Trùm streamer Fortnite Ninja từ bỏ Twitch và stream độc quyền trên Mixer của Microsoft

Là một trong những gương mặt đứng đầu nền tảng stream của Twitch với tựa game Fortnite, Ninja đã tạo cú sốc khá lớn cho cả ngành streamer khi từ bỏ Twitch để tìm đến mái nhà mới tại Mixer - một nền tảng stream khác mới nổi của Microsoft.

Nếu có chơi Fortnite hoặc quan tâm đến thị trường game hiện tại, chắc chắn cái tên Tyler “Ninja” Blevins hay Ninja của Fortnite cũng không lạ gì đối với cộng đồng game thủ hiện tại. Tuy nhiên vừa mới đây, Ninja đã công bố về "lộ trình mới" trong sự nghiệp của mình khi anh sẽ stream độc quyền trên Mixer từ thời điểm này trở đi và từ bỏ nền tảng Twitch cũ.

Trùm streamer Fortnite Ninja từ bỏ Twitch và stream độc quyền trên Mixer của Microsoft

Chắc chắn bạn chưa biết, Mixer là một nền tảng stream khá mới và vẫn còn nhỏ được thành lập bởi Microsoft vào năm 2016 với tên gọi cũ là Beam. Với sức hút của Ninja cùng lượng người xem khổng lồ có sẵn từ Twitch, Ninja sẽ mang lại một sức sống mới cho nền tảng này và cân bằng thị trường streaming game hiện tại.

Trùm streamer Fortnite Ninja từ bỏ Twitch và stream độc quyền trên Mixer của Microsoft 2

Theo Ninja chia sẻ: "Tôi đã cố gắng giấu kin thông tin này từ rất lâu rồi và tôi rất hào hứng khi thông báo cho mọi người về dự định tương lai này. Với Mixer, tôi cảm giác như mình trở lại với nguồn gốc streamer ban đầu của mình. Mọi thứ sẽ y như cũ dù là Twitch hay Mixer".

 

 

Với thông tin chuyển đổi nền tảng stream này, không ít game thủ trong ngành cũng bắt đầu đưa ra ý kiến của mình trên Twitter với 2 luồng ý kiến, chủ yếu là ủng hộ Ninja về quyết định này. Với khá nhiều lục đục về quy định streaming khi ưu tiên cho các nữ streamer về vi phạm quy định và phạt vô lý mọi người khác, tất cả đều cho rằng đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh Twitch trước viễn cảnh các nền tảng stream khác vào cuộc chơi - và đang sở hữu gương mặt lớn nhất của mình là Ninja.

Trùm streamer Fortnite Ninja từ bỏ Twitch và stream độc quyền trên Mixer của Microsoft 3

Về phía Twitch vẫn chưa có động thái hay thông báo gì về vấn đề này, tuy nhiên chỉ sau 1 giờ Ninja thông báo sẽ chuyển sang Mixer thì kênh Twitch của anh đã bị mất dấu Tick đánh dấu trang được xác nhận - như một cách Twitch loại bỏ anh ra khỏi nền tảng của mình (dù khá ngớ ngẩn và không cần thiết). Hãy cùng xem Ninja và Twitch sẽ có thể còn các rắc rối khác với nhau trong tương lai hay không nhé.

Trùm streamer Fortnite Ninja từ bỏ Twitch và stream độc quyền trên Mixer của Microsoft 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang