Marvel từng phát triển phim Shang-Chi trước khi có bản quyền Iron Man

Mặc dù phim riêng của Shang-Chi phải tới 2020 mới ra mắt, Marvel vốn đã phát triển nó từ trước khi có được bản quyền nhân vật Iron Man để khai sinh ra MCU

Shang-Chi dường như sẽ là một nhân vật sâu sắc cho Marvel trong Giai đoạn 4, nhưng một bộ phim dựa trên người chiến binh Kung Fu này vốn đã được phát triển từ trước khi hãng có được bản quyền nhân vật Iron Man. Tại sự kiện SDCC 2019, Marvel Studios đã xác nhận Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings sẽ nằm trong Giai đoạn 4, với Simu Liu đảm nhận vai chính. Được giới thiệu vào năm 1973 bởi Jim Starlin và Steve Englehart, Shang-Chi là một cao thủ đánh cận chiến trong truyện tranh, từng là một thành viên của Avengers, nhưng đồng thời cũng còn là một ẩn số với đông đảo người hâm mộ vũ trụ điện ảnh Marvel.

Marvel từng phát triển phim Shang-Chi trước khi có bản quyền Iron Man

Vào khoảng cuối thế kỷ 20, Marvel đã từng gặp khó khăn tài chính và buộc phải bán đi bản quyền điện ảnh những nhân vật phổ biến nhất của mình để tồn tại. Điều này dẫn đến các bộ phim Spider-Man của Sam Raimi ở Sony, và các thương hiệu X-Men với Fantastic Four thuộc về Fox. Sau khi Marvel ổn định tài chính, và chứng kiến số tiền mà những nhân vật của họ mang về cho các hãng phim khác, hãng bắt đầu tự sản xuất thương hiệu lớn của riêng mình. Đáng tiếc rằng, với việc bán đi gần như toàn bộ các siêu anh hùng nổi tiếng của truyện tranh Marvel, đội hình tiềm năng cho dự án mới này gần như không mấy tiêu biểu. Bên cạnh những gương mặt như Ant-Man và Doctor Strange là những anh hùng ít được biết đến hơn, như Power Pack, Cloak & Dagger và Shang-Chi.

Marvel từng phát triển phim Shang-Chi trước khi có bản quyền Iron Man 2

Cuối cùng, danh sách dự phòng này đã thay đổi, sau khi Marvel mua lại được bản quyền của một số nhân vật chính, bao gồm Iron Man, và MCU chính thức ra đời. Thật khó để biết được liệu MCU có thể đạt được những thành công như bây giờ, nếu lựa chọn những siêu anh hùng có sẵn khi đó hay không, như việc để Shang-Chi đứng vào vị trí của Tony Stark hay Thor trong lớp nhân vật Avengers đầu tiên chẳng hạn. Đúng là đã có một sự thiếu hụt sức mạnh ngôi sao trong số những anh hùng MCU đầu tiên, nhưng bản thân Iron Man cũng không nổi trội như Hulk và Spider-Man, trước khi Robert Downey Jr. góp mặt. Có thể Shang-Chi sẽ gây bất ngờ và trở thành một biểu tượng văn hóa điện ảnh chăng?

Marvel từng phát triển phim Shang-Chi trước khi có bản quyền Iron Man 3

Khi tin tức liên quan đến khả năng thực hiện một bộ phim về Shang-Chi trong MCU xuất hiện vào năm 2018, một số người hâm mộ đã nghi ngờ về việc lựa chọn chuyển thể một siêu anh hùng có vẻ ngoài lề, khẳng định việc nhắm vào những thị trường quốc tế nhất định có lẽ là một yếu tố cho sự lựa chọn nói trên. Nhưng sự hiện diện của Shang-Chi trong thiết kế ban đầu của MCU đã bác bỏ điều đó, chứng tỏ rằng hãng luôn có niềm tin vào nhân vật này, ngay cả khi những siêu anh hùng có tên tuổi lớn hơn được ưu tiên ban đầu.

Marvel từng phát triển phim Shang-Chi trước khi có bản quyền Iron Man 4

Thay vì phải tập trung vào danh mục nhân vật của mình để tìm kiếm những gương mặt mới mẻ, Marvel có vẻ đang muốn quay trở lại nguồn gốc thương hiệu, và mang đến những ý tưởng xưa cũ như chính bản thân Vũ trụ điện ảnh Marvel vậy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang