Review phim Chiến Dịch Overlord: Kinh dị nhưng giải trí tối đa cho fan thích rùng rợn

Mang đề tài chiến tranh lịch sử, tuy nhiên Chiến Dịch Overlord sẽ đem lại cho khán giả những pha hành động thót tim, kinh dị rùng rợn nhưng thỏa mãn tính giải trí cực cao, không có gì để than phiền cả.

Review phim Chiến Dịch Overlord: Kinh dị nhưng giải trí tối đa cho fan thích rùng rợn

Được thực hiện dưới bàn tay của đạo diễn lão làng Julius Avery, Chiến Dịch Overlord là một bộ phim kết hợp nhiều thể loại, phong cách khác nhau nhưng vẫn mang tính kinh dị làm chủ đạo. Với khung nền là cuộc chiến tranh thế chiến thứ Hai, khán giả sẽ trải nghiệm những gì tàn khốc nhất mà cuộc chiến tranh này đem lại tới thế giới và loài người ở cả mặt nổi lẫn những mặt chìm bất ngờ, khủng khiếp mà không ai muốn biết đến.

Review phim Chiến Dịch Overlord: Kinh dị nhưng giải trí tối đa cho fan thích rùng rợn 2

Chú ý: Từ dưới đây trở đi sẽ có spoilers nội dung ít nhiều, hãy chú ý khi đọc nhé.

Nếu như liên hệ đến một bộ phim cũ trước đây, khán giả có thể "tạm" liên tưởng đến bộ phim Cloverfield - thảm họa toàn cầu với quái vật ngoài hành tình - nhưng có bề dày nội dụng và lớp nhân vật rõ ràng hơn. Overlord đưa khán giả vào ngay giữa chiến trường của cuộc chiến tranh này, khi một đoàn binh sĩ Mỹ bị kẹt lại giữa khu làng đã bị Đức Quốc Xã chiếm đóng. Từ sự dã man của binh lính cho đến các thử nghiệm quái dị trong lòng thị trấn nhỏ này, từ từ bộ phim sẽ đưa bạn đến những nỗi sợ hãi mới - nhưng lại khá giải trí chứ không phải sợ gào thét như mấy phim "ma búp bê" gần đây.

Review phim Chiến Dịch Overlord: Kinh dị nhưng giải trí tối đa cho fan thích rùng rợn 3

Tâm điểm chính sẽ là anh lính Boyce (do Jovan Adepo thủ vai) - một con người lành tính, không bạo lực và yêu cuộc sống bị cuốn vào cuộc chiến tranh vô nghĩa này. Binh trưởng Ford (do Wyatt Russel thủ vai) cùng đồng hành để bảo đảm mọi người thực hiện đúng nhiệm vụ - và cũng là cực trái ngược với Boyce. Vẫn là một bộ phim với đề tài chiến trang, Overlord chỉ giới thiệu một số nhân vật tiêu biểu nhất cho khán giả, số còn lại đều được điểm sơ lược qua - dù với thời gian khá ngắn nhưng vẫn để lại ấn tượng đặc biệt cho người xem, nhất là những kỉ niệm kinh dị khó mà quên được.

Review phim Chiến Dịch Overlord: Kinh dị nhưng giải trí tối đa cho fan thích rùng rợn 4

Nếu nói đến nội dung phim, Overlord được chia ra thành 2 phần khá rõ ràng - với cả 2 đều hòa quyện và kết hợp với nhau khá hài hòa. Nửa đầu bộ phim, chúng ta sẽ được trải nghiệm cuộc chiến tranh và nửa sau thì cuộc vui kinh dị bắt đầu. Với những con quái vật dần dần xuất hiện, hé lộ những cuộc thí nghiệm kinh người của Đức Quốc Xã, khán giả sẽ tự chuyển mình từ một bộ phim chiến tranh sang một bộ phim zombie rượt đuổi/hành động nghẹt thở, hấp dẫn nhưng cũng thót tim. Nghe có vẻ lộn xộn, tuy nhiên cảm giác chung của mọi người đều khá khả quan và hài lòng với kết cấu bộ phim - dù nhập đề kinh dị khá chậm.

Review phim Chiến Dịch Overlord: Kinh dị nhưng giải trí tối đa cho fan thích rùng rợn 5

Dĩ nhiên, một bộ phim nếu chỉ nói về thây ma quái vật không thì phim chẳng cần phải nhét vào cảnh chiến tranh làm gì cả. Bên cạnh một số sự thật (thực tế có một số thí nghiệm biến dị đã xảy ra), các yếu tố kinh dị khác cũng góp phần tạo nên sự thảm khốc, tàn ác mà chiến tranh có thể làm nên. Thêm vào đó, các yếu tố kinh dị và hành động của phim cũng đã hoàn toàn có tác dụng khi cho thấy toàn bộ mảng tối, mặt xấu xa nhất của những con người trong thời chiến, hành trình từ một người bình thường trở thành ác quỷ đã giúp bộ phim trở nên hấp dẫn và ly kỳ hơn.

Review phim Chiến Dịch Overlord: Kinh dị nhưng giải trí tối đa cho fan thích rùng rợn 6

Bên cạnh những mặt nổi bật mà bộ phim mang lại, nếu thật sự muốn "vạch lá tìm sâu" thì bộ phim có vô vàn thứ để kể. Một số điểm đáng chú ý chỉ là tính "ngây thơ vô số tội" khi đang ngay trong lòng địch mà cả đội cứ đập cửa, đập nhà mà lính canh bên ngoài không nghe thấy, thậm chí vài tiếng la thất thanh cũng chẳng ai buồn đi kiểm tra. Ngoài ra, một số tình huống "đúng bài vở" để tạo căng thẳng và gây hù khán giả cũng được thực hiện khá dễ đoán, không có gì bất ngờ lắm (ngoại trừ cốt truyện chính thôi).

Review phim Chiến Dịch Overlord: Kinh dị nhưng giải trí tối đa cho fan thích rùng rợn 7

Review phim Chiến Dịch Overlord: Kinh dị nhưng giải trí tối đa cho fan thích rùng rợn 8

Với bắt đầu mạnh mẽ từ cảnh rơi máy bay hoành tráng, giữa phim liền mạch kéo theo một chuỗi những diễn biến kinh dị, khó giải quyết thì Overlord cũng chọn cái kết phim khá nhẹ nhàng và đơn giản không kém để khép lại bộ phim dễ dàng hơn, không chọn kết thúc mở và cố ý kéo dài bộ phim (cũng là một điểm cộng cho đạo diễn này). Dù khán giả sẽ có cảm giác khá hụt hẫn trước cái kết khá vội vàng, tuy nhiên đây gần như là kết thúc hợp lý và nhân đạo trước những thứ mà Đức Quốc Xã đã suýt chút nữa gây ra cho họ.

Review phim Chiến Dịch Overlord: Kinh dị nhưng giải trí tối đa cho fan thích rùng rợn 9

Đây là một bộ phim đáng xem bất ngờ trong giai đoạn phim kinh dị "chất" hiếm hoi như hiện nay, đặc biệt khi kết hợp giữa phim lịch sử và kinh dị làm một. Hãy cùng đón xem ngay khi có thể nhé.

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang