Dark Phoenix từng có ý tưởng cho cả tộc Skrull xuất hiện trong đoạn kết

Bộ phim X-Men: Dark Phoenix với doanh thu mở màn thấp kỉ lục vẫn đang là đề tài bàn tán sôi nổi, và một tiết lộ mới đến từ nam diễn viên Tye Sheridan đã khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn

Kể từ khi nam diễn viên James McAvoy bắt đầu thảo luận "mở" về việc ghi hình lại đoạn kết của bộ phim X-Men: Dark Phoenix, chủ đề này đã trở thành trung tâm khi nói đến dự án X-Men cuối cùng của hãng Fox. Người hâm mộ đã thu thập thông tin từ khắp mọi nơi để tìm hiểu xem điều gì diễn ra sau hậu trường khiến cho bộ phim phải ghi hình lại. Nay, nam diễn viên Tye Sheridan, người vào vai Scott Summers trong phim, đã có những tiết lộ chi tiết về trận chiến cuối cùng trong Dark Phoenix ở giai đoạn ghi hình ban đầu, trước khi mọi thứ phải thay đổi.

Dark Phoenix từng có ý tưởng cho cả tộc Skrull xuất hiện trong đoạn kết

Có thể nói, người hâm mộ không thực sự hào hứng trước việc Fox cố gắng chuyển thể câu chuyện The Dark Phoenix của Chris Claremont lên màn ảnh rộng lần nữa, sau thất bại của X-Men: The Last Stand vào năm 2006. Trong khi đó, vẫn còn một số người đón chào bộ phim, hi vọng rằng nó đã được xây dựng tốt hơn từ những sai lầm trong quá khứ, và sẽ đi đúng hướng. Đáng tiếc rằng sản phẩm cuối cùng đã không thỏa lòng công chúng, được thể hiện rõ nét qua doanh thu phòng vé nghèo nàn của bộ phim - đánh dấu bộ phim X-Men có doanh thu mở màn thấp nhất mọi thời đại.

Dark Phoenix từng có ý tưởng cho cả tộc Skrull xuất hiện trong đoạn kết 2

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Sheridan cố gắng nhớ lại cái kết ban đầu của Dark Phoenix, khi mà chúng được ghi hình lại "từ hai đến ba lần". Bên cạnh việc thừa nhận rất khó để nhớ mọi chi tiết của bản quay đầu tiên vì đã rất lâu rồi, anh đưa ra một bức tranh sơ bộ về những gì đáng lẽ sẽ diễn ra - và nhiêu đó là quá đủ để người hâm mộ so sánh với những gì xuất hiện trong bản phim chiếu rạp. "Thật sự rất khó để tôi nhớ lại cái kết của bộ phim này là gì (Cười). Ban đầu, nó được lên kịch bản là Charles và Scott sẽ đi tới trụ sở Liên Hiệp Quốc vì họ sẽ nói với Tổng thống rằng "Chúng ta đang bị người ngoài hành tinh tấn công, và chúng đã bắt giữ Jean Grey", hoặc, bạn biết đấy, bất cứ điều gì cần nói với ông ta."

Dark Phoenix từng có ý tưởng cho cả tộc Skrull xuất hiện trong đoạn kết 3

"Rồi sau đó Jean xuất hiện trước Liên Hiệp Quốc, và gây ra ... đã có một cuộc chiến lớn nổ ra giữa những người lính ở Liên Hiệp Quốc với Jean Grey, và toàn bộ những người lính hóa ra là những người tộc Skrull. Và rồi Jean và Scott - Scott chiến đấu với những người tộc Skrull ở chỗ đài phun nước. Anh ta bị ném vào phía đài phun nước phía trước Liên Hiệp Quốc. Rồi Jean hạ xuống và đẩy lui toàn bộ binh sĩ Scott, rồi lao ngược ra ngoài không gian. Về cơ bản cô ấy gửi lời chào tạm biệt đến Scott và Charles. Rồi mọi thứ kết thúc, tôi đoán thế."

Dark Phoenix từng có ý tưởng cho cả tộc Skrull xuất hiện trong đoạn kết 4

Bỏ qua tiết lộ của McAvoy về việc họ phải ghi hình lại đoạn kết của Dark Phoenix vì nó quá giống cái kết của một bộ phim siêu anh hùng vừa ra mắt gần đây, KInberg hé lộ rằng thực tế nó giống với Captain America: Civil War hơn, trong đó nhóm X-Men chia ra làm hai giống nhóm Avengers. Nhưng Sheridan lại đưa ra một lý do khác - họ phải ghi hình lại chương thứ ba trong Dark Phoenix vì "Với X-Men, các bạn sẽ muốn nhìn thấy họ hợp lực lại với nhau ở phút cuối". Về cơ bản không phải vì nó có kết quả giống như Civil War, mà vì phần lớn họ không muốn cái kết như vậy.

Dark Phoenix từng có ý tưởng cho cả tộc Skrull xuất hiện trong đoạn kết 5

Hiện tại khó mà biết được cái kết ban đầu của Dark Phoenix có chính xác như những gì Sheridan nhớ hay không, hay liệu đã có một phân đoạn sau đó được lên kế hoạch và gần như y hệt cách mà Civil War khép lại. Trong bất kì trường hợp nào, theo những gì nam diễn viên đã chia sẻ, không có vẻ gì là nó quá tương đồng với những gì bộ phim thuộc MCU đã làm, nhất là khi nó có những động cơ và nhân vật then chốt khác nhau. Một số người có thể cho rằng trong nhiều năm, các dị nhân đã thể hiện một phiên bản Civil War khi phải đối phó với những khác biệt về tư tưởng của Charles và Magneto. Liệu mọi người sẽ đón nhận bộ phim nhiều hơn nếu nó giữ nguyên cái kết ban đầu? Không có gì đảm bảo cho điều đó, nhưng chắc hẳn sẽ có người muốn xem nó, ít nhất là trong bản Blu-ray của bộ phim.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang