng rất nhiều thứ vẫn còn là một bí ẩn. Trong số đó là cốt truyện và hệ thống nhân vật trò chơi, cùng bối cảnh rộng lớn mà game sẽ mang lại.

Timeline mới của cốt truyện Starfield khiến người hâm mộ tò mò về số phận Trái Đất trong game

Xem thêm: Cộng đồng Starfield choáng váng trước bản tóm tắt game dài hơn 1000 trang được fan tự làm ra

Theo dòng thời gian vừa được Bethesda chia sẻ, mọi thứ khởi nguồn từ năm 2050, khi con người lần đầu tiên du hành đến sao Hỏa, và tiếp tục cho đến khởi đầu của game vào năm 2330. Việc thiếu đi thông tin chi tiết về số phận của Trái Đất hay mối liên hệ của nó với các sự kiện trong game khiến nhiều người tỏ ra khá tò mò về những gì xảy ra cho hành tinh quê nhà này. Trong một chủ đề trên Reddit về dòng thời gian, nhiều game thủ nhận thấy sự thiếu hụt thông tin Trái Đất, và tranh cãi về ý nghĩa của nó.

Timeline mới của cốt truyện Starfield khiến người hâm mộ tò mò về số phận Trái Đất trong game 2

Xem thêm: Siêu phẩm thế giới mở Starfield sẽ yêu cầu người chơi phải sở hữu SSD mới có thể chơi game

Bối cảnh của Starfield khá phức tạp và sâu sắc, với rất nhiều phe phái, xung đột chính trị, thậm chí là chiến tranh. Thực tế việc Trái Đất và chính quyền của nó dường như không đóng vai trò gì đã khiến vài người hâm mộ tranh luân rằng Trái Đất đã bị bỏ rơi tại một vài thời điểm trong câu chuyện. Cách duy nhất để Trái Đất không còn đóng vai trò gì trong các sự kiện quan trọng là nó không còn tồn tại hay từng có người sinh sống. Số khác thì cho rằng trong game, Trái Đất bị bỏ hoang vì chiến tranh hoặc thiên tai, trong khi vài người cho rằng đó là một bí ẩn của nhà làm game.

Timeline mới của cốt truyện Starfield khiến người hâm mộ tò mò về số phận Trái Đất trong game 3

Hình ảnh Trái Đất bỏ hoang với các tòa nhà làm từ rác của Wall-E

Cuối cùng là những dự đoán rằng Bethesda đã chọn biến Trái Đất thành một hành tinh chết hoặc phá hủy nó để tránh phải đưa thêm vào một hành tinh đông đúc dân cư vào game. Rất nhiều câu chuyện khoa học viễn tưởng đã khai thác yếu tố Trái Đất bi bỏ hoang hoặc bị phá hủy, cả trong seri truyền hình không nhiều người biết như Firefly, hay các bộ phim như Wall-E và Titan A.E. Số phận đó của Trái Đất cũng phù hợp với chủ đề trong Starfield. Có lẽ moi thứ sẽ chỉ thật sư sáng tỏ khi Starfield ra mắt vào ngày 6 tháng 9 trên PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang