Chuyện kể lúc nửa đêm: Bước vào tháng 7, không thể bỏ qua những con quỷ của Guillermo Del Toro

Ra rạp vào đúng tháng 7 âm lịch, những mẩu chuyện được lồng ghép vào Chuyện kinh dị lúc nửa đêm (tựa gốc: Scary Stories to Tell in the Dark) cho người xem cảm giác lạnh sống lưng đến khó tả, khi mà nỗi ám ảnh được gieo rắc theo cách khá đặc biệt.

Với xuất phát điểm là bộ truyện từng gây ám ảnh tuổi thơ cho nhiều cô cậu bé, Chuyện kể lúc nửa đêm (Scary Stories to Tell in the Dark) thời điểm hiện tại đã xuất hiện trên màn ảnh rộng với những mẩu chuyện được lồng ghép và đan cài vào nhau đầy logic. Bộ phim được chấp bút bởi nhà biên kịch có tiếng Guillermo Del Toro, và bạn sẽ bất ngờ khi mà nội dung phim lại không quá nổi bật, song tạo hình của những "con quỷ" sẽ khiến chúng ta không thể rời mắt khỏi màn hình.

Chuyện kể lúc nửa đêm: Bước vào tháng 7, không thể bỏ qua những con quỷ của Guillermo Del Toro

Lấy bối cảnh nước Mỹ năm 1968 - giai đoạn những thanh niên được kêu gọi đi lính ở chiến trường Việt Nam, một nhóm bạn đã tìm đến ngôi nhà hoang nổi tiếng bởi truyền thuyết về một cô gái tên là Sarah Bellows. Sau khi "khám phá" mọi ngóc ngách của căn nhà, cô bạn gái duy nhất của nhóm - Stella đã mang một quyển sách của Sarah về nhà để đọc những mẩu chuyện cô ấy đã viết trong suốt thời gian bị người nhà giam cầm khi xưa bởi chứng bạch tạng khiến cô trở nên khác biệt với cộng đồng. Tương truyền rằng khi bị giữ ở mật thất tối tăm, cô đã kể chuyện cho lũ trẻ nghe thông qua một bức tường và đầu độc chúng bằng loại tà thuật nào đó, khiến cho trẻ con trong vùng đứa chết yểu, đứa thì mất tích. Về sau, nhiều tin đồn cho rằng Sarah đã tự vẫn chết và người nhà cô sau đó biến mất không rõ nguyên do, cũng không để lại bất kì dấu vết nào.

Chuyện kể lúc nửa đêm: Bước vào tháng 7, không thể bỏ qua những con quỷ của Guillermo Del Toro 2

Tuy nhiên, mọi việc dần tồi tệ hơn khi những trang trống liên tục được lấp đầy bởi những mẩu chuyện khác nhau, tên nhân vật gắn liền với những người bạn xung quanh Stella. Một người, hai người cứ thế biến mất theo cách mà câu chuyện đã vạch ra và cô hiểu mình không thể để yên cho mọi việc tiếp diễn. Càng lâu, số người biến mất sẽ càng nhiều, thậm chí kể cả bản thân Stella cũng không thể tránh khỏi việc trở thành nhân vật chính trong mẩu chuyện nào đó. Chính Stella là người đã gọi linh hồn Sarah vì muốn... nghe kể chuyện, thì người có thể xoa dịu linh hồn giận dữ này, chỉ có thể là chính cô bé.

Chuyện kể lúc nửa đêm: Bước vào tháng 7, không thể bỏ qua những con quỷ của Guillermo Del Toro 3

Từ khi xuất bản, tập truyện Scary Stories to Tell in the Dark đã khiến không ít đứa trẻ mất ăn mất ngủ và bị cấm ở nhiều nơi. Dựa trên những truyền thuyết đô thị và cổ tích, các tình tiết được xây dựng khiến người tiếp cận tác phẩm có cảm vô cùng thân thuộc và gẫn gũi. Song cũng chính vì vậy mà nó dấy lên nỗi ám ảnh trong tâm trí trẻ con và bây giờ đến cả người lớn cũng phải rợn tóc gáy. Đã là truyện kinh dị, cái gì càng quen lại càng đáng sợ!

Chuyện kể lúc nửa đêm: Bước vào tháng 7, không thể bỏ qua những con quỷ của Guillermo Del Toro 4

Chuyện kể lúc nửa đêm: Bước vào tháng 7, không thể bỏ qua những con quỷ của Guillermo Del Toro 5

Chuyện kể lúc nửa đêm: Bước vào tháng 7, không thể bỏ qua những con quỷ của Guillermo Del Toro 6

Thay vì các mẩu truyện rời rạc của nguyên tác, bộ phim Chuyện kể lúc nửa đêm đã góp nhặt những câu chuyện nổi bật và thay đổi nhiều chi tiết để mạch phim có sự liên kết chặt chẽ hơn, đồng thời giúp những "con quỷ" xuất hiện đúng nơi, đúng lúc, tránh cảm giác khiên cưỡng cho người xem. Công bằng nhìn nhận, bộ phim không phải là "bom tấn" kinh dị đỉnh cao và đương nhiên, bạn cũng đừng quá gay gắt, xuất phát điểm của nó là truyện dành cho trẻ con 6 tuổi cơ mà!. Nhưng có một điều nhất định phải thừa nhận, tạo hình của Quỷ xác mục, The Pale Lady hay bù nhìn ma Harold the Scarecrow đều vô cùng sống động và chân thật. Tất cả không dùng đến công nghệ CGI và đều được tạo hình thủ công. Một điểm cộng khác phải dành cho người chấp bút kịch bản, khi đã mang những câu chuyện rời rạc kết hợp hài hoà và logic trong một bộ phim như Scary Stories to Tell in the Dark

Sở hữu chất liệu thông thường của dòng phim kinh dị: âm thanh rùng rợn, những màn jump scare thót tim, bộ phim đã tạo nên khác biệt khi tình tiết ít nhiều được thêm thắt để người xem ám ảnh đến... không muốn ăn cơm. Mọi thứ đều rất bình thường so đối với một bộ phim kinh dị, song Chuyện kể lúc nửa đêm đã tạo ra màu sắc riêng, khác biệt với những phim cùng thể loại thông thường.

Chuyện kể lúc nửa đêm: Bước vào tháng 7, không thể bỏ qua những con quỷ của Guillermo Del Toro 7

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 09.08.2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang