Cảnh quay bị cắt của Avengers: Endgame cho thấy kẻ phản diện nguy hiểm nhất MCU vẫn còn sống

Vừa qua, Marvel Studios đã tổ chức lễ ra mắt kênh Disney+ với việc phát hành một số cảnh bị xóa chính thức cho Avengers: Endgame. Và trong đó, một cảnh bị xóa khỏi bộ phim một lần nữa ủng hộ giả thuyết rằng kẻ phản diện Thanos thực sự vẫn còn sống.

Bên cạnh các cảnh quay bị cắt của Avengers: Endgame đang gây sốt gần đây như phiên bản thay thế cho cái chết của Black Widow, cảnh Thế giới linh hồn rất được mong đợi có Tony Stark và con gái của ông, Morgan, người hâm mộ đã tinh ý phát hiện ra một chi tiết cho thấy sự tồn tại của Thanos thông qua phiên bản thay thế của cuộc trò chuyện của Hulk với Ancient One.

Cảnh quay bị cắt của Avengers: Endgame cho thấy kẻ phản diện nguy hiểm nhất MCU vẫn còn sống

Với điểm thời gian khá giống nhau, Ancient One đã giải thích với Hulk rằng việc loại bỏ các viên đá vô cực sẽ tạo ra một dòng thời gian mới. Tuy nhiên, trong phiên bản này, Ancient One có kiến thức tiên tiến hơn nhiều về tương lai và điều này dẫn đến một cuộc thảo luận hấp dẫn rằng Ancient One đã thực sự biết chiếc găng tay vô cực sẽ hoạt động như thế nào.

Cảnh quay bị cắt của Avengers: Endgame cho thấy kẻ phản diện nguy hiểm nhất MCU vẫn còn sống 2

Cụ thể, Theo Ancient One, chiếc găng tay vô cực không thực sự giết chết bất cứ ai và sự hồi sinh là không thể ngay cả với sức mạnh của Infinity Stones, nhưng cái búng tay có thể được hoàn tác. Điều này giúp giải thích lý do tại sao sự sống của một nửa sự sống trên vũ trụ sau cú búng tay của Thanos vẫn có thể được phục hồi nhưng Black Widow không thể được đưa trở lại bởi đơn giản cô không phải là nạn nhân trực tiếp của cú búng tay. 

Đây là lần đầu tiên Marvel công khai tiết lộ về cách thức hoạt động của cái búng tay và điều này thực sự mang ý nghĩa rất quan trọng đối với Vũ trụ Điện ảnh Marvel bởi dựa vào lý thuyết này, một số người hâm mộ MCU càng có lý do để tin rằng có lẽ gã điên Titan vẫn còn sống.

Cảnh quay bị cắt của Avengers: Endgame cho thấy kẻ phản diện nguy hiểm nhất MCU vẫn còn sống 3

Các cú búng tay của chiếc găng tay vô cực về cơ bản hoạt động giống như các phương tiện vận chuyển trong Star Trek, chuyển đổi vật chất từ trạng thái này sang trạng thái khác và để lại "các khoảng trống" trong một loại mặt phẳng tồn tại. Nếu nạn nhân của gã khổng lồ tím bị nhốt lại trong một loại "kho lạnh vũ trụ" nào đó sau cú búng tay và cũng có thể được phụ hồi  thì đó có lẽ cũng là số phận của Thanos.

Doctor Strange sẽ không nhận thức được điều này khi quá tập trung vào các sự kiện trên Trái đất và hành tinh Titan khi anh khám phá 14 triệu tương lai, vì vậy anh sẽ không biết có những cách khác để tiếp cận mặt phẳng tồn tại này.

Cảnh quay bị cắt của Avengers: Endgame cho thấy kẻ phản diện nguy hiểm nhất MCU vẫn còn sống 4

Nếu đây là sự thật thì không có lý do gì để cho rằng Thanos đã hoàn toàn biến mất khỏi MCU. Có thể thấy, Marvel đã rất thông minh khi âm thầm tạo ra một lối thoát cho mình nếu họ muốn đưa Thanos một lần nữa tung hoành trở lại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang