Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống

Người hâm mộ dòng phim kinh dị chắc chắn không thể bỏ qua tác phẩm kinh dị mới từ nhà làm phim huyền thoại Guillermo del Toro. Tháng 8 này, tựa sách kinh dị đình đám Scary Stories to Tell in the Dark (tựa Việt: Chuyện kinh dị lúc nửa đêm) sẽ chính thức tấn công màn ảnh rộng, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những cơn ác mộng kinh hoàng nhất.

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống

Ra mắt lần đầu vào năm 1981, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm là tuyển tập những mẩu truyện ngắn kinh dị dành cho trẻ em được sưu tầm từ văn hoá Bắc Mỹ. Tập truyện nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút không chỉ trẻ em mà cả người lớn, và đã tẩu tán hơn 7 triệu bản tính đến nay.

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 2

Là fan trung thành của tựa sách, đạo diễn lừng danh từng Guillermo del Toro tất nhiên không thể bỏ qua cơ hội tái hiện tác phẩm kinh điển này trên màn ảnh. Được mệnh danh là “ông hoàng của những con quái vật”, đạo diễn của The Shape of Water đã chọn lọc những mẩu truyện rùng rợn, kịch tính và ám ảnh nhất để chuyển thể lên phim, bao gồm Harold, The Big Toe, The Red Spot,...

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 3

Cũng như những tuyệt phẩm trước đây, với Chuyện kinh dị lúc nửa đêm, Del Toro vẫn trung thành với việc sử dụng các hiệu ứng điện ảnh truyền thống thay vì lạm dụng công nghệ CGI. Ông đã tập hợp những nhà thiết kế, điêu khắc, hoá trang hàng đầu Hollywood để thổi hồn cho những sinh vật huyền bí theo đúng phong cách của những bức tranh minh hoạ trong sách.

Một trong những điểm đặc sắc nhất về phiên bản sách chắc chắn là những bức ảnh minh hoạ của hoạ sĩ tài năng Stephen Gammel. Qua bàn tay nhào nặn của đội ngũ nghệ sĩ của del Toro,  những con quái vật của Chuyện kinh dị lúc nửa đêm dường như đã được tái sinh và dễ dàng khiến nhiều người phải sởn gai ốc.

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 4

Là một chuyên gia hóa trang và tạo hình nổi tiếng nhất ba thập kỷ trở lại đây, Norman Cabrera lần đầu tiên hợp tác cùng đạo diễn Guillermo Del Toro trong Hellboy. Với Chuyện kinh dị lúc nửa đêm, bộ đôi này tái hợp để cùng thiết kế nên hai sinh vật được xem là đáng sợ nhất phim: Bù nhìn Harold và Quỷ Mất Ngón.

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 5

Cho dù Cabrera đánh giá cao những bản thiết kế của họa sĩ Gammell, anh biết rằng chúng vẫn có những rào cản nhất định. "Lần thứ hai tôi thực hiện công việc biến những bản vẽ từ mực in trên giấy thành một thứ ba chiều tồn tại trong thế giới thực" - anh nhấn mạnh. "Tôi phải quan sát nó từ mọi góc nhìn. Mục tiêu của tôi là phải giữ được những nét nghệ thuật, đồng thời thể hiện nó chân thật nhất trong phim. Đó là công việc khó khăn nhưng lại rất thú vị".

Tham gia vào ekip của Cabrera có chuyên gia tạo hình Mike Hill, người từng hợp tác với đạo diễn Del Toro tạo hình cho thủy quái trong bộ phim dành được tượng vàng Oscar The Shape Of Water. Trong Chuyện kinh dị lúc nửa đêm, Mike Hill sẽ đảm nhận phần tạo hình cho Quỷ Bạch Tạng và Quỷ Xác Mục.

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 6

Hill bỏ rất nhiều tâm huyết cho dự án lần này. "Đa số những ai đã từng đọc cuốn truyện kinh dị này sẽ có ký ức mạnh mẽ với nó, vì vậy tôi cảm thấy có trách nhiệm để mang những cảm xúc đó trở lại một lần nữa. Mục tiêu của tôi là làm những khán giả yêu thích nhân vật và những người đã từng đọc cuốn sách khi còn nhỏ sẽ cảm thấy như được hội ngộ những người bạn cũ" - Mike Hill cho biết.

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 7

Người đàn ông chuyên hóa thân thành những con quái vật gớm ghiếc trong phim kinh dị

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 8

Javier Botet hóa thân Xác chết mất ngón trong mẩu truyện “The Big Toe”

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 9

Quỷ Bạch Tạng với mái tóc đen dài, khuôn mặt nhợt nhạt và vẻ ngoài u sầu đã từng xuất hiện trong mẩu chuyện The Dreamer trong cuốn tuyển tập những câu chuyện kinh dị Scary Stories To Tell In The Dark của Alvin Schwartz. "Tôi cố gắng làm cho nhân vật này giống với nguyên tác trong truyện nhất có thể. Có những điều tôi thấy được ở nhân vật này. Nhìn cô ta có vẻ như là một người phụ nữ tốt bụng, nhưng khi cô ta bước vào phòng ngủ của bạn vào ban đêm, mọi thứ sẽ thay đổi. Tôi rất tự hào khi tôi có thể cơ hội được phản ánh tác phẩm của Gammell một cách trực quan nhất".

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 10

Người đàn bà nhợt nhạt trong mẩu truyện “The Dreamer

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 11

Hình ảnh trong mẩu truyện “The Red Spot”

Quá trình tạo hình nên người đàn ông quái dị Jangly Man - Quỷ Xác Mục cũng khiến Mike Hill vất vả trong thời gian dài. Bắt nguồn từ câu chuyện creepypasta Me Tie Doughty Walker, hình ảnh của Quỷ Xác Mục được mô tả là ghép lại từ các bộ phận bị mục rữa. "Anh ta sẽ khiến khán giả phải mở to mắt bởi vì đây là một con quái vật chưa từng xuất hiện ở bất cứ cuốn sách nào. Quỷ Xác Mục được xem là nhân vật mới và nguyên bản của phim"

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 12

Mike Hill hợp tác cùng nghệ sĩ uốn dẻo Troy James (được biết đến với vai diễn Baba Yaga trong Hellboy 2019), người sẽ khắc họa Quỷ Xác Mục. "Chúng tôi tạo hình cái đầu bằng bọt xốp sau đó chế tác những bộ phận khác nhau bằng silicon để tạo nên thân hình của Jangly Man. Một sinh vật đáng sợ cao tới 7 feet hứa hẹn là cảnh phim đáng sợ nhất”.

Không cần CGI, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn gieo rắc ám ảnh theo cách truyền thống 13

Phiên bản điện ảnh theo chân một nhóm thiếu niên hiếu kỳ tại một thị trấn nhỏ vào năm 1968. Trong một lần khám phá một ngôi nhà ma ám, nhóm bạn tìm thấy quyển sách của Sarah Bellows, một cô bé với quá khứ đầy đau khổ. Lần lượt, những mẩu truyện trong sách của Sarah trở thành hiện thực và gieo rắc ác mộng cho các thành viên trong nhóm.

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 09.08.2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang