Vì sao Jill Valentine sẽ không góp mặt trong Resident Evil: Infinite Darkness?

Jill Valentine vẫn là một hình ảnh phổ biến trong thương hiệu Resident Evil, nhưng dường như có một lý do nào đó mà Capcom quyết định không để cô nàng xuất hiện trong những dự án mới

Kể từ khi giới thiệu lần đầu vào năm 1996, Resident Evil đã trở thành một trong những thương hiệu trò chơi điện tử quan trọng nhất của Capcom. Trong suốt 24 năm tồn tại, Resident Evil đã cho ra đời vô số các tựa game khác nhau qua nhiều thế hệ console, một thương hiệu phim live-action, và một loạt phim CGI khác. Đi cùng với "bề dày lịch sử" đó là một dàn nhân vật đa dạng, với những gương mặt quan trọng nhất chắc chắn là Chris Redfield, Jill Valentine, leon Kennedy cùng Claire Redfield. Với năm 2021 sắp tới, cộng đồng RE sẽ có thêm 2 dự án nữa để trông chờ. Đầu tiên là Resident Evil 8: Village, với Chris Redfield xuất hiện cùng Ethan Winters; kế đến là bộ phim CGI Resident Evil: Infinite Darkness, với Leon Kennedy và Claire Redfield đóng chính.

Vì sao Jill Valentine sẽ không góp mặt trong Resident Evil: Infinite Darkness?

Tuy nhiên, trong khi phần lớn người hâm mộ đều rất háo hức về các dự án mới này, một vài người lại đặt ra câu hỏi: Vì sao Capcom dường như đang chối bỏ Jill Valentine. Dĩ nhiên chúng ta vừa có được tựa game Resident Evil 3 Remake trong năm nay với nhân vật chính là Jill, nhưng đó cũng chỉ là bản làm lại của một câu chuyện đã ra đời từ năm 1998. Dựa trên tuyến truyện chính thức của Resident Evil, lần cuối cùng người hâm mộ nhìn thấy Jill Valentine là trong Resident Evil 5, lấy bối cảnh năm 2009. Trong đó, Jill bị bắt cóc bởi Albert Wekser, và bị gắn một thiết bị điều khiển tâm trí lên ngực. Cuối game, Chris Redfield cùng người cộng sự mới Sheva Alomar đã giải thoát Jill, và đưa cô về BSAA an toàn.

Vì sao Jill Valentine sẽ không góp mặt trong Resident Evil: Infinite Darkness? 2

Trong Resident Evil Revelations 2, Barry Burton tiết lộ trong một email rằng Jill đang trải qua giai đoạn phục hồi chức năng sau các sự kiện của Resident Evil 5, và cô vẫn rất mong muốn được trở lại thực chiến. Tuy nhiên, đó là lần cuối cùng các tựa game nhắc đến chỗ Jill đang ở, và các bộ phim CGI, tuy lấy bối cảnh cùng vũ trụ với game, lại chưa bao giờ nhắc đến tên cô. Do đó, một vài người hâm mộ đã bày tỏ sự lo lắng khi Capcom không hề để Jill góp mặt trong các tựa game mới cũng như các bộ phim CGI suốt một thời gian dài. Không hề có chi tiết nào về cô trong Resident Evil 8, và công bố gần đây của bộ phim Infinite Darkness cũng không nhắc đến sự tham gia của Jill. Dựa trên tầm quan trọng của cô với cốt truyện chung trong Resident Evil, khá lạ khi Capcom không tận dụng cô một chút nào.

Vì sao Jill Valentine sẽ không góp mặt trong Resident Evil: Infinite Darkness? 3

Hiện tại, rất khó để biết chính xác nguyên nhân vì sao Capcom lại không cho Jill góp mặt trong một dự án Resident Evil mới. Nhưng nhìn vào doanh thu của các tựa game Resident Evil, có thể nhận thấy những game mà Jill đóng vai chính lại không bán chạy lắm so với những phần khác. Jill là nhân vật chính có thể điều khiển trong ba phần game chính của thương hiệu: Resident Evil, Resident Evil 3 và Resident Evil Revelations. Trong số ba tựa game đó, phần đầu tiên cùng bản làm lại của nó ra mắt năm 2002 là những game thành công nhất của Jill, đứng ở các vị trí 7 và 8 trong bảng so sánh doanh thu giữa các phần game Resident Evil với nhau. Resident Evil 3 và bản làm lại năm 2020 xếp hạng 9 và 12, còn Resident Evil Revelations xếp hạng 13, với doanh thu khoảng 2,6 triệu bản.

Vì sao Jill Valentine sẽ không góp mặt trong Resident Evil: Infinite Darkness? 4

Dựa trên những thống kê này, có lẽ nguyên nhân mà Capcom chối từ Jill Valentine là vì những game cô đóng vai chính đều có mức doanh thu không bằng với những phần của Chris Redfield và Leon Kennedy. Nhưng nói nào ngay, Jill cũng chẳng phải nguyên nhân khiến các tựa game đó có doanh thu kém. Người hâm mộ có thể vẫn còn nhớ bản làm lại của game Resident Evil đầu tiên đã bán tệ như thế nào, khi nó ra mắt lần đầu trên Nintendo GameCube, trong khi phần lớn những người yêu thích Resident Evil đều chơi chúng trên PlayStation 2. Điều tương tự đã xảy ra với Resident Evil Revelations, khi nó ra mắt lần đầu trên Nintendo 3DS. Cuối cùng, cả hai đều ra mắt trên PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox one, qua đó thúc đẩy doanh thu của chúng, cho thấy rõ ràng doanh thu tổng thể vẫn có thể tốt hơn, nếu chúng phát hành trên PlayStation và Xbox từ đầu.

Vì sao Jill Valentine sẽ không góp mặt trong Resident Evil: Infinite Darkness? 5

Mặc dù Jill vẫn là một nhân vật phổ biến trong cộng đồng hâm mộ Resident Evil, doanh thu thấp của những game cô góp mặt có thể làm ảnh hưởng đến danh tiếng của cô, biến cô thành nhân vật không cần thiết, và tác động đến sự vắng mặt của Jill trong những dự án game gần đây, trừ Resident Evil 3. Dĩ nhiên, cách tốt nhất để nói về vị trí của Jill chính là sai chỗ và sai thời điểm, khi cô vẫn rất nổi tiếng dù doanh thu game mà cô góp mặt có phần tệ hơn so với các game khác trong cùng thương hiệu.

Hiện tại chưa biết liệu cô có góp mặt trong Resident Evil: Infinite Darkness hay không, nhưng đoạn trailer mới nhất cho thấy bộ phim CGI này chủ yếu xoay quanh Leon và Claire. Ngoài ra, tuy không mấy ai nghĩ Jill có thể góp mặt trong Resident Evil 8, có một lý do mà cô nên xuất hiện. Resident Evil 8 đã được quảng bá là cái kết của câu chuyện về Chris Redfield, do đó việc Jill Valentine góp mặt là điều thực sự nên làm. Một cái kết cho câu chuyện của Chris sẽ không thể trọn vẹn, nếu Jill không góp một phần trong đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang