Deadpool 2 từng tiết lộ những cái chết quan trọng của Dark Phoenix

Khi Deadpool 2 công chiếu, có một phân đoạn cameo của nhóm X-Men khiến người xem cảm thấy thú vị. Nhưng chi tiết này có khá nhiều ý nghĩa ẩn giấu phía sau

Bộ phim X-Men: Dark Phoenix đã kết thúc với cái chết của hai nhân vật Mystique (Jennifer Lawrence) và Jean Grey (Sophie Turner), nhưng điều thú vị là chi tiết này có thể được tiên đoán trước nhờ vào bộ phim Deadpool 2 công chiếu vào năm ngoái. Mystique chết sau khi Jean vô tình giải phóng sức mạnh và giết cô. Bản thân Jean ở cuối phim đã hóa thân thành Phượng hoàng lửa và bay ra ngoài vũ trụ. Đánh dấu màn ra mắt của nhà sản xuất thương hiệu X-Men, ông Simon Kinberg, trong vai trò đạo diễn, Dark Phoenix tập trung vào câu chuyện của Jean khi cô biến đổi thành Dark Phoenix.

Deadpool 2 từng tiết lộ những cái chết quan trọng của Dark Phoenix

Đây là nỗ lực chuyển thể thứ hai của hãng Fox sau bộ phim không mấy thành công năm 2006 là X-Men: The Last Stand. Nhưng có vẻ như lần này mọi thứ cũng không đi theo ý muốn, với hàng loạt những đánh giá kém và doanh thu phòng vé tệ bạc. Bộ phim là cái kết dành cho thương hiệu kéo dài gần 2 thập kỷ, và điều đó dường như bao gồm cả hai bộ phim Deadpool. Đặc biệt, Deadpool 2 còn có một chi tiết ẩn quan trọng về X-Men đã nhấn mạnh vào những nhân vật không còn sống sau Dark Phoenix.

Deadpool 2 từng tiết lộ những cái chết quan trọng của Dark Phoenix 2

Cụ thể, trong lúc vẫn đang đau khổ vì cái chết của Vanessa (Morena Baccarin), Wade Wilson (Reynolds) đã chuyển đến dinh thự X với hi vọng tham gia vào biệt đội siêu anh hùng nổi tiếng này. Trong lúc đi lang thang trong tòa nhà khổng lồ, anh đã hỏi Colossus (Stefan Kapicic) lý do vì đâu không nhìn thấy các Dị nhân nổi tiếng. Điều này làm gợi nhớ lại những bình luận có phần châm chọc của Wade trong phần phim Deadpool đầu tiên, khi anh nói chi phí thấp của bộ phim đã khiến họ không thể mời bất kỳ tên tuổi lớn nào.

Deadpool 2 từng tiết lộ những cái chết quan trọng của Dark Phoenix 3

Khi đó, máy quay chuyển sang một cánh cửa mở phía sau lưng Deadpool, giới thiệu hình ảnh nhóm X-Men mà có vẻ như là hậu Dark Phoenix đang có một cuộc họp. Điều đáng chú ý là, dàn cameo này chỉ bao gồm Beast (Nicholas Hoult), Quicksilver (Evan Peters), Nightcrawler (Kodi Smit-McPhee), Cyclops (Tye Sheridan), Storm (Alexandra Shipp) và Giáo sư X (James McAvoy). Không hề có Mystique và Jean Grey trong phân đoạn này.

Deadpool 2 từng tiết lộ những cái chết quan trọng của Dark Phoenix 4

Theo lời đạo diễn Deadpool 2, ông David Leitch cho biết, dàn cameo X-Men vốn đã có trong kịch bản, nhưng họ không chắc làm sao để thực hiện nó khi họ chủ yếu ghi hình ở Vancouver, Canada, trong khi Dark Phoenix được ghi hình ở Montreal. Điều may mắn là hai bộ phim ghi hình cùng lúc, thế nên 2 bên đã phối hợp với nhau để thực hiện cảnh quay này. Leitch là người thực hiện cảnh quay đầu tiên, sau đó gửi nó tới chỗ Kinberg để ông thực hiện phần của mình để cho liền mạch với những cảnh đang có. Khi đó, Leitch đã gạt đi những ý kiến về việc Jean Grey không xuất hiện, bằng cách nói rằng không sắp xếp lịch được. 

Deadpool 2 từng tiết lộ những cái chết quan trọng của Dark Phoenix 5

Dựa vào trang phục của nhóm X-Men trong phân đoạn nói trên, dường như Kinberg đã ghi hình khoảnh khắc này trong lúc đang quay phân đoạn cuối của Dark Phoenix, thế nên cả Turner lẫn Jennifer đều vắng mặt khỏi phim trường. Cho dù là để tránh tiết lộ nội dung Dark Phoenix hay như thế nào đi nữa, dựa vào việc cái chết của Mystique đã được hé lộ từ trailer, và cái chết của Jean ở cuối đầu truyện Dark Phoenix, không quá khó để người hâm mộ đoán ra. X-Men: Dark Phoenix hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang