Bộ phim đầu tiên trên thế giới về đại dịch Covid-19 đang gây sốt: Khi nỗi sợ cũng chính là virus

Khi cả thế giới đang sục sôi vì tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 thì một nhà làm phim người Canada đã quyết định ra mắt bộ phim đầu tiên về loại virus chết người này.

Mostafa Keshvari - một nhà làm phim người Canada tài năng từng có phim ngắn tranh giải tại LHP Cannes, cũng là người đầu tiên trên thế giới cho ra mắt bộ phim về đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu. 

Được biết, tác phẩm đầu tiên nói về đại dịch này có tên là Corona với Mostafa Keshvari đảm nhiệm cả ba vai trò biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất của phim. Ngoài ra, tác phẩm được khởi quay từ tháng trước tại Vancouver cùng vỏn vẹn có 7 diễn viên và 1 cú máy duy nhất được quay liên tục trong một giờ đồng hồ mà không có cảnh nào bị cắt khỏi phim.

Bộ phim đầu tiên trên thế giới về đại dịch Covid-19 đang gây sốt: Khi nỗi sợ cũng chính là virus

Câu chuyện phim kể về cuộc gặp gỡ của 6 người xa khi cùng đi thang máy trong một tòa nhà. Mọi người đang nói chuyện vui vẻ thì có một người Trung Quốc bước vào (Traei Tsai), cô gái bắt đầu ho và có biểu hiện nhiễm virus corona khiến tất cả những người còn lại hoảng sợ muốn tránh xa bởi lo sẽ bị lây nhiễm. Thậm chí có người còn rút súng ra và hét lên: "Chúng ta sẽ chết ở đây".

Lấy bối cảnh ngột ngạt trong thang máy khi một người châu Á ho không ngừng và ngay lập tức bị phân biệt đối xử và coi như người mang mầm bệnh, Corona tập trung vào nỗi sợ hãi cũng như sự phân biệt đối xử diễn ra trong chính một tòa nhà có người nghi nhiễm bệnh đến từ châu Á khi virus corona được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc, thậm chí còn được người phương Tây gọi là "virus châu Á". Ngoài nỗi sợ bị lây bệnh, bộ phim còn đề cập đến nạn phân biệt đối xử, cao hơn là phân biệt chủng tộc. 

Bộ phim đầu tiên trên thế giới về đại dịch Covid-19 đang gây sốt: Khi nỗi sợ cũng chính là virus 2

Chia sẻ ý tưởng thực hiện bộ phim với phóng viên tờ The Hollywood Reporter ngày 30.03 vừa qua, Mostafa Keshvari nói: "Ý tưởng làm phim đến khi tôi đang đứng trong thang máy đọc thông tin về việc một du khách Trung Quốc bị tấn công. Vậy là tôi quyết định làm một bộ phim chỉ lấy bối cảnh trong thang máy"

Bên cạnh đó, vị đạo diễn cho biết bản thân ông đã khuyến khích các diễn viên của mình ứng biến tình huống vượt khỏi khuôn khổ kịch bản để cho thấy sự sợ hãi của họ khi bị kẹt trong thang máy cùng nỗi lo hoàn toàn có thể bị nhiễm virus corona. Chình vì vậy khán giả cảm nhận được rằng nỗi sợ hãi của các nhân vật như được quay từ thực tế chứ không còn là diễn xuất.

Hiện tại, Corona đã được biên tập xong và sắp tới sẽ được ra mắt khán giả trên nền tảng trực tuyến trong tời gian sớm nhất. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang