Top 3 trò chơi bị các chuyên gia chấm điểm cực thấp nhưng vẫn đạt thành công vang dội

Có rất nhiều những sản phẩm game từng bị các chuyên gia đánh giá cực thấp nhưng chúng lại đạt được rất nhiều những thành công ngoài sự mong đợi của các nhà phát triển lẫn game thủ

Trước khi ra mắt thì hầu hết các trò chơi đều sẽ được các chuyên gia làn game đánh giá, phê bình trước khi chúng đến tay của game thủ. Tất nhiên các nhà phê bình cũng sẽ có lúc khen lúc chê một sản phẩm game nào đó, nhưng không phải khi nào ý kiến của các chuyên gia cũng đồng nghĩa việc trò chơi đó sẽ thành công hay thất bại.

Xuyên suốt lịch sử phát triển của ngành game, đã từng có nhiều trò chơi dù bị các chuyên gia chê tơi bời nhưng khi đến tay game thủ thì chúng nhanh chóng trở thành bom tấn, thu hút được cả triệu người chơi với quy mô toàn thế giới. Đó là những cái tên nổi tiếng sẽ được đè cập dưới đây.

Xem thêm: Top 3 game bom tấn chuẩn bị ra mắt ngay trong tháng 08 sắp tới

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi mà bất kì game thủ nào cũng sẽ ít nhất nghe qua một lần. Trong thời điểm ra mắt đầu tiên vào năm 2009 thì LMHT đã phải nhận số điểm chỉ vỏn vẹn 78 trên MetaCritic, với những đánh giá chủ yếu cho rằng LMHT sẽ không thể vượt qua được sự thành công và chất lượng của DOTA đã làm được.

Top 3 trò chơi bị các chuyên gia chấm điểm cực thấp nhưng vẫn đạt thành công vang dội

Có lẽ tại thời điểm đó, những ấn tượng của DOTA đối với ngành công nghiệp game là quá lớn và các nhà phê bình chưa thể thấy được tầm nhìn của LMHT tại thời điểm vừa được ra mắt. Tất nhiên liệu LMHT có vượt mặt được DOTA hay chưa vẫn chưa thể được giải đáp, nhưng sản phẩm từ Riot Games đang là một trong những sản phẩm Esports nổi tiếng, có số lượng người chơi và người chơi nhiều bậc nhất thế giới.

Warframe

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013 với không nhận được sự đầu tư mạnh mẽ trong khâu quảng cáo. Điều này khiến cho nhiều người nghĩ rằng Warframe chỉ là một trò chơi bắn súng trong không gian đơn thuần, chưa kể nhà phát triển Digital Extremes cũng chưa có nhiều tiếng tăm vào thười điểm đó.

Nhiều nhà phê bình từng đánh giá WarFrame là một trò chơi tầm thường, vô danh và việc nó thu hút được người chơi chỉ là vì được phát hành miễn phí mà thôi. 

Top 3 trò chơi bị các chuyên gia chấm điểm cực thấp nhưng vẫn đạt thành công vang dội 2

Nhưng có ai lại ngờ rằng một trò chơi chỉ có 64 điểm MetaCritic lại có thể trở thành một trong những bom tấn được chơi nhiều nhất Steam. Digital Extremes đã không ngừng nỗ lực để phát triển, cải thiện nội dung của trò chơi và ở thời điểm hiện tại, Warframe đưuọc xem là một trò chơi đơn giản là hoản hảo.

Xem thêm: Điểm mặt những bom xịt từng được trông chờ vì được quảng bá rầm rộ quá mức

Final Fantasy XIV Online

Điều thú vị đó là điểm MetaCritic của Final Fantasy XIV Online chỉ vỏn vẹn 49 điểm và các nhà đánh giá đều đồng ý rằng trò chơi được tạo ra nhưng chưa được phát triển một cách đàng hoàng, đầy đủ, cốt truyện quá ít, giao diện không thật thiện và máy chủ điều này kém cỏi.

Top 3 trò chơi bị các chuyên gia chấm điểm cực thấp nhưng vẫn đạt thành công vang dội 3

Tuy nhiên Square Enix đã nhanh chóng lập ra những thay đổi cần thiết và càng ngày càng cho thấy Final Fantasy XIV Online xứng đáng là một trong những bom tấn của thương hiệu Final Fantasy đình đám của hãng.

Hiện tại Final Fantasy XIV Online đang là trò chơi MMO được chơi nhiều nhất thế giới khi vượt mốc 18 triệu người chơi cách đây chưa lâu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang