Đạo diễn Avengers: Endgame lý giải vì sao Black Panther là người trở về đầu tiên

Các nhà biên soạn kịch bản và đạo diễn Avengers: Endgame đã tiết lộ về việc để Black Panther là nhân vật trở lại đầu tiên trên chiến trường cuối cùng

Black Panther (Chadwick Boseman) phải là người đầu tiên trở về từ cõi chết trong Avengers: Endgame, và hai anh em đạo diễn Joe với Anthony Russo đã giải thích lý do cho sự lựa chọn đó. Sau bộ phim đơn gây ấn tượng do Ryan Coogler làm đạo diễn, T'Challa nằm trong số một nửa vũ trụ không may mắn bị tác động bởi cú búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War. Người hâm mộ luôn biết anh sẽ quay trở lại, nhưng theo các nhà làm phim, anh phải là người đầu tiên trong tất cả các siêu anh hùng đã chết quay trở lại để giúp các Avengers chiến đấu chống lại gã Titan Điên

Đạo diễn Avengers: Endgame lý giải vì sao Black Panther là người trở về đầu tiên

Xuất hiện lần đầu trong Captain America: Civil War, vua xứ Wakanda đã nhanh chóng trở thành một nhân vật được người hâm mộ cực kì yêu thích. Nguồn gốc xuất thân độc đáo, cùng với vùng đất Wakanda hấp dẫn đã trở thành điểm nhấn chính cho bộ phim riêng của Black Panther, nhưng Coogler và đồng biên tập Joe Robert Cole cũng đã tạo ra một câu chuyện gắn liên đến bối cảnh xã hội và nền văn hóa góp phần gắn kết với rất nhiều người. Black Panther đã đập tan sự bí ẩn tồn tại lâu đời trong ngành công nghiệp phim ảnh về việc những bộ phim do người da màu đóng chính không có doanh thu ổn định, và bộ phim thực sự được yêu thích.

Đạo diễn Avengers: Endgame lý giải vì sao Black Panther là người trở về đầu tiên 2

Do đó, khá hợp lý khi T'Challa là người đầu tiên bước ra từ cổng không gian, dựa trên độ nổi tiếng hiện tại. Nhưng theo hai nhà đạo diễn của Endgame giải thích, quyết định đó được đưa ra dựa theo cốt truyện của bộ phim. Khi chia sẻ trên Reddit gần đây, anh em nhà Russo đã tiết lộ về việc để T'Challa, Okoye và Shuri quay về đầu tiên thông qua cổng dịch chuyển của Doctor Strange trong Endgame. Joe giải thích trong khi họ luôn muốn Sam Wilson sẽ là người đầu tiên liên lạc với Captain America, Black Panther là người đầu tiên xuất hiện, dựa trên việc cuộc chiến trong Infinity War đã diễn ra trên đất nước Wakanda.

Đạo diễn Avengers: Endgame lý giải vì sao Black Panther là người trở về đầu tiên 3

"Chúng tôi đã dành nhiều thời gian trong phòng hậu kì, xem xét phân đoạn những cánh cổng dịch chuyển. Có lẽ chúng tôi đã không khóa phân đoạn đó của bộ phim lại cho đến khi chỉ còn một tháng nữa là ra mắt. Chúng tôi luôn muốn Sam Wilson là người đầu tiên liên hệ với Cap, và Sam lần cuối xuất hiện là ở Wakanda, thế nên sẽ hợp lý khi cánh cổng đầu tiên mở ra dẫn đến Wakanda. Và người đầu tiên bước qua cánh cổng đó, theo một cách hợp lý nhất, dĩ nhiên là Vua Wakanda, mang theo quân đội của anh để một lần nữa bảo vệ thế giới." 

Đạo diễn Avengers: Endgame lý giải vì sao Black Panther là người trở về đầu tiên 4

Một vài chỉ trích liên quan đến Infinity War từng được đề cập là việc nó không dành đủ thời lượng cho Black Panther và WakandaEndgame đã hoàn toàn tránh khỏi quốc gia tiến bộ về mặt công nghệ này thông qua sự xuất hiện ngắn ngủi của Okoye khi đang cập nhật thông tin cho Black Widow. Mặc dù việc biết thêm về tình hình vương quốc này sau khi cả Đức Vua lẫn cô em gái Công chúa đều bị tác động bởi cú búng tay Decimation, cốt truyện vẫn phải tập trung vào nhóm Avengers, cụ thể là 6 thành viên cốt lõi. Do đó, Avengers 4 chủ yếu diễn ra ở Trụ sở Avengers, với những nhân vật quen thuộc cùng nhau thực hiện Vụ cướp thời gian.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang