LMHT: Riot lại nerf Azir vì quá mạnh trong tay của Faker

Azir vừa được buff không bao lâu thì lại nhận phải hung tin khi Riot Games đang có kế hoạch nerf vị tướng này vì...quá mạnh trong tay Faker

Trong phiên bản 9.15 của Liên Minh Huyền Thoại thì hiện đang có 2 vị tướng Đường giữa trở thành hot pick và được rất nhiều người chơi lẫn tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng như một carry đích thực, đó chính là AzirCorki. Với những ưu điểm gần như toàn diện như khả năng dọn lính tốt, khả năng đóng góp cho giao tranh, đồng thời có sát thương giữa và cuối trận vô cùng khổng lồ mà lại cực kì cơ động đã khiến cho 2 vị tướng anfy tường là một con bài tối ưu nhất để chống lại những đội hình giàu sát thương, đồng thời cũng có sự cơ động nhất định để đáp ứng được meta ở thời điểm hiện đang rất ưa chuộng những giao tranh tổng nổ ra liên tục khi đến giai đoạn giữa game.

Đây là một tin đáng mừng đối với người chơi khi 2 vị tướng này trở nên mạnh mẽ trở lại, nhưng đối với Riot Games thì họ lại không nghĩ như thế. Việc Corki và Azir quay trở lại mạnh mẽ trong đấu trường chuyên nghiệp sẽ lại một lần nữa có thể khiến cho lối chơi kiểm soát và giao tranh về late nhàm chán một thời có thể có cơ hội quay trở lại.

Cũng chính vì lý do đó mà Riot Meddler - Cái tên quen thuộc trong đội ngũ cân bằng tướng của Riot - đã lên tiếng thống báo với người chơi của mình về một kế hoạch giảm sức mạnh đối với Corki và Azir, ngay sau khi 2 vị tướng này vừa mới tìm lại được ánh hào quang của mình trong 1 phiên bản mà thôi.

LMHT: Riot lại nerf Azir vì quá mạnh trong tay của Faker

Thông báo của Riot Games về kế hoạch giảm sức mạnh Azir và Corki

Và tất nhiên không có bất kì người chơi nào yêu thích 2 vị tướng này lại thấy vui trước thông báo của Meddler. Có thể thấy được rằng trong suốt nửa cuối mùa giải 2018 và mùa giải 2019 thì những vị tướng Đường giữa cận chiến đã dần nổi lên bởi lối chơi cơ động và khả năng càn lướt mạnh mẽ, điều đó cũng đồng thời khiến cho những vị tướng Pháp Sư truyền thống không còn đất diễn, buộc phải lui về một xó.

Tuy nhiên việc Azir tung hoành ở Đường giũa trở lại như một hi vọng mới dành cho những vị tướng Pháp sư, còn Corki như là một sự lựa chon khác, hoàn hảo hơn khi người chơi dần cảm thấy chán ngán với những vị tướng cận chiến.

Nhưng nếu nhìn đi nhìn lại thì cũng có thể hiểu được lý do mà Riot Games muốn lên kế hoạch để giảm sức mạnh của cả Corki và Azir, đặc biệt là Azir. Bởi vì ngoài Ryze ra thì Azir cũng là một con bài được Faker vô cùng yêu thích và luôn được anh lựa chọn mỗi khí có cơ hội. Bằng chứng rõ ràng nhất cho kỹ năng thần thánh khi sử dụng Azir của Faker chính là đợt buff nhẹ của phiên bản 9.15, khi mà Azir trong tay Faker dường như là một con quái vật với vô số highlight, cả trong Xếp hạng đơn lẫn thi đấu chuyên nghiệp.

Nói không quá khi mà lối chơi Azir của Faker dường như là hoàn hảo, không hề có động tác thừa và có tác động lớn đối với chuỗi thành tích 9 trận thắng của cả đội tuyển SKT T1 tại LCK Mùa Hè 2019. Khi được Faker sử dụng thì Azir dường như có thể phát huy được tất cả những điểm mạnh của mình, từ lượng sát thương theo thời gian cực lớn cho đến những pha giao tranh, phản gank đẹp mắt.

Có lẽ lý do mà Riot Games muốn nerf Azir một lần nữa một phần là bởi Faker, bởi dấu hiệu gần như là mạnh quá mức khi được sử dụng bởi tuyển thủ này đã khiến cho Riot phải cảm thấy lo ngại, sợ rằng meta chuyên nghiệp lại một làn nữa thay đổi và không theo hướng mà nhà phát hành mong muốn.

LMHT: Riot lại nerf Azir vì quá mạnh trong tay của Faker 2

Chú gà vàng trong làng bị nerf

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang