Men In Black: International có thể mở màn kém hơn Dark Phoenix

Sau màn công phá mãnh liệt của Avengers: Endgame, hàng loạt những thương hiệu điện ảnh nổi tiếng một thời phải đón nhận những cái lắc đầu ngao ngán đến từ khán giả

Những dự đoán mới nhất về doanh thu phòng vé của bộ phim Men in Black: International dường như tệ hơn tưởng tượng, và bộ phim bị cho là sẽ có màn ra mắt kém hơn cả Dark Phoenix. Trong vài tuần qua, rất nhiều hãng phim lớn phải cố gắng tìm cách thu hút khán giả, mang đến những bộ phim không thực sự như mong đợi. Godzilla: King of the Monsters mở màn chỉ với 47,7 triệu đô-la doanh thu nội địa, trong khi Dark Phoenix đón nhận trái đắng với 32,8 triệu đô trong 3 ngày công chiếu đầu tiên. Bộ phim X-Men cuối cùng của nhà Fox giờ đây được dự đoán là sẽ bị lỗ ít nhất 100 triệu đô-la.

Men In Black: International có thể mở màn kém hơn Dark Phoenix
X-Men: Dark Phoenix dường như có chút an ủi

Sony đang được kì vọng mang lại cho thị trường phim mùa hè một cú hích đáng kể với việc ra mắt Men in Black: International. Bộ phim gần giống như một dạng tái khởi động nhẹ, thay thế Tommy Lee Jones và Will Smith bằng cặp đôi trẻ tuổi và năng nổ Chris Hemsworth với Tessa Thompson. Nhưng bất kể việc "thay máu" và đánh vào các mảng miếng hài hước nhờ sự phối hợp của hai diễn viên này, dường như phần phim MIB mới nhất cũng khó mà thành công. Vào tháng 5, những ước tính doanh thu phòng vé cho bộ phim khi ra mắt sẽ đạt khoảng 40 triệu đô, là thấp nhất trong cả seri. Và nay khi bộ phim đã ra rạp, thực tế thậm chí còn ảm đạm hơn.

Men In Black: International có thể mở màn kém hơn Dark Phoenix 2
MIB: International bị đánh giá khá thấp

Theo Box Office Pro, Men in Black: International được dự đoán thu về 28 triệu đô doanh thu nội địa trong cuối tuần mở màn. Con số đó sẽ là thấp nhất so với 3 phần phim trước (khi cả ba đều từng thu về hơn 50 triệu đô khi ra mắt), và thậm chí còn tệ hơn cả Dark Phoenix. Với một bộ phim từng mang đến kì vọng sẽ giúp khởi động nhiều phần hơn, đây chắc chắn là một sự phát triển tệ hại. Dĩ nhiên so sánh với Dark Phoenix là có hơi cường điệu. Bộ phim X-Men đã tiêu tốn đến 200 triệu đô kinh phí sản xuất, trong khi Men in Black: International chỉ mất khoảng 110 triệu đô, cũng là số tiền rẻ nhất trong cả seri.

Men In Black: International có thể mở màn kém hơn Dark Phoenix 3
MIB: International có chi phí sản xuất thấp

Điều đó đồng nghĩa với việc khi so sánh với những thể loại phim khác, mức hòa vốn của nó không cao, nhưng điều đó không làm cho những ước tính này trở nên dễ nuốt cho Sony. Men in Black đã chứng kiến sự trở lại giảm sút khá nhiều so với phần đầu tiên ra mắt năm 1997, cho thấy khán giả không còn sự say mê khi trở lại thế giới này. Ngay cả khi kết hợp cặp diễn viên Hemsworth và Thompson từng tạo tiếng vang trong Thor: Ragnarok, MIB: International cũng không để lại nhiều ấn tượng, và việc đa số các đánh giá nằm ở mức tiêu cực chắc chắn không giúp được gì cho bộ phim. 

Men In Black: International có thể mở màn kém hơn Dark Phoenix 4
Thor Valkyrie không thể cứu cả bộ phim

Như vậy có thể thấy Men in Black: International nhiều khả năng sẽ tiếp tục chuỗi phim bom xịt mùa hè, và không có sức trụ hạng tốt. Cuối tuần tiếp theo sẽ là màn ra mắt của bộ phim Toy Story 4 đang được đánh giá rất cao (100% trên Rotten Tomatoes), và có lẽ sẽ trở thành một trong những bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại (Không chỉ tính riêng trong mảng phim hoạt hình) với dự đoán rơi vào khoảng 200 triệu đô. Ngoài ra còn có Spider-Man: Far From Home đang chuẩn bị sẵn sàng, và phần tiếp theo trong MCU đã tạo được những sự ồn ào tích cực trong quá trình quảng bá của nó thời gian qua. Sony chắc hẳn sẽ cần tìm một thương hiệu nào khác để "vắt sữa", khi Men in Black dường như không còn là chính mình nữa. Phim đang được công chiếu chính thức tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang