MCU Giai đoạn 4 chính là Endgame thật sự cho các nhân vật Giai đoạn 1

Nếu Avengers: Endgame mang đến kết thúc cho 6 Avenger đời đầu, thì Giai đoạn 4 sẽ mang đến cái kết cho toàn bộ nhân vật của Giai đoạn 1

Avengers: Endgame đã mang đến tín hiệu cho sự góp mặt sau cùng của các Avengers đầu tiên, và có vẻ như Giai đoạn 4 của MCU sẽ xử lý phần còn lại. Đến với sự kiện San Diego Comic-Con 2019, Marvel đã giới thiệu một loạt phim dành cho Giai đoạn 4 của MCU và xa hơn nữa. Trước khi Endgame ra mắt, Marvel đã khẳng định bộ phim sẽ đóng vai trò như chương cuối cho đội ngũ Avengers đầu tiên, và khép lại The Infinity Saga. Điều này đã diễn ra với câu chuyện của Iron Man, Captain America và Black Widow theo những hướng khác nhau, và nhóm Avengers 2012 đã tan rã.

MCU Giai đoạn 4 chính là Endgame thật sự cho các nhân vật Giai đoạn 1

Tuy vậy, Giai đoạn 4 của Marvel lại có sự hiện diện khá rõ nét của Giai đoạn 1, với Scarlet Johanssonm, Jeremy Renner và Chris Hemsworth đều quay trở lại vai diễn của mình. Nhưng nếu nhìn sâu hơn một chút, có vẻ như Giai đoạn 4 cuối cùng sẽ hạ màn câu chuyện của bộ ba này. Black Widow là rõ ràng nhất, từ khi Natasha Romanoff đã chết trong Endgame. Nói một cách thực tế, Marvel đã nhảy vào ý tưởng thực hiện phim Black Widow hơi muộn (khoản 3 năm). Mặc dù việc khám phá sâu hơn về quá khứ nhân vật này là một điều thú vị, việc biết trước số phận sau cùng của cô có phần làm giảm bớt sự phấn khích xung quanh bộ phim.

MCU Giai đoạn 4 chính là Endgame thật sự cho các nhân vật Giai đoạn 1 2

Sự hi sinh của Natasha cũng đồng nghĩa Black Widow gần như là màn góp mặt cuối cùng của Johansson trong MCU. Trong khi đó, seri Hawkeye trên Disney+ là một trong những hé lộ bất ngờ của Marvel tại SDCC 2019, với Renner trở thành cái tên mới nhất trong số những tên tuổi lớn của thương hiệu được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ. Tuy vậy, thay vì tiếp tục chuyến phiêu lưu của chàng cung thủ, Marvel dường như sẽ tập trung nhiều hơn vào Kate Bishop, một nhân vật đã tiếp nhận danh hiệu Hawkeye trong truyện tranh Marvel sau khi Barton nghỉ hưu. Sự hiện diện của Bishop trong seri Hawkeye càng nhấn mạnh thêm đây sẽ là sự chuyển giao thế hệ, và khép lại khoảng thời gian tham gia Avengers của Renner.

MCU Giai đoạn 4 chính là Endgame thật sự cho các nhân vật Giai đoạn 1 3

Thor: Love & Thunder đánh dấu bộ phim đơn thứ tư của Chris Hemsworth trong vai Thần Sấm, tiếp tục trẻ hóa dưới sự chỉ đạo của Taika Waititi. Tương tự seri Hawkeye trên Disney+, Marvel đã xác nhận Love & Thunder sẽ có sự góp mặt của Jane Foster do Natalie Portman thủ vai, tiếp nhận danh hiệu Mighty Thor. Hiện chưa rõ liệu Portman có giữ danh hiệu này lâu dài hay không, nhưng sự góp mặt của cô chắc chắn mở đường cho một cuộc chuyển giao khác từ một Avenger kinh điển sang một gương mặt vừa quen vừa lạ.

MCU Giai đoạn 4 chính là Endgame thật sự cho các nhân vật Giai đoạn 1 4

Cuối cùng là Hulk - một nhân vật vẫn còn sống và hoạt động trong MCU, nhưng không có lần góp mặt nào được xác nhận. Không ai (ngoài Kevin Feige) biết liệu người hâm mộ có gặp lại Hulk sau Avengers: Endgame hay không, nhưng nếu Ruffalo chuyển vai của mình cho một nhân vật khác, vẫn còn rất nhiều ứng viên từ truyện tranh Marvel để lựa chọn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang