Với Ngôi nhà bươm bướm, NSƯT Thành Lộc có vai diễn đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp

Với Ngôi nhà bươm bướm, NSƯT Thành Lộc sẽ chính thức tái xuất màn ảnh rộng trong vai đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp. Đây cũng là vai diễn đánh dấu lần hợp tác của anh với các nghệ sĩ tên tuổi như Hồng Đào, Quang Minh, Xuân Trường.

Sự trở lại đáng trông đợi của NSƯT Thành Lộc trên màn ảnh

Là hình mẫu nghệ sĩ tâm huyết từ sân khấu cho đến màn ảnh, NSƯT Thành Lộc luôn là tên tuổi bảo chứng chất lượng cho các dự án mà anh tham gia. Dù vẫn miệt mài cống hiến cho sân khấu nhưng khi nhận kịch bản phim Ngôi nhà bươm bướm, NSƯT Thành Lộc đã đồng ý tham gia. Thậm chí, anh còn dành thời gian cùng đạo diễn, nhà sản xuất góp sức, thêm thắt ý tưởng để xây dựng nên nhân vật trong phim.

Với Ngôi nhà bươm bướm, NSƯT Thành Lộc có vai diễn đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp

Đã gần 2 năm, NSƯT Thành Lộc mới trở lại với điện ảnh nên vai diễn rất được khán giả kỳ vọng. Anh chia sẻ: “Đạo diễn và nhà sản xuất khi cầm kịch bản mời tôi đóng vai Hồ Ngọc Hân đã khẳng định nếu tôi không nhận lời tham gia, họ sẽ hoãn dự án này lại và chờ đến khi nào tôi đồng ý. Khi đọc kịch bản, tôi nhận thấy biên kịch chắc tay khi thổi hồn vào câu chuyện phù hợp với hình ảnh xã hội Việt Nam đương đại. Tôi nhận lời kèm theo một điều kiện là tôi được góp ý kiến vào cách lột tả tính cách nhân vật của tôi. Đạo diễn và nhà sản xuất chấp nhận và điều này giúp tôi phát huy tối đa sức sáng tạo”.

Với Ngôi nhà bươm bướm, NSƯT Thành Lộc có vai diễn đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp 2

Còn về việc vào một vai đồng tính, Thành Lộc cho rằng, cũng có hơi e ngại vì không muốn dùng hình ảnh đó để câu khách, chọc cười rồi thôi. Khi nghiên cứu kỹ nhân vật, anh đã xây dựng Hồ Ngọc Hân rất tình cảm, sống đúng mực và làm việc hết mình. Vai diễn Hồ Ngọc Hân vốn là một người đàn bà trong thân xác đàn ông, nhưng không đi theo mô-típ bi kịch hóa nhân vật để tạo lòng xót thương, nhằm kêu gọi xã hội bỏ định kiến.

Với Ngôi nhà bươm bướm, NSƯT Thành Lộc có vai diễn đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp 3

Ngoài ra, vì nhân vật là drag-queen đòi hỏi cả khả năng diễn xuất lẫn kỹ năng hát live, nhảy múa nên Thành Lộc cũng dành nhiều thời gian tập luyện cho các cảnh quay. Nhưng vốn được mệnh danh “phù thủy sân khấu” với những màn trình diễn đẳng cấp, khán tin rằng ngay cả phải thể hiện khía cạnh drag queen cũng không làm khó NSƯT Thành Lộc.

Một vai diễn lạc quan, có số phận nhưng nhiều năng lượng tích cực 

“Tôi thích nhân vật này vì cách sống tự tin, lạc quan và thoải mái với bản ngã của mình, có những cống hiến cho xã hội. Trong gia đình, nhân vật này là một người chung thủy, đảm đang, giàu lòng hy sinh. Còn ngoài xã hội, với công việc của một nghệ sĩ, nhân vật mang đến niềm vui cho khán giả. Tôi rất tâm đắc một câu thoại trong phim là: Mỗi người có quyền chọn cách sống của mình, miễn họ thấy mình hạnh phúc”, NSƯT Thành Lộc chia sẻ.

Với Ngôi nhà bươm bướm, NSƯT Thành Lộc có vai diễn đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp 4

Ngôi nhà bươm bướm ngoài sự xuất hiện của dàn diễn viên gạo cội như Hồng Đào, Quang Minh, Xuân Trường, NSƯT Thành Lộc còn được dịp kết hợp với nhiều diễn viên trẻ như Liên Bỉnh Phát và Hoàng Yến Chibi. Chính điều này cũng khiến nhiều khán giả háo hức chờ đón đến ngày phim ra rạp. 

Với Ngôi nhà bươm bướm, NSƯT Thành Lộc có vai diễn đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp 5

Khi được hỏi về cảm nhận dành cho NSƯT Thành Lộc, Liên Bỉnh Phát hào hứng: “Dù xem anh Lộc diễn nhiều rồi nhưng khi có cơ hội làm việc cùng, Phát mới nhận ra “ngã mũ” vì sự tài tình, xử lý tâm lý tinh tế của anh Lộc. Trên phim trường, Phát học hỏi từ anh Lộc rất nhiều. Vào vai con trai của anh Lộc trong phim này là một vai diễn đáng nhớ của Phát”.

Với Ngôi nhà bươm bướm, NSƯT Thành Lộc có vai diễn đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp 6

Trong Ngôi nhà bươm bướm, NSƯT Thành Lộc hóa thân thành một người làm công việc drag queen, với “nghệ danh” Hồ Ngọc Hân. Vai diễn của NSƯT Thành Lộc sẽ mang đến điều thú vị như thế nào, tạo được dấu ấn ra sao, cũng như giữ vai trò mấu chốt gì trong toàn bộ mạch truyện và mối quan hệ với Quang Minh lẫn Liên Bỉnh Phát? Câu trả lời sẽ được tiết lộ vào ngày 30.08.2019 tới đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang