Một trò chơi dù sở hữu chất lượng cực cao, siêu hấp dẫn nhưng vẫn phải thông báo đóng cửa

Mới đây một sản phẩm game dù có chất lượng vô cùng cao trên Steam nhưng lại phải thông báo đóng cửa trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều game thủ

Đối với một trò chơi thì câu chuyện thành công hay thất bại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ ở chất lượng mà nó còn đến từ khâu tiếp thị, quảng cáo hay thậm chí là thiết lập mức giá bán phù hợp với người chơi. Từng có rất nhiều sản phẩm dù rất hay, có nội dung lôi cuốn nhưng lại chẳng thể mở ra một tương lai tươi sáng cho bản thân và phải quyết định đóng cửa trong tiếc nuối. Điển hình nhất chính là Wizard with a Gun - một trò chơi dù rất mới nhưng lại phải đi vào cái kết đáng buồn.

Một trò chơi dù sở hữu chất lượng cực cao, siêu hấp dẫn nhưng vẫn phải thông báo đóng cửa

Bất kì ai khi trải nghiệm Wizard with a Gun thì cũng khẳng định rằng đây là một trò chơi chất lượng cao, với thể loại roguelite co-op với góc nhìn từ trên xuống độc đáo. Câu chuyện của tựa game này nói về các pháp sư sở hữu khả năng bắn súng đúng với tiêu đề của trò chơi, sở hữu đến hơn 80% đánh giá tích cực trên Steam và thậm chí các đánh giá còn là "tất tích cực". Nhưng mới đây Wizard with a Gun lại phải gửi một thông báo đáng buồn là trò chơi sẽ sớm đóng cửa.

Xem thêm: Lords of The Fallen Ra Mắt Bản Cập Nhật Miễn Phí Cuối Cùng Với Chế Độ Roguelite Mới

Theo đó trò chơi sẽ chính thức chấm dứt hành trình chưa đầy 1 năm kể khi ra mắt vào tháng 10/2023. Lý do được phía nhà phát triển Galvanic Games đưa ra đó chính là vì doanh số bán hàng quá thấp, nhưng chi phí để duy trì hoạt động của trò chơi lại quá cao. Số tiền mà nhà phát triển này thu về còn không đủ cho chi phí vận hành thì việc sinh lời dường như là không thể. 

Một trò chơi dù sở hữu chất lượng cực cao, siêu hấp dẫn nhưng vẫn phải thông báo đóng cửa

Nhưng với một mức giá không thật sự quá thu hút, lên đến 25,55 USD (gần 700.000 VNĐ) nên Wizard with a Gun rất khó có thể thú hút được nhiều game thủ tham gia trải nghiệm. Nói cho cùng thì không phải ai cũng muốn bỏ ra một số tiền lớn để chơi một trò chơi không được quảng bá tốt và cũng không rõ ràng về mặt nội dung, dù cho chất lượng của game là điều không thể phủ nhận được.

Xem thêm: Tựa game kinh dị roguelike Golden Light được công bố phần tiếp theo

Một trò chơi dù sở hữu chất lượng cực cao, siêu hấp dẫn nhưng vẫn phải thông báo đóng cửa

Đây có lẽ là một bài học lớn đối với các nhà phát triển, bởi chất lượng của một trò chơi là vô cùng cần thiết nhưng các điều kiện đi kèm cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là ở mức giá và hình thức quảng bá của mình để tiếp cận đến đông đảo game thủ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang