Hulk luôn là Avenger duy nhất đảo ngược cú búng tay của Thanos

Từ lúc Avengers: Endgame kết thúc công chiếu đến nay, cuộc tranh luận về người thực hiện cú búng tay đảo ngược cú búng tay của Thanos vẫn diễn ra gay gắt

Sau nhiệm vụ "Cướp thời gian" thành công trong Avengers: Endgame, nhóm Avengers đã tập trung tại trụ sở chính để tạo ra một chiếc găng tay mới có thể chứa hết 6 Viên đá Vô cực. Cuối cùng, Smart Hulk là người thực hiện cú búng tay hồi sinh tất cả những người đã bị tan biến 5 năm trước trong Avengers: Infinity War. Khi đó, mọi người đều biết việc mang sức mạnh của cả 6 Viên đá cùng lúc có thể dẫn đến vết thương vật lý vĩnh viễn, bằng chứng là cánh tay trái của Thanos sau khi hắn búng tay. Thế nên về cơ bản, các Avengers cần người khỏe nhất để thực hiện cú búng tay.

Hulk luôn là Avenger duy nhất đảo ngược cú búng tay của Thanos

Trong khi đã có vô số những tranh luận khác nhau về người bùng tay, hai đạo diễn bộ phim là Joe và Anthony Russo đã tiết lộ rằng người đó sẽ luôn là Hulk. Tổ chức một sự kiện Ask Me Anything trên Reddit, các nhà làm phim đã được hỏi liệu họ có từng cân nhắc bất kì siêu anh hùng nào khác "búng tay mang mọi người trở về hay luôn là The Hulk?" Anthony đã phản hồi lại, "Không, luôn phải là Hulk." Ông đã không đi vào chi tiết về quyết định cốt truyện này, nhưng người hâm mộ trong chủ đề đã nhanh chóng cảm thấy hợp lý về lựa chọn của họ, kể từ khi Thor: Ragnarok đã thể hiện rằng anh là Avenger mạnh nhất.

Hulk luôn là Avenger duy nhất đảo ngược cú búng tay của Thanos 2

Smart Hulk lẽ ra sẽ góp mặt trong trận chiến Wakanda trong Avengers: Infinity War, nhưng Marvel Studios đã loại bỏ ý tưởng đó sau khi nó đã không phù hợp với nhịp điệu của bộ phim. Sau màn đối đầu một chọi một giữa anh với Thanos vào đầu phim, gã quái vật khổng lồ xanh này không xuất hiện nữa cho đến tận sau 5 năm trong Avengers: Endgame. Khi đó, Bruce Banner đã tìm ra cách để dung hòa cả hai tính cách lại với nhau, trở thành một cá nhân duy nhất với cả bộ não khoa học thiên tài cùng sức mạnh cơ bắp. Dù vậy, bộ phim vẫn chưa từng thấy anh sử dụng sức mạnh của Hulk cho đến trước khi anh thực hiện cú búng tay thứ hai.

Hulk luôn là Avenger duy nhất đảo ngược cú búng tay của Thanos 3

Smart Hulk trong Endgame hầu như chỉ dùng bộ não để nghiên cứu về vụ cướp thời gian, và lý giải vì sao việc du hành thời gian không thực sự hoạt động như trong Back to the Future. Và từ khi các nhà làm phim đã loại trừ sức mạnh của anh trong Infinity War, Endgame đã làm nổi bật các khả năng vật lý của anh, bằng việc để anh chịu đựng sức mạnh của cả 6 Viên đá Vô cực và mang trở về sự sống của một nửa vũ trụ. Trên hết, đó còn là một vòng lặp tinh tế cho nhân vật này. Luôn thắc mắc về mục đích của sự cố bức xạ gamma lên mình đã tạo ra Hulk, dòng thoại "Tôi được tạo ra cho việc này" khi anh nhận trách nhiệm sử dụng chiếc găng tay chính là câu trả lời hoàn hảo nhất.

Hulk luôn là Avenger duy nhất đảo ngược cú búng tay của Thanos 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang