5 điều Kimetsu No Yaiba chưa thật sự làm tốt

Là một trong những manga, anime đình đám nhất nhiều năm trở lại đây, Thanh Gươm Diệt Quỷ không phải là một tác phẩm hoàn hảo. Sau đây là 5 điểm yếu mà Kimetsu No Yaiba chưa thật sự làm tốt.

Ngay sau khi bản chuyển thể hoạt hình lên sóng, cái tên Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ đã trở thành cơn sốt trên toàn thế giới. Manga lẫn anime không ngừng đạt được những thành tựu mới và có được danh tiếng mà không phải tác phẩm nào cũng có được.

Vậy, Kimetsu No Yaiba có phải một siêu phẩm không có điểm yếu? Không. Vì nhiều lý do khác nhau, Thanh Gươm Diệt Quỷ vẫn có những điểm yếu. Sau đây là 5 điểm yếu lớn nhất của Kimetsu No Yaiba.

1. Hình ảnh không thật sự tốt

kimetsu no yaiba

Trước khi có bản chuyển thể hoạt hình của ufotable, đây là rào cản lớn nhất khiến nhiều độc giả bỏ qua Kimetsu No Yaiba. Phần hình ảnh của truyện không phải là xấu - nhưng nó cũng không thật sự quá tốt. Trong nhiều phân đoạn, hình vẽ còn có hơi cũ kỹ, khó nhìn, tạo ra trải nghiệm không mấy tốt cho độc giả hiện đại. Công bằng mà nói, nếu không có bản chuyển thể anime quá đẹp mắt, manga Kimetsu No Yaiba khó mà thu hút đủ lượng khán giả để có được thành công như hiện tại.

Xem thêm: Manga Kimetsu No Yaiba ban đầu đen tối và đáng sợ hơn rất nhiều!

2. Nhiều chi tiết không hợp lý

kimetsu no yaiba tệ

Thế giới của Kimetsu No Yaiba được xây dựng một phần dựa trên Nhật Bản thời xưa và một phần là từ trí tưởng tượng của tác giả. Do không được xây dựng kỹ, có khá nhiều chi tiết không thật sự thuyết phục hoặc thậm chí là thiếu logic trong manga. Một vài chi tiết được fan chỉ ra như:

  • Việc đeo mặt nạ của người làng thợ rèn: Nói là đeo để không bị nhận ra, nhưng chả phải như vậy càng khiến họ nổi bật hơn sao?

  • Hoa tử đằng có tác dụng chống lại quỷ, vậy tại sao không nhân giống nó lên và sử dụng như công cụ bảo vệ các thành phố, thị trấn?

  • Sao bọn quỷ không tổ chức tấn công các ngôi nhà hỗ trợ cho Sát Quỷ Đội, hay tổ chức tấn công các cuộc tuyển chọn thành viên? Muzan có thể thấy được thông tin thông qua các thuộc hạ mà?

3. Phản diện chính chưa thật sự hấp dẫn

kimetsu no yaiba không hay

Kimetsu No Yaiba là một trong số ít manga cho trùm cuối xuất hiện từ rất sớm. Cách làm này sẽ yêu cầu tác giả phải dành thời gian để xây dựng cho phản diện nhiều hơn hòng tạo ra một đối trọng đủ mạnh mẽ so với phe chính diện. Muzan cũng ngầu, cũng mạnh, trông cũng nguy hiểm phết đấy, nhưng… hắn lại có nhiều hành động khá là khó hiểu. Nguồn gốc của nhân vật cũng không được làm rõ, khiến nhân vật mất đi một phần chiều sâu.

Nhiều khán giả thấy khó hiểu khi Muzan sống tận vài trăm năm nhưng lại không thể tìm hiểu ra rằng hoa bỉ ngạn xanh chỉ mọc vào ban ngày. Cách làm việc của y cũng không thật sự hiệu quả khi mà tạo ra quỷ thì nhiều nhưng lại không nghĩ ra cách dồn lực tiêu diệt Sát Quỷ Đội. Nhiều lúc, nhân vật này còn để cảm xúc chi phối hành động - chẳng hạn như giết các Hạ Huyền thay vì đưa ra sự điều phối hợp lý hơn cho chúng. Theo đánh giá của nhiều độc giả, Muzan có thể là một kẻ địch nguy hiểm, nhưng hắn không phải là một lãnh đạo giỏi hay một phản diện đáng nhớ.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ đã kết thúc sớm nếu Muzan thông minh hơn!

4. Xử lý quá vội vàng

thanh gươm diệt quỷ

Đây là điều mà rất nhiều khán giả cảm thấy tiếc về Kimetsu No Yaiba. Từ sau arc Cuộc Chiến Làng Thợ Rèn, mọi thứ bị đẩy lên quá nhanh. Vì lý do này mà rất nhiều nhân vật không được khai thác triệt để, tạo sự hụt hẫng cho khán giả. Nếu được kéo dài một cách hợp lý hơn, Kimetsu No Yaiba hẳn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

5. Cốt truyện chưa thật sự tốt

thanh gươm diệt quỷ

Kimetsu No Yaiba làm rất ổn trong việc xây dựng hình tượng và câu chuyện cho nhân vật, thế nhưng yếu tố cốt truyện thì chưa được làm quá tốt. Diễn biến của truyện tuyến tính, dễ đoán. Nhịp độ truyện không quá mượt mà. Những phân đoạn có thể dùng để khai thác nhân vật như thời gian luyện tập hay các khoản nghỉ không được khai thác. Thay vào đó, khán giả cứ đi hết cuộc chiến này, lướt qua vài chương nghỉ ngắn để rồi lại bước vào một cuộc chiến khác.

Nếu đánh giá khắt khe, yếu tố thời gian trong cốt truyện của Kimetsu No Yaiba cũng là một yếu tố không thật sự tốt. Giữa các trận chiến, các nhân vật sẽ phải dưỡng thương và nghỉ ngơi vài tuần đến vài tháng. Vì không khai thác nội dung trong các giai đoạn này, Kimetsu No Yaiba như một game đi cảnh vậy, đánh đấm thì hấp dẫn, nhưng thế giới thì trống rỗng.

Và đấy là 5 điểm yếu lớn nhất của manga Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ mà mình tin rằng nếu được giải quyết hợp lý sẽ khiến tác phẩm hay hơn rất nhiều. Cá nhân bạn nghĩ sao? Kimetsu No Yaiba còn điều gì cần cải thiện nữa? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: 100 sự thật thú vị về manga, anime Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang