Genshin Impact: Bùng nổ drama anti Scaramouche chấn động làng game Trung Quốc

Cộng đồng Genshin Impact Trung Quốc đang rúng động khi trào lưu anti Kẻ Lang Thang đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, từ đó khiến cho cuộc sống của nhiều game thủ và nhân viên Hoyoverse bị ảnh hưởng

Kẻ Lang Thang (hay Scaramouche) là một nhân vật của Genshin Impact và từng được giới thiệu từ rất sớm trước khi trở thành một nhân vật chơi được tại phiên bản 3.3. Cho đến thời điểm hiện tại thì Kẻ Lang Thang là một nhân vật rất được yêu thích bởi nét tính cách vô cùng độc đáo của mình.

Kẻ Lang Thang mới đây đã có banner rerun đầu tiên của mình tại phiên bản 3.8 cùng với nhân vật Sangonomiya Kokomi. Tuy nhiên doanh thu của nhân vật này trong những ngày đầu tiên có được xem là có phần ảm đạm và đối với nhiều game thủ thì đây là việc có thể đoán trước được.

Genshin Impact: Bùng nổ drama anti Kẻ Lang Thang chấn động làng game Trung Quốc

Tuy nhiên mới đây thì một lùm xùm xung quanh nhân vật Kẻ Lang Thang lại bất ngờ xuất hiện ngay tại Trung Quốc và một người dùng Reddit có tên u/Snoo2612 đã đăng tải một bài viết nhằm giải thích về nguyên do khiến cho banner của Kẻ Lang Thang lại thấp đến mức như vậy, dù cho banner đầu tiên của cậu đã thu về một doanh thu không hề tồi.

Genshin Impact: Bùng nổ drama anti Kẻ Lang Thang chấn động làng game Trung Quốc
Kẻ Lang Thang hiện đang có đến 76,4% người ghét trong một bình chọn gần đây nhất

Theo như người dùng này cho biết ngoài những nguyên nhân như banner vũ khí không hấp dẫn, người chơi chỉ quan tâm đến khu vực mới sắp ra mắt là Fontain nên nhu cầu tiêu tiền,....Nhưng bao nhiêu đó chỉ chiếm một phần nhỏ của nguyên nhân chính mà thôi, bởi thứ khiến cho doanh thu của banner Kẻ Lang Thang trở nên khiêm tốn đó chính là bởi lượng anti-fan vô cùng hùng hậu đang cố tìm ra mọi cách để phá hoại banner lần này.

Xem thêm: Genshin Impact: Chiêm ngưỡng nhan sắc tuổi đôi mươi của nữ VA 30 tuổi lồng tiếng cho Yae Miko

Để giải thích vì sao mà Kẻ Lang Thang lại bị cộng đồng Trung Quốc ghét đến như thế thì chúng ta có những lý do như sau. Nhân vật này được xây dựng với một nét tính cách vô cùng đặc biệt khi mang đậm phong cách "phản anh hùng" hơn là một kẻ thuộc phe chính diện như bao nhân vật khác của Genshin Impact. Ngoài số lượng người yêu thích Kẻ Lang Thang hầu hết đều là nữ và ngược lại, những người anti nhân vật này thì hầu hết đều là nam giới.

Genshin Impact: Bùng nổ drama anti Kẻ Lang Thang chấn động làng game Trung Quốc

Có lẽ những người anti Kẻ Lang Thang đã quá nhập tâm vào trò chơi nên đã xác định nhân vật này chính là một kẻ thù ở ngoài đời thực mà không còn là một nhân vật ảo nữa. Do đó việc hắn ta trở thành một nhân vật chơi được giống như một đả kích đối với những anti-fan này, khiến cho họ phải tìm đủ mọi cách để tẩy chay cho bằng được.

Những gì mà Anti-fan đã làm để tẩy chay Kẻ Lang Thang

Trong suốt 8 tháng kể từ khi Kẻ Lang Thang được ra mắt thì những anti-fan đã không ngừng có những hành vi quấy rối, xúc phạm cũng như là công khai thông tin cá nhân của những người yêu thích nhân vật này, thậm chí là cả những người nhân viên của Hoyoverse cũng không thể thoát khỏi tầm ngắm của họ.

Theo như người chơi này cho biết, ở Trung Quốc có một văn hóa đó là tôn thờ những nhân vật ảo trong các trò chơi một cách vô cùng cực đoan và Genshin Impact cũng là một phần trong văn hóa đó. Sự cực đoán đó lớn đến nỗi mà những game thủ quốc tế không thể nào tưởng tượng được. Các cộng đồng người hâm mộ luôn sẵn sàng "đôi co" với những lý do vô cùng nhỏ nhặt và những cuộc tranh cãi này chỉ kéo dài chưa đến 1 tháng.

Genshin Impact: Bùng nổ drama anti Kẻ Lang Thang chấn động làng game Trung Quốc

Tuy nhiên quá trình anti Kẻ Lang Thang lại kéo dài đến tận 8 tháng và câu chuyện này nghiêm trọng hơn bất cứ thứ gì mà cộng đồng game thủ có thể nghĩ đến. Nhằm thể hiện sự thù ghét của mình, nhiều anti-fan đã thực hiện những hành động không thể chấp nhận được về mặt đạo lý, có thể kể đến một số như sau:

- Kẻ Lang Thang được Hoyoverse giới thiệu là một con mèo đen, vì vậy các nhóm anti-fan đã lợi dụng điều này mà thực hiện việc hành hạ, thậm chí là hạ sát những con mèo đen mà họ trông thấy vì nó quá giống với Kẻ Lang Thang và đăng tải lên những nền tảng MXH công khai. Điều đáng nói hơn là những video này lại nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người khiến cộng đồng game thủ không khỏi hoảng hốt bởi sự tiêu cực mà họ nhắm đến Kẻ Lang Thang.

- Nhiều người khẳng định Hoyovere đang có hành động "tẩy trắng" cho kẻ thù chiến tranh và tất cả những ai tham gia vào dự án thiết kế nhân vật này đều phải trả giá. Kết quả là các anti-fan tấn công thẳng vào trang web tuyển dụng của Hoyoverse, truy tìm, công khai danh tính của những người thuộc nhóm thiết kế khiến cho cuộc sống của các nhân viên Hoyoverse bị đảo lộn hoàn toàn.

Xem thêm: Genshin Impact: Bị nghi ngờ vẽ tranh bằng AI, nữ hoa sĩ tung bằng chứng khiến mọi người phải thán phục

- Cố tình xuyên tạc cốt truyện của Kẻ Lang Thang nhằm mục đích lôi kéo thêm nhiều "đồng minh" hơn nữa cho công cuộc tẩy chay này.

- Nhiều người còn cố gắng thuyết phục cả cơ quan Chính Phủ tại Thượng Hải, nhưng phía các cơ quan chức năng lại cho rằng cốt truyện của Kẻ Lang Thang không hề có gì đáng để lưu tâm và xử phạt cả.

Genshin Impact: Bùng nổ drama anti Kẻ Lang Thang chấn động làng game Trung Quốc

- Sự thù ghét của Kẻ Lang Thang còn lây sang cả Nahida khi nhiều người cho rằng Thảo Thần chính là người "thiên vị" cho hắn ta khi chấp nhận cho Kẻ Lang Thang ở lại Sumeru để trở thành một học giả.

Những hậu quả mà anti-fan để lại ngoài đời thực

Việc thù ghét một nhân vật ảo không hề ảnh hưởng quá nhiều đến nhân vật đó cả, tuy nhiên những người chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự thù ghét độc hại đó lại chính là fandom của Kẻ Lang Thang. Theo như nhiều nguồn tin thì người hâm mộ của Kẻ Lang Thang đã phải chịu sự bắt nạt và sỉ nhục trên mạng trong suốt thời gian dài mà không ai lên tiếng để bảo vệ cho họ. Không ít người hâm mộ đã suy sụp và sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. 

Chưa kể những người nhân viên thiết kế nhân vật của Hoyoverse cũng trở thành nạn nhân của việc bắt nạt, bạo lực mạng vì đã tạo nên nhân vật Kẻ Lang Thang và biến hắn thành playable.

Xem thêm: Bắt giữ thanh niên chuyên sản xuất hình ảnh 18+ nhân vật Genshin Impact trục lợi kiếm lời

Hiện tại những gì mà các anti-fan làm chủ yếu là để Hoyoverse xóa nhân vật Kẻ Lang Thang ra khỏi Genshin Impact. Tuy nhiên từ trước đến nay thì Hoyoverse chưa từng có tiền lệ xóa nhân vật của mình ra khỏi bất kì trò chơi nào cả, cũng như là cha đẻ của Genshin Impact dường như cũng đã quá quen với những hành động như thế này từ các fandom rồi.

Genshin Impact: Bùng nổ drama anti Kẻ Lang Thang chấn động làng game Trung Quốc

Chưa kể Hoyoverse rõ ràng đã có những nước đi vô cùng thận trọng trong việc phát triển Genshin Impact đối với các nhân vật về sau này. Họ thà tạo nên một cốt truyện ít kịch tính với mục tiêu đó là để cho trò chơi vẫn đủ hấp dẫn nhưng cũng không khiến các cộng đồng người hâm mộ lên tiếng chỉ trích họ vì những lý do nhỏ nhặt. Thậm chí nhiều nhân vật còn sở hữu nét tính cách "đại trà" để dễ có được thiện cảm từ game thủ hơn.

Cũng bởi vì nguyên do này nên Hoyoverse cũng không đảm bảo rằng họ sẽ có những cân nhắc liên quan đến Kẻ Lang Thang trong tương lai. Trường hợp tệ nhất đó là họ sẽ giảm đi thời gian xuất hiện của cậu hoặc chuyển hướng cốt truyện theo một hướng nào đó có lợi cho cả fandom lẫn anti-fan.

Vẫn chưa biết trước được liệu Hoyverse sẽ có những động thái gì trong drama lần này và chúng ta chỉ còn phải chờ đợi những diễn biết tiếp theo mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang