Crawl: Địa đạo cá sấu tử thần - Đỉnh cao của dòng phim đấu tranh sinh tồn

Kết hợp giữa thiên tai khốc liệt với cuộc đấu tranh chống lại loài cá sấu để sinh tồn, Crawl (tựa Việt: Đị đạo cá sấu tử thần) là bộ phim tốt về cả nội dung và cách dẫn dắt mạch truyện. Đơn giản, dễ xem, lại không quá cầu kì, bộ phim mang đến sự thích thú và cảm giác hội hộp cho khán giả một cách trọn vẹn.

Xoay quanh cuộc chiến sinh tồn của Halley và bố mình trước cơn bão đang đến gần cùng hai con cá sấu ranh mãnh dưới tầng hầm của ngôi nhà, Crawl (tựa Việt: Địa đạo cá sấu tử thần) sẽ mang đến màn ảnh tháng 8 những thước phim gay cấn, kịch tính đến nghẹt thở. Nội dung tuy cũ, song bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa thảm hoạ thiên nhiên và cuộc chiến sinh tồn, ekip Crawl đã thổi luồng gió mới vào thể loại phim được cho rằng đã khánh kiệt tư liệu khai thác khi những người tiền nhiệm của nó đã tạo được tiếng vang và sức hút lớn.

Crawl: Địa đạo cá sấu tử thần - Đỉnh cao của dòng phim đấu tranh sinh tồn

Crawl: Địa đạo cá sấu tử thần - Đỉnh cao của dòng phim đấu tranh sinh tồn 2

Phải xem Crawl và chứng kiến cách bố con Halley chống chọi lại cơn bão đang ập đến, những cơn mưa như trút nước, gió như vật cả một cây đại thụ cùng bầy cá sấu to lớn, chúng ta mới nhận ra con người sẽ có lúc mạnh mẽ và quật cường như thế. Nếu mong muốn thưởng thức trọn vẹn bộ phim, tốt nhất không nên quá chú trọng đến tính logic của nó bởi ở dòng phim này có những điều đã trở thành đặc trưng.

Crawl: Địa đạo cá sấu tử thần - Đỉnh cao của dòng phim đấu tranh sinh tồn 3

Crawl: Địa đạo cá sấu tử thần - Đỉnh cao của dòng phim đấu tranh sinh tồn 4

Crawl: Địa đạo cá sấu tử thần - Đỉnh cao của dòng phim đấu tranh sinh tồn 5

Điều lôi cuốn khán giả đến với Crawl có lẽ không chỉ nằm ở sự "mệt tim" mà những màn jump scare, những cú đớp chớp nhoáng của loài bò sát giàu sức mạnh mang lại, mà còn nằm ở việc chọn không gian. Chọn tầng hầm - một không gian hẹp làm nơi khơi mào cuộc chiến giữa cá sấu và loài người được xem là lựa chọn tinh tế và có tính toán của ekip làm phim. Sự kịch tính và cân não được đẩy lên cao khi mực nước lũ trong hầm ngày một dâng cao, còn lũ cá sấu lại có thể di chuyển rất nhẹ nhàng với khả năng nhìn được trong bóng tối. 

Crawl: Địa đạo cá sấu tử thần - Đỉnh cao của dòng phim đấu tranh sinh tồn 6

Crawl: Địa đạo cá sấu tử thần - Đỉnh cao của dòng phim đấu tranh sinh tồn 7

Crawl: Địa đạo cá sấu tử thần - Đỉnh cao của dòng phim đấu tranh sinh tồn 8

Cả hai "chiến binh" - Halley và bố cô đều nhận lấy những cú táp... lòi xương theo đúng nghĩa đen. Bên trong hầm là hai con cá sấu, chúng đến từ trang trại nuôi cá sấu gần đó theo đường ống thoát lũ và ở bên ngoài ngôi nhà là cả đàn, chứ không chỉ có hai con. Cuộc chiến giành lấy sự sống trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết khi họ phải tìm cách phát tín hiệu với cơ quan chức năng nhờ ứng cứu. Trong khi đó, lũ cá sấu trông có vẻ ù lì lại vô cùng thông minh và ranh mãnh, chúng "mai phục" tất cả lối thoát và bạn tin không, cô gái trẻ đã lao thẳng về phía ống thoát lũ - lối vào của bầy cá sấu để tìm cách thoát thân và cứu bố mình.

Crawl: Địa đạo cá sấu tử thần - Đỉnh cao của dòng phim đấu tranh sinh tồn 9

Crawl: Địa đạo cá sấu tử thần - Đỉnh cao của dòng phim đấu tranh sinh tồn 10

Trên nền thảm hoạ thiên nhiên cùng tình thế nguy cấp, hai bố con Halley hiện lên như những chiến binh thực thụ. Và nếu cho rằng Crawl đơn thuần chỉ là những thước phim đấu tranh giành giật sự sống, thì bạn sai rồi. Tình phụ tử, tình cảm gia đình đã sáng lên, trở thành gam màu nóng ấm trên phông nền u tối của thảm hoạ và chết chóc.

 

Sự sáng tạo và và tư duy mới lạ đã tạo nên Crawl - phiên bản ấn tượng, mang màu sắc riêng của thể loại phim đấu tranh sinh tồn. Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 16.08.2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang