Hàn Quốc đồng loạt tẩy chay Anime Nhật Bản vì căng thẳng chính trị giữa Hàn và Nhật

Cộng đồng Hàn Quốc đang dâng cao phong trào tẩy chay những bộ phim Anime chiếu rạp của Nhật Bản vì những lý do liên quan đến chính trị giữa 2 quốc gia này

Hiện tại thì tình hình chính trị của Hàn Quốc và Nhật Bản đang càng ngày càng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết và điều này cũng một phần nào đó ảnh hưởng đến người dân của 2 nước này. Trong những ngày vừa qua thì một số người Hàn Quốc đã khơi mào phong trào tẩy chay những bộ Anime của Nhật Bản du nhập vào quốc gia này, mà nạn nhân đầu tiên của phong trào này đó chính là Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire.

Hàn Quốc đồng loạt tẩy chay Anime Nhật Bản vì căng thẳng chính trị giữa Hàn và Nhật

Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire đang gặp khá nhiều rắc rối khi ra mắt tại Hàn Quốc

Phần phim Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire đã bắt đầu ra rạp tại Hàn Quốc vào ngày 24/07 và đã phải đối diện với phong trào tẩy chay của người dân tại Hàn Quốc khi thông điệp không nên ra rạp xem phim này được xướng lên, bởi một lý do đơn giản là vì nó là một sản phẩm đến từ Nhật Bản. Ngoài ả thì công ty chịu trách nhiệm phân phối bộ phim này cũng đã phải lên tiếng rằng họ đang ở trong một hoàn cảnh vô cùng khó xử, khi mà thời điểm ra mắt của Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire lại ngay thời điểm mà những căng thẳng giữa 2 quốc gia lên đến đỉnh điểm nhất. Công ty này cũng đang lo ngại rằng họ có thể sẽ bị người dân Hàn Quốc quay lưng vì đã quảng bá cho một bộ phim Nhật Bản.

Ngoài ra còn một trường hợp khác nữa đó chính là bộ phim Eiga Oshiri Tantei: Curry Naru Jiken được chuyển thể từ một bộ sách dành cho trẻ em của tác giả Troll. Ở trong khoảng thời gian trước đây thì bộ truyện này được người dân Hàn Quốc chào đón vô cùng tích cực, tuy nhiên khi những căng thẳng giữa 2 quốc gia nổ ra thì Eiga Oshiri Tantei: Curry Naru Jiken lại gặp phải làn sóng tẩy chay vô cùng mạnh mẽ của người dân tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc đồng loạt tẩy chay Anime Nhật Bản vì căng thẳng chính trị giữa Hàn và Nhật 2

Eiga Oshiri Tantei: Curry Naru Jiken cũng ở trong tình cảnh tương tự

Những căng thẳng giữa 2 quốc gia nhìn chung đã vô tình làm ảnh hưởng đến ngành công nghiệp Anime của Nhật Bản tại Hàn Quốc, đồng thời nó có thể tạo nên một cái nhìn không mấy thiện cảm về loại phim này nữa. Liệu mọi chuyện có kết thúc ở đây hay sẽ còn lan rộng sang những lĩnh vực khác nữa?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang