Tác giả Sakamoto Desu Ga qua đời vì ung thư, để lại di chúc khiến fan rơi nước mắt

Chỉ một thời gian ngắn sau khi phát hiện mình bị ung thư, tác giả Sakamoto Desu Ga đã qua đời. Sự ra đi của cô khiến rất nhiều người tiếc nuối, đặc biệt là sau khi họ đọc được di chúc của cô.

Đôi nét về tác giả Sano Nami

tác giả Sano Nami qua đời

Sano Nami là một tác giả truyện tranh người Nhật Bản. Cô sinh ngày 17 tháng 4 năm 1987 tại Nishinomiya, Hyogo. Năm 2010, nữ tác giả ra mắt với one-shot Non-Sugar Coffee. Không lâu sau, cô trở nên nổi tiếng hơn với Sakamoto Desu Ga và Migi To Dali.

Xem thêm: TOP 5 manga tệ được sáng tác bởi những mangaka siêu nổi tiếng!

Tác giả Sakamoto Desu Ga qua đời vì ung thư

tác giả sakamoto desu ga qua đời

Khoảng 1 tháng trước, tác giả Sano Nami đã đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Thông tin chi tiết thế nào hì sensei không tiết lộ. Cô đã lập một kế hoạch để sống chung với căn bệnh và tiếp tục sáng tác một tựa truyện tranh mới. Có thể nói rằng, Sano Nami rất lạc quan với tình trạng của bản thân.

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2023, Sano Nami qua đời vì ảnh hưởng của căn bệnh, hưởng dương 36 tuổi. Tang lễ của cô đã được tổ chức trong yên bình với sự tham gia của người thân vào ngày 7-8 tháng 8.

Vào ngày 16 tháng 8, thông tin về sự ra đi của Sano Nami đã được công bố trên tài khoản Twitter chính thức của tạp chí Harta. Các khán giả truyện tranh, đặc biệt là những người yêu thích sensei, đã tỏ ra vô cùng thương tiếc. Ai nấy đều mong được theo dõi tác phẩm thứ 3 của sensei, cơ mà có vẻ mọi thứ nay chỉ còn là giấc mơ mà thôi.

Cũng trong thông báo trên, các biên tập viên của Harta đã tiết lộ một đoạn trích trong bức thư cuối cùng từ Sano Nami-sensei:

Cuộc sống này đã kết thúc một cách vui vẻ. Bây giờ tôi sẽ đến một thế giới tự do hơn. Tạm biệt.

Những lời cuối đầy lạc quan của Sano Nami khiến khán giả càng thêm xúc động hơn. Tác giả đã ra đi thật rồi, nhưng những gì cô để lại sẽ còn sống mãi. Chúc rằng Sano Nami-sensei sẽ tìm được sự tự do mà mình mong muốn ở thế giới bên kia.

Xem thêm: Xác nhận nguyên nhân tử vong của tác giả Yu-Gi-Oh là do...

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang