Bom tấn Starfield nhận bão đánh giá tiêu cực chỉ vì một tính năng mới được ra mắt

Mới đây bom tấn Starfield của Bethesda đã ra mắt một tính năng mới và nhanh chóng khiến trò chơi nhận về hàng tấn đánh giá thấp nhất trên Steam

Starfield từng là một trò chơi đáng chú ý nhất của năm 2023, nhưng dần dà về thời gian thì trò chơi cũng dần hé lộ những điểm bất cập của bản thân khiến cho bom tấn nhà Bethesda dần sụt giảm về lượng người chơi. Chưa kể những động thái của Bethesda càng khiến cho người hâm mộ thêm bất mãn, để rồi các đánh giá trên Steam chỉ toàn là những chỉ trích từ người chơi.

 Bom tấn Starfield nhận bão đánh giá tiêu cực chỉ vì một tính năng mới được ra mắt

Và mới đây, Bethesda đã đưa ra một thay đổi vô cùng nhỏ nhưng lại khiến cho cộng đồng game thủ tức giận, ngay lập tức biến đánh giá của trò chơi trở thành "Rất tiêu cực" trên Steam. Nguyên do đến từ việc nhà phát hành đã thêm vào một tính năng mới mang tên Creations vào trong trò chơi Starfield. Tính năng này được hiểu đơn giảm đó là để cho game thủ có thể thoải mái tạo nên những bản mod của riêng mình và tất nhiên chúng sẽ được giám sát bởi Bethesda.

Xem thêm: Nỗ Lực Của Bethesda Trong Việc Tối Ưu Hóa Fallout 4 Dành Cho Các Modder

Điều đáng nói là tính năng này không không hề miễn phí, bởi người chơi đôi khi sẽ phải bỏ tiền ra để tải một số bản mod và khoản tiền này sẽ được chia cho những người phát triển lẫn phía Bethesda. Tất nhiên nhiều người hoàn toàn không cảm thấy hài lòng với điều này, bởi họ đã phải bỏ ra 70 USD (gần 2 triệu đồng) để sở hữu game, giờ đây còn phải tiếp tục chi ra thêm 10 USD cho mỗi nhiệm vụ và nội dung đơn lẻ của trò chơi nữa.

 Bom tấn Starfield nhận bão đánh giá tiêu cực chỉ vì một tính năng mới được ra mắt

Vẫn có nhiều người quyết định phát hành bản mod của mình một cách miễn phí, nhưng chắc chắn với việc mở thu phí bản mod của Bethesda thì số lượng bản mod miễn phí là không hề nhiều. Chưa kể một số người chơi còn lo ngại rằng họ hoàn toàn có thể mua phải những bản mod bị lỗi, chưa hoàn thiện hoặc có chất lượng kém.

Xem thêm: Làm Chuyện Người Lớn Trong Starfield Có Thể Khiến Người Chơi Tăng Cấp Nhanh Chóng

Đây cũng chính là nguyên do khiến cho các đánh giá tiêu cực dành cho Starfield càng ngày càng nhiều, biến trò chơi đạt ngưỡng đánh giá không thể nào thấp hơn nữa đó là "rất tiêu cực".

 Bom tấn Starfield nhận bão đánh giá tiêu cực chỉ vì một tính năng mới được ra mắt

Dù vậy không biết liệu Bethesda có ý định thay đổi những định hướng của bản thân hay không, khi mà những phản ứng của cộng đồng ngày một trở nên gay gắt hơn. Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà tính năng này xuất hiện trong các sản phẩm của Bethesda như Skyrim hay Fallout, tuy nhiên khi mà Starfield đang bị hạn chế về mặt nội dung dù giá game rất đắt thì đây chẳng khác gì một tính năng khiêu khích game thủ cả

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang