Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt

Ngày hội Vietnam Comics Day 2019 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm, với sự góp mặt của một Dũng sĩ nổi tiếng một thời, và buổi giới thiệu dự án game huyền sử Việt Nam đầu tiên

Vietnam Comics Day 2019, ngày hội truyện tranh Việt Nam do ComiCola tổ chức, đã diễn ra vào ngày hôm nay, 24 tháng 2 tại Tòa nhà Thông tấn xã Việt Nam. Trong suốt 1 ngày diễn ra sự kiện, đã có rất đông các bạn trẻ đến tham dự. Họ đều là những người yêu thích nền truyện tranh còn non nớt của nước nhà, mong muốn tìm hiểu thêm về những dự án truyện tranh đã được cộng đồng biết tới và đón nhận nồng nhiệt như Long Thần Tướng, Dũng sĩ Hesman, Bad Luck, Nam Binh Thần Khí, Black Rose, ... Sự kiện diễn ra trong suốt một ngày, nhưng sự hào hứng của người tham gia vẫn kéo dài cho đến tận những phút cuối.    

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt
Sự kiện văn hóa Vietnam Comics Day 2019

Trong buổi sáng, các độc giả đã được làm quen với loại hình truyện tranh Webtoon, được giới thiệu về tác phẩm "Nghe bảo tôi là con gái của Vua" đến từ Hàn Quốc. Ngoài ra, những người thực sự có đam mê với lĩnh vực truyện tranh cũng đã được truyền thêm cảm hứng thông qua hai buổi Giao lưu và Tọa đàm xoay quanh những chủ đề sáng tác truyện tranh ở Việt Nam và vấn đề bản quyền sáng tạo. Dự án sách "Dệt nên Triều Đại" của tổ chức phi lợi nhuận Vietnam Centre cũng đã có buổi giao lưu đầy ấn tượng thông qua vở kịch mùa không lời "Giấc Mộng Trạng Nguyên", chắp bút và dàn dựng bởi đạo diễn trẻ Hà Huy Anh. 

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 2
Dự án sách "Dệt nên Triều đạị"

Đặc biệt không khí sự kiện càng trở nên hấp dẫn hơn trong buổi chiều, với màn giao lưu - trình diễn cosplay của dự án Nam Binh Thần Khí và hoạt động giao lưu với tác giả Nguyễn Hùng Lân, người đã phóng tác nên bộ truyện tranh Dũng sĩ Hesman nổi tiếng một thời. Trong khoảng 1h đồng hồ, tác giả Nguyễn Hùng Lân đã chân thành chia sẻ về quá trình tạo nên Dũng sĩ Hesman, về những khó khăn ông gặp phải ở những năm 1992 - 1993 khi bắt đầu cho ra mắt những tập đầu tiên của Hesman. Vốn sinh ra ở Sài Gòn, sau năm 75 Hùng Lân cùng gia đình dời lên Nông trường Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 3
Tác giả Nguyễn Hùng Lân

Bất kể những khó khăn về điều kiện làm việc, tác giả Nguyễn Hùng Lân vẫn cho ra đời những bộ truyện tranh nổi tiếng, với tác phẩm đầu tiên là Người đầu tiên lên mặt trăng. Ngoài ra ông còn được biết đến với vô số đầu truyện như Siêu nhân Việt Nam, X-Men Những người bạn bí ẩn, ... Nhưng nổi tiếng nhất và được nhiều người  biết đến nhất có lẽ là Dũng sĩ Hesman. Ra đời trong khoảng những năm 92, 93, Dũng sĩ Hesman đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong làng truyện tranh Việt Nam, với tần suất ra mắt đều đặn mỗi tuần một tập. Và để làm được điều đó, ông Nguyễn Hùng Lân đã làm việc liên tục với tần suất cực kì khủng khiếp.

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 4
Giới thiệu trang bìa Dũng sĩ Hesman 160

Có lẽ tình cảm mà bạn đọc dành cho Dũng sĩ Hesman là động lực lớn để ông tiếp tục cho ra đời hơn 150 tập truyện, và tạm kết thúc với tập 159. Nay, tại Vietnam Comics Day 2019, Dũng sĩ Hesman đã chính thức trở lại với tập 160, tập truyện đặc biệt cũng sẽ do chính tác giả Nguyễn Hùng Lân thực hiện. Bên cạnh đó, sự kiện còn giới thiệu đến người hâm mộ Mô hình Dũng sĩ Hesman bản Resin, được in 3D và sơn tay, với tạo hình dựa trên Dũng sĩ Hesman tập 100. Đây được chính tác giả đánh giá là tạo hình mang đến những góc cạnh tuyệt vời cho hình ảnh chú robot, đồng thời cũng khiến cho Hesman trở nên "người" hơn. Được biết mô hình này sẽ sản xuất với số lượng giới hạn, và chỉ sản xuất một lần duy nhất.

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 5
Mô hình tặng riêng cho tác giả Nguyễn Hùng Lân

Bên cạnh Dũng sĩ Hesman, dự án boardgame huyền sử đầu tiên của Việt Nam Sử Hộ Vương cũng đã gây được sự chú ý cho các bạn tham gia Vietnam Comics Day 2019. Được giới thiệu từ năm 2018, song Sử Hộ Vương do gặp phải một số vấn đề liên quan đến tạo hình nhân vật đã buộc phải im lặng một thời gian. Đến đầu năm 2019, Sử Hộ Vương đã chính thức "tái xuất giang hồ", mang đến những hình ảnh mới đảm bảo vẫn giữ được đặc trưng riêng, nhưng đồng thời cũng tuân thủ theo các nguyên tắc về thuần phong mỹ tục ở Việt Nam.

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 6
Sử Hộ Vương - Boardgame Huyền sử Việt Nam

Và khoảng cuối tháng 1 vừa qua, dự án Sử Hộ Vương đã có một buổi Offline ra mắt boardgame Sử Hộ Vương, thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia. Đến với Vietnam Comics Day 2019, các thành viên chủ chốt của dự án Sử Hộ Vương cùng với các Admin đã tiếp tục cho người tham dự trải nghiệm boardgame đánh theo lượt với những chi tiết thú vị như các Hộ Thần, các lá bài chức năng, lá bài tăng cường, ... Hoạt động chơi thử diễn ra sôi nổi, kéo dài trong khoảng hơn 1h đồng hồ, và được tiếp nối bằng buổi giao lưu với bộ ba Vĩnh Lộc - Phương Thảo - Khánh Ngân nhằm chia sẻ rõ hơn về quá trình tạo nên boardgame Sử Hộ Vương.

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 7
Hoạt động chơi thử đầy sôi nổi

Với việc hình thành và lên ý tưởng từ khoảng tháng 2 năm 2018, cho đến nay trải qua một năm và đang chuẩn bị trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh, Sử Hộ Vương rõ ràng đã có những bước đi đúng đắn để ghi dấu ấn trong lòng những người không ngừng theo dõi và ủng hộ một sản phẩm thuần Việt. Với dự kiến ra mắt vào tháng 4 năm 2019, boardgame Sử Hộ Vương trong lần ra mắt đầu tiên sẽ mang tới bộ bài cơ bản, cùng một bản mở rộng và một bản tăng cường, để người chơi có thể phối hợp các lá bài với nhau tạo nên một bộ bài đậm chất riêng.

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 8
Hình ảnh Hồ Xuân Hương "vượt ải" kiểm duyệt

Ngoài ra trong tương lai, mặc dù sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng các bạn trẻ sáng lập nên dự án Sử Hộ Vương cũng đã bày tỏ hi vọng về khả năng cho ra mắt 1 năm từ 2 đến 3 bản mở rộng, và mỗi bản mở rộng sẽ chứa đựng 5 đến 10 nhân vật mới. Như vậy chắc chắn sẽ thỏa lòng hi vọng của đông đảo các game thủ boardgame Việt Nam. Khép lại buổi Giao lưu, các khán giả đã có cơ hội quay số may mắn trúng thưởng, với hai phần thưởng hết sức thú vị, trong đó nổi bật là quyển artbook mini với những bức tranh phác họa các nhân vật trong Sử Hộ Vương, đặc biệt có nhiều bức tranh chưa từng xuất hiện trước đây. 

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 9
Người may mắn nhận được Artbook Mini Sử Hộ Vương

Vietnam Comics Day 2019 đã chính thức khép lại, mang tới những hoạt động vui nhộn, những sản phẩm thú vị dành cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó, sự kiện cũng đã mở ra những hi vọng mới về tương lai nền truyền tranh Việt Nam, cùng với việc ra mắt boardgame Sử Hộ Vương xoay quanh lịch sử Việt Nam, sẽ giúp các bạn hào hứng hơn với lịch sử nước nhà. Với Dũng sĩ Hesman, đó là sự trở lại của một "huyền thoại truyện tranh" ở Việt Nam. Còn với Sử Hộ Vương, đó sẽ là bước tiến lớn để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ đam mê lịch sử có thể tiếp tục học hỏi, khám phá và mang tới những sản phẩm giải trí chất lượng hơn.

Một số hình ảnh Sự kiện

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 10
Một trang trong Dũng sĩ Hesman 160

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 11

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 12
Bản in 3D mô hình Dũng sĩ Hesman (Mẫu)

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 13
Sử Hộ Vương với các Hộ thần đa dạng

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 14
Toàn cảnh buổi chơi thử Sử Hộ Vương

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 15

Vietnam Comics Day 2019 - Dũng sĩ Hesman trở lại, Sử Hộ Vương gây sốt 16
Giao lưu các đại diện của Sử Hộ Vương

Ảnh: Đoàn Dũng
KL Jackarl - LagVN

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang